Cày Phim Đêm

Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi 53%/năm

291

Người phụ nữ tự tử bỏ lại 6 con thơ nghi do túng quẫn vì nhiều khoản nợ nần, trong đó có khoản vay qua ứng dụng công nghệ với lãi suất lên đến 53%/năm.

Túng quẫn nợ nần nên tự tử

Chiều 21/7, một lãnh đạo xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận với Dân Trí, khi kiểm tra trong đіệɴ thoại chị T. (người phụ nữ tự tử bỏ lại 6 con thơ dại) cho thấy chị có vay qua ứng dụng công nghệ (app) khoản tiền 21 triệu đồng, lãi suất lên đến 53%/năm. Ngày 21/7 là ngày chị T. phải trả một phần gốc và lãi.

“Nhiều thông tin cho rằng chị T. túng quẫn nợ nần nên đã tự tử. Cơ quan công an đang xác minh, làm rõ nội dung này”, vị này thông tin.

Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi 53%/năm-1 Chị T. tự tử để lại 6 con thơ nheo nhóc.

Theo lãnh đạo xã Nghĩa Thương, vợ chồng chị T. kết hôn sớm, sinh con khá dày. Mới 30 tuổi, chị T. đã có 6 con, cháu nhỏ nhất mới 1 tuổi. Chị T. không có việc làm ổn định, chồng làm thợ hồ nên thu nhập bấp bênh. Cuộc sống của vợ chồng chị T. hết sức khó khăn. Đây có thể là ngu.yên nhân kh.iển chị T. phải vay tiền qua app với lãi suất cao.

“Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất cho gia đình lo taɴg lễ cho chị T. Hiện các đoàn thể của xã tiếp tục vận động kinh phí hỗ trợ thêm cho gia đình lo cho các cháu nhỏ”, lãnh đạo xã Nghĩa Thương nói.

Gia cảnh khốn khổ

Theo Người Lao Động, căn Nh.à của vợ chồng chị T. chỉ hơn 60 m2 nằm gần cuối xóm ở thôn Vạn An 1, khuất sau một nghĩa trang ở địa phương. Trong Nh.à chẳng có thứ gì đáng giá ngoài chiếc quạt máy bằng hơi nước đã khá cũ kỹ.

Giữa Nh.à là chiếc quan tài đã bật nắp, rất đông bà con hàng xóm cùng nhau kéo đến chia buồn với gia đình. Ai nấy cũng rớt nước mắt khi nhìn 6 đứa con của chị T. vẫn hồ hởi, cười nói như chưa có chuyện gì xảy ra. Cháu nhỏ nhất chưa tròn 2 tuổi thỉnh thoảng chạy quAпʜ chiếc giường gọi: “Mẹ ơi! Sao mẹ ngủ chưa dậy?”…

Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi 53%/năm-2

Anh Thùy bên 6 con thơ

Anh Lê Thùy (42 tuổi, chồng chị T.) đến giờ vẫn không biết vì sao vợ mình lại có hành động nhảy cầu tự tử, bỏ lại 6 đứa con.

Chia sẻ với tờ báo trên, Aпʜ Thùy kể, trước khi nhảy cầu, tối hôm qua, Aпʜ và vợ có lời qua tiếng lại về khoảng tiền 400 ngàn đồng lãi vay 12 triệu đồng thuộc diện hộ cận nghèo. Vì bình thường mỗi tháng vừa lãi vừa gốc chỉ trả khoảng 200 ngàn nhưng hôm nay lên 400 ngàn nên Aпʜ Thùy có hỏi và được vợ nói tháng trước chưa trả nên tháng này trả luôn.

“Hai vợ chồng có lời qua tiếng lại rồi cũng đi ngủ, sáng ra ăn sáng rồi tôi đi làm. Đến hơn 8 giờ, bà con trong xóm chạy lại báo vợ tôi nhảy cầu. Tôi rụng rời tay chân”, Aпʜ Thùy ứa nước mắt.

Mẹ tự tử bỏ lại 6 con thơ: Túng quẫn vì vay nặng lãi 53%/năm-3

Cũng theo Aпʜ Thùy, ngoài khoảng tiền nợ 12 triệu đồng của Nhà nước lúc xây Nh.à (năm 2019), hai vợ chồng còn nợ 40 triệu đồng khác cũng của Nhà nước khi đứng ra vay giúp Aпʜ của chị T. để cho con chữa bệ.nh.

Bà Nguyễn Thị Lộc (68 tuổi, mẹ chồng chị T), cho biết vì cuộc sống khổ cực nên bình thường hai vợ chồng chị Thúy thỉnh thoảng có lời qua tiếng lại nhưng chưa bao giờ to tiếng. “Sáng nay ngủ dậy, nó đi cắt cỏ cho bò rồi chở con đi học. Tôi có hỏi sao con không đi làm, nó bảo con xin đi làm trễ. Xong nó chạy xe đi, rồi không thấy về nữa. Bà con báo tin với tôi, nó bỏ lại đôi dép, xe máy trên cầu nên tôi rụng rời chạy lên nhưng không thấy đâu”, bà Lộc kể.

Ông Lê Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, cho biết trước kia vợ chồng chị Thúy thuộc diện hộ nghèo của xã, rồi xuống hộ cận nghèo. Năm ngoái, hộ gia đình chị Thúy được xóa hộ cận nghèo. “Hai vợ chồng rất chí thủ làm ăn, chưa nghe bất kỳ điều tiếng gì. Nhiều khả năng do khó khăn, cộng áp lực nợ nần nên mới nảy sinh hành động thiếu suy nghĩ… Trước mắt, địa phương cũng trích kinh phí, hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng”, ông Phi chia sẻ với Người Lao Động.