Chuối mini đẹp nhà hot nhất hè 2017 gia đình nào cũng nên trồng

150

Xuất xứ từ Đông Á, chuối là một trong những loại cây trồng lâu đời nhất và có hơn 400 loại chuối khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, tất cả các loại chuối đều có đặc điểm chung là thân mịn, lá rộng, mịn và có gợn song song.

Cây chuối tài lộc là loài chuối cảnh thuộc họ Chuối hoa lan Lowiaceae, là một họ thực vật một lá mầm có hoa, một phần của bộ Gừng Zingiberales. Họ này chỉ có một chi duy nhất là Orchidantha; các chi trước đây công nhận như Lowia, Protamomum và Wolfia hiện nay nói chung được đưa vào trong chi lan Orchidanth, thuộc họ Orchidaceae (lan), Bộ Orchidales Lan.

chuoi-mini phunutoday

Cây chuối tài lộc cao xấp xỉ 1.5m cả lá, hoa nở sau khi cây trưởng thành, đặc biệt thời gian hoa nở kéo dài 6 – 7 tháng, hoa có hạt có thể ươm gieo.

Chuối tài lộc với sắc lá nhẹ nhàng mềm mại, thân cây bụ bẫm, mập mạp để cho chúng ta cảm xúc về niềm vui và sự thành công, thịnh vượng.

chuoi-mini1 phunutoday

Chậu cây có thể đặt nơi đại sảnh, góc phòng khách bên cửa kính hay giữa trời nắng gió, ở đâu cây cũng mơn mởn tươi tốt quanh năm.

Hãy làm theo những mẹo sau để cây chuối mini luôn xanh tốt trong nhà bạn cả mùa đông lẫn mùa hè:

1. Khi mua cây chuối, hãy xem xét kích thước chậu, độ cao của cây và số cây trên mỗi chậu để dự đoán khả năng phát triển của cây.

2. Tìm ra bệnh và chữa bệnh cho cây. Rệp và côn trùng cắn là bệnh hại cây chuối phổ biến nhất. Và trong điều kiện quá khô, cây chuối cũng có thể bị nhện đỏ tấn công.

chuoi-mini2 phunutoday

3. Cây chuối rất ưa khí hậu ấm áp như khí hậu ở Việt Nam. Chuối rất khó sống ở nhiệt độ dưới 11 độ C. Chuối thích ánh sáng ban ngày nhưng bạn không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp.

chuoi-mini4 phunutoday

4. Chuối có diện tích lá rộng, nên cây sẽ bay hơi rất nhanh và cần nhiều nước hơn những cây khác.

5. Tuy nhiên, tưới quá nhiều nước cũng có thể làm bật rễ của cây chuối.

6. Bón phân cho cây chuối 2 tuần 1 lần giúp cây luôn khỏe và đẹp.

chuoi-mini3 phunutoday

7. Nếu cây chuối lớn quá nhanh và trở nên to hơn, hãy cắt bớt những chồi thấp để những chồi mới mọc lên nhanh hơn.

8. Khi chuối ra hoa, hãy để cây được phát triển ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao. Cây chuối trồng trong nhà có thể ra hoa vàkết quảsau 3-4 năm.

9. Từ tháng 4 đến tháng 10 bạn có thể đặt cây chuối ở ngoài sân hoặc trong nhà. Khi mùa đông tới, hãy để chuối ở trong nhà để “tránh rét”. Sau đó, hãy để cây chuối được thích nghi dần với ánh nắng mặt trời khi mùa xuân sang.

Theo Phunutoday