Chuẩn cân nặng từng tháng cho trẻ sơ sinh đến 5 tuổi theo WHO nhà nhà cần biết

24354

Trước khi xem bảng, em có một số lưu ý với các mẹ như sau:

– Chiều cao, cân nặng của trẻ trong bảng chỉ mang tính chất tương đối chứ không hoàn toàn chính xác 100% vì mỗi đứa trẻ sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau, đặc biệt là giai đoạn dậy thì.

– Trong năm đầu đời, trung bình mỗi trẻ sẽ tăng 1,8kg và chiều cao có tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 6,35mm – 12,7mm/tháng.

– Mỗi em bé nhỏ, thanh thiếu niên… sẽ có các mốc phát triển khác nhau tùy thuộc vào nguồn dinh dưỡng hàng ngày, chế độ vận động, lối sống của trẻ. Vì thế sẽ có những trẻ có cân nặng hơn so với lứa tuổi, nếu trẻ không rơi vào béo phì mẹ đừng vội bắt con ăn kiêng nhé, như thế vô hình trung sẽ làm giảm sự phát triển của trẻ lại đó.

– Trẻ từ 1 – 18 tuổi sẽ có các mốc phát triển chiều cao khác nhau, do đó mẹ cần tăng cường nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ như thịt, cá, trứng, sữa… trong các bữa ăn hàng ngày để trẻ tăng trưởng về cân nặng và chiều cao

Xin mách mẹ tham khảo bảng tiêu chuẩn cân nặng tham khảo của trẻ từ 0-5 tuổi và chiều cao trẻ 0-2 tuổi theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Dòng màu xanh lá: Chuẩn trung bình của trẻ

Trong giới hạn khung vàng thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 1: Giới hạn cân nặng – chiều cao hoàn toàn hình thường

Trong giới hạn khung da cam thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 2: Trẻ cần được mẹ lưu ý hơn đến chế độ ăn uống

Trong giới hạn khung đỏ thiếu (thừa) chuẩn cấp độ 3: Mẹ nên đưa bé đến gặp các chuyên gia về dinh dưỡng để nhận được tư vấn về thực đơn hợp lý nhất cho bé.

Đơn vị: kg (cân nặng), cm (chiều cao)

Dành cho bé trai

Chuẩn chiều cao bé trai:

chieu-cao-0-2-boychieu-cao-0-2-boy.2chieu-cao-2-5-boy,1chieu-cao-2-5-boy.2chieu-cao-2-5-boy.3

 

 Chuẩn cân nặng bé trai:

can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO

can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO2 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO3 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO4 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO5 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO6
mecon728-x90

Dành cho bé gái

Chuẩn chiều cao bé gái:

chieu-cao-con-gai-1chieu-cao-con-gai-2chieu-cao-con-gai-3chieu-cao-con-gai-4chieu-cao-con-gai-5

 

Chuẩn cân nặng bé gái:

can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO7 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO8 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO9 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO10 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO11 can-nang-chuan-cua-tre-theoWHO12