Có 3 đặc điểm này khi sinh, 100% bé lớn lên sẽ rất xinh đẹp

1440

Em có một chị bạn cũng hàng hoa khôi của công ty, đi đâu ai cũng phải xuýt xoa, đến cả đàn bà như mình còn phải ganh tỵ. Ngày chị sinh, ai cũng hóng facebook xem chị post hình con gái để ngắm cho thỏa. Ấy vậy mà đợi dài cổ vẫn chẳng thấy đâu. Từ dạo đó cũng chớ hề thấy chị đăng ảnh con gái dù ngày thường cũng thuộc dạng chụp choẹt, dẹo hình dữ lắm!

Hôm tiệc Giáng sinh vừa rồi, công ty mời các gia đình nhân viên tham dự, chị dắt con gái theo cùng. Ai nghe cũng hóng nhưng khi gặp mặt con chị rồi ai cũng cứng họng, chẳng biết khen kiểu gì. Thật đúng như ông bà nói “Mẹ tiên sinh con cóc”. Chẳng bù, cũng là đồng nghiệp chung team, chị T mang tiếng xí gái nhưng con gái lại xinh xắn hơn cả tiên nữ đồng nhi. Đấy! Thế không phải trớ trêu thì là gì ạ!

Hôm qua, chị họ sinh cháu, em lên thăm. Lại một lần nữa nghe các bà, các cô lôi chuyện xấu đẹp của con nít ra bàn. Bà nọ thì tự sướng “Xem này, cháu tôi đấy thấy nó xinh chưa! Yêu y hệt bố nó!”. Bà khác nghe xong lại dèm “Ôi dồi, con nít mới sinh biết đâu được mà khen. Sau này còn lớn nữa, thay đổi gương mặt nữa thì lúc ấy mới biết bà ạ! Con nít đẹp thì lớn xấu. Nhỏ xấu thì lớn đẹp! Bao nhiêu đời này thế rồi, có gì thay đổi được gì đâu. Rồi thì lời qua tiếng lại, hai bà giữa phòng chí chóe ỏm tỏi
Các mẹ xem, liệu có phải chuyện mình không nào? Lúc em sinh con, còn chưa khỏe hẳn cũng có một bà vô duyên đến dèm “Gớm, trộm vía xinh thế! Ráng mà giữ con ạ, chứ… con nít đẹp thế này lớn lên xấu quắc thì phí công mẹ”. Làm mẹ ai lại không hóng con mình sinh ra đẹp đẽ như thiên thần phải không ạ? Đó là kỳ vọng không đánh thuế thì tội gì mình phải nhượng? Mà như em biết chưa chắc gì trẻ nhỏ đẹp, lớn lên xấu như các bà hay nói đâu nha.
Thực ra, trẻ con nếu sinh ra có 3 đặc điểm này trên gương mặt thì chắc chắc dù lớn lên, gương mặt thay đổi thế nào thì chỉ có xinh đẹp hơn thôi chứ không xấu đi đâu nha!

Khoảng cách giữa hai mắt

Dưới góc nhìn của các nhà thẩm mỹ học, khoảng cách giữa hai mắt bằng đúng một con mắt chính là tỷ lệ vàng đầu tiên để xác định một khuôn mặt đẹp đấy các mẹ ạ! Kích thước của mắt cân với kích thước gương mặt sẽ tạo ra một tỷ lệ chuẩn đẹp cho gương mặt của bé khi lớn lên. Vì thế, nếu mẹ nào thấy con có đặc điểm này, đừng lo con đẹp lớn lên xấu như các cụ hay bảo nhé!

Sống mũi cao

Đặc điểm khiến người châu Á nuối tiếc nhất trên gương mặt của mình chính là chiếc mũi tẹt. Bởi lẽ một chiếc mũi cao không chỉ thể hiện vượng tướng tốt mà còn là trung tâm của khuôn mặt và ảnh hưởng đến toàn bộ sự cân đối hài hòa của một gương mặt hoàn hảo. Theo các nhà nhân trắc học, trẻ sinh ra có một chiếc mũi với sống mũi đủ hai đặc điểm thẳng và cao thì chắc chắn sau này sẽ rất xinh đẹp.

Tỷ lệ toàn khuôn mặt
be_so_sinh_neu_khuon_mat_co_3_dac_diem_nay_me_ye
Tỷ lệ vàng trên khuôn mặt


Các nhà nhân trắc học và thẩm mỹ học đều công nhận có một tỷ lệ vàng cho khuôn mặt. Tỷ lệ này được đo từ trán đến ngang chân mày, từ chân mày đến chân mũi, nơi tiếp giáp với nhân trung và từ chân mũi đến đỉnh cằm. Nếu cả 3 phần này đạt đúng tỷ lệ 1/3, dù bé sinh ra thế nào lớn lên cũng sẽ rất xinh đẹp.

Dĩ nhiên, vẻ đẹp bề ngoài không phải là tất cả để quyết định xem mẹ có yêu bé hay không và những thay đổi trên gương mặt bé ít nhiều sẽ thay đổi theo thời gian. Chính vì vậy, hãy lấy những chuẩn mực này để xem là niềm vui nho nhỏ cho mẹ trong lúc tận hưởng những khoảnh khắc đáng yêu bên thiên thần bé nhỏ thôi nhé! Sau tất cả, dù con thế nào, xấu đẹp ra sao thì tình yêu của bố mẹ cũng là thứ tài sản lớn nhất mà bất cứ đứa trẻ nào cũng đáng được hưởng. Quan trọng nhất, chính sự dạy dỗ của mẹ mà con cái mới có đủ nhân cách tốt, tri thức vững để trở thành người đẹp nhất trong mắt tất cả mọi người.