Cày Phim Đêm

Chung cư cao cấp làm 13 người chết bất ngờ cháy lại, mọi người hốt hoảng tháo chạy

159

12h trưa nay 23-3, người dân ngụ lô A chung cư Carina đang trú tạm ở khu C thì bất ngờ có tiếng la cháy. Mọi người hốt hoảng chạy ra ngoài.

Sau đó loa thông báo có cháy khu C và đề nghị mọi người di tản xuống. Công an, bảo vệ chạy lên phía khu C hỗ trợ đưa người dân xuống.

Xe cứu hỏa đang vào khu C tòa nhà.

Theo ghi nhận ban đầu, một chiến sĩ PCCC bị thương.

Đến 12h12, công an khu vực xác nhận sự cố do cháy máy bơm vì sáng giờ quá nóng. Hiện đã tạm thời xử lý xong, người dân từ tầng trên không di tản xuống nữa.

Hiện tại còn một xe cứu hỏa tại hiện trường vẫn tiếp tục công tác chữa cháy. Một số người dân vẫn còn tập trung dưới sân chung cư, dù bớt hoang mang nhưng chưa dám di chuyển hết lên lô C.

Trước đó vào rạng sáng nay 23-3, tại chung cư Carina , quận 8, TP.HCM xảy ra cháy lớn khiến 13 người chết, 28 người bị thương. Nhân chứng cho biết lúc xảy ra cháy, hệ thống báo cháy không hoạt động.

chung-cu-carina-bat-ngo-chay-lai-01Một cụ già được đưa từ lô C xuống di tản qua khu chung cư khác sau khi xảy ra cháy trưa nay – Ảnh: UYÊN TRINH

Phó giám đốc Công an TP.HCM Phan Anh Minh cho biết đã làm việc với pháp y và đơn vị liên quan, thu thập các dữ liệu liên quan.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu từ tầng hầm, khả năng do hệ thống điện của xe nhưng cũng không loại trừ khả năng cài đặt gây nổ.

Tại hiện trường, hệ thống cửa ngăn cháy bị kê chặn ở tất cả các tầng, không đóng lại nên khí độc và hơi nóng từ tầng hầm bốc lên tới tận tầng 14.

Ngoài ra, theo nguyên tắc, khi cháy thì điện bị ngắt, hệ thống đèn tín hiệu báo lối thoát hiểm phải sáng lên để người dân theo đó thoát nạn, nhưng một số tầng không có đèn tín hiệu báo lối thoát hiểm.

chung-cu-carina-bat-ngo-chay-lai-02
Một chiến sĩ bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ – Ảnh: XUÂN HƯNG

chung-cu-carina-bat-ngo-chay-lai-03Người dân thêm một phen hốt hoảng phải tháo chạy – Ảnh: XUÂN HƯNG

chung-cu-carina-bat-ngo-chay-lai-04Khói bốc lên mù mịt từ nơi bị cháy trưa 23-3 – Ảnh: XUÂN HƯNG

chung-cu-carina-bat-ngo-chay-lai-01Người lớn trẻ con một phen hốt hoảng phải tháo chạy – Ảnh: XUÂN HƯNG

chung-cu-carina-bat-ngo-chay-lai-05Gom đồ tháo chạy khỏi chung cư – Ảnh: XUÂN HƯNG