Cổ động viên Uzbekistan ngưỡng mộ hành động đẹp của người Việt Nam

705

Ngày hôm qua, khi đội tuyển Uzbekistan ghi bàn ở phút cuối cùng của hiệp phụ, ấn định tỷ số 2-1 với phần thắng dành cho đội bạn, không ít người đã cảm thấy tiếc nuối cho chiến thắng chỉ còn cách chúng ta rất gần.

Thế nhưng, không vì thế mà các cổ động viên tỏ ra thù ghét đội bạn. Mới đây, một cổ động viên người Uzbekistan khi đang ở Việt Nam đã suýt “gặp nạn” sau trận đấu lịch sử này, thế nhưng cô đã rất bất ngờ khi nhận được sự bảo vệ nhiệt tình từ người Việt Nam.

Dưới đây là câu chuyện được cô Amira Diya chia sẻ trên một hội nhóm dành cho người nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh.

“Chào mọi người, tôi đến từ Uzbekistan và tôi muốn kể lại chuyện mới xảy ra sáng sớm nay trên phố Bùi Viện ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi và vài người bạn tới Bùi Viện để xem trận bóng. Mọi người đều nói tôi không nên mặc áo đội tuyển Uzbekistan và vẽ quốc kỳ lên mặt bởi tôi có thể gặp rắc rối, và đúng là có rắc rối thật.

Sau trận đấu mà chúng tôi đã thắng, có một nhóm 4 người đàn ông say xỉn tiến về phía bàn chúng tôi. Không phải người Việt Nam. Họ đều là người da trắng, tôi nghĩ là Anh hoặc Úc. Một người trong số đó hét vào mặt chúng tôi: “Cút về nhà đi!” trong khi bạn anh ta thì cười sằng sặc.

Nhóm bạn tôi toàn con gái và chúng tôi cảm thấy không thoải mái khi họ trở nên hung hãn và ồn ào. Chúng tôi bắt đầu thu dọn đồ để rời đi trong nước mắt.

co dong vien uzbekistan nguong mo hanh dong dep cua nguoi viet nam - 1

Bỗng nhiên, một nhóm khoảng 8-12 chàng trai Việt Nam tiến tới và đứng chen vào giữa chúng tôi và những cậu da trắng kia. Họ thấy chúng tôi đang gặp rắc rối, và những gì họ làm sau đó khiến tôi kinh ngạc.

Những người Việt Nam bắt đầu hô to tên nước chúng tôi, Uzbekistan! Uzbekistan! Mấy cậu trai Tây say xỉn kia thấy sợ và nhanh chóng rời đi.

Sau đó nhiều người Việt tiến tới hơn. Họ bắt đầu hô to tên nước chúng tôi. Tôi và các bạn đã khóc trong hạnh phúc. Một số người Việt muốn chụp ảnh với chúng tôi, một số khác thì mua đồ uống. Họ nói chúng tôi luôn được chào đón ở nơi đây.

Cuối cùng thì việc mặc áo đội tuyển quốc gia cũng không phải ý tưởng hay. Tại sao? Chính là vì những gã Tây say xỉn. Nhưng đó cũng là một điều không tồi, bởi nó cho chúng tôi biết được những người Việt Nam tốt bụng cho chúng tôi được sống và làm việc tại đất nước họ.

Việt Nam, cảm ơn vì đã là một quốc gia thân thiện và tốt bụng. Các bạn luôn được chào đón đến đất nước tôi.”

Ngay khi vừa được chia sẻ, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận. Mọi người đều cho rằng nhóm thanh niên Việt Nam kia đã cư xử rất đúng đắn và làm cải thiện rất nhiều hình ảnh của người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Theo Aries (Khám phá)