Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng!

198

Giảm hơn 23kg sau 7 tuần tham gia Bước nhảy ngàn cân, với cô gái trẻ Trà My, ấy là một thành quả vô cùng to lớn. Tuy hiện tại, Trà My đã rời khỏi cuộc đua đến ngôi vị Quán quân nhưng với việc từ 91kg giảm xuống còn 68kg, Trà My vẫn có thể tự hào về mình.

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 1.

Trà My – cô gái xinh đẹp bậc nhất “Bước nhảy ngàn cân 2017”. Dù có nhiều cố gắng nhưng Trà My đã phải rời khỏi cuộc đua giành ngôi Quán quân vì nhảy chưa tốt bằng các thí sinh khác.

Từng nhiều năm chung sống với những lời dè bĩu, chê bai vì thân hình to béo, hơn ai hết, Trà My hiểu rằng nếu không thay đổi bản thân thì cô sẽ mãi chìm trong ánh mắt khinh thường của người xung quanh.

Từ lúc bước vào nhà chung Bước nhảy ngàn cân, Trà My đã bỏ lại sau lưng mọi nỗi buồn tủi, kể cả chuyện đau đớn đến nghẹn lòng vì bị bạn trai bỏ rơi với lý do: “Nhan sắc của em ngày một tầm thường”. Gặp Trà My trong buổi buổi sáng thảnh thơi, cô gái trẻ đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị.

Từng muốn chết vì mặc cảm quá to béo

Có 1 dạo Trà My từng thú nhận rằng bạn đã rất sốc vì bị bạn trai khinh thường vẻ ngoài to béo. Đấy có phải là động lực khiến bạn lao vào cuộc chiến giảm cân khốc liệt của “Bước nhảy ngàn cân 2017” không?

Cách đây không lâu, em đã được ban tổ chức Bước nhảy ngàn cân đưa đến một mái ấm chuyên nuôi dạy, cưu mang trẻ em bị bỏ rơi. Nhìn các em cười hồn nhiên, em thấy mình may mắn hơn họ nhiều lắm. Em chỉ mập thôi, chứ tay chân lành lặn, cha mẹ cũng luôn ở cạnh bên. Em chợt nghĩ đến chuyện từng muốn tự tử vì mặc cảm to béo, xong rồi em thấy bản thân mình quá kỳ cục. Người ta bất hạnh hơn mình như thế mà người ta còn muốn sống, thì mặc cảm của em có là gì!

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 3.

Hồi xưa, em có quen 1 anh bạn trai, ban đầu anh ta nói rằng không quan trọng chuyện em có mập hay không. Anh ta nói rằng thích em thì thấy gương mặt em “lai Tây”, nhìn cũng xinh xắn. Quen được một thời gian thì bất ngờ anh ta thay đổi thái độ. Đến một ngày chán em rồi, anh ta mới viện lý do mẹ của anh ta không cho quen với em nữa. Đến giờ, em vẫn không quên được câu chê bai: “Nhan sắc của em ngày một tầm thường” mà anh ta đã dành cho mình. Sau đó, chúng em chia tay, em cứ canh cánh mãi trong lòng nỗi đau này. Tình cảm của em dành cho anh ta không phải là quá sâu đậm, chỉ là em bị tổn thương vì không ngờ người mình từng quý trọng, tin tưởng lại phũ phàng đến thế.

Từ khi tham gia “Bước nhảy ngàn cân” và có sự thay đổi rõ rệt về cân nặng, Trà My có liên lạc với anh bạn trai cũ này không?

Em không có. Em không muốn để cho cái người đã làm tổn thương mình có cơ hội xuất hiện trong cuộc đời Trà My thêm một lần nào nữa. Tính em rất thẳng thắn, khi nói ra bất cứ thứ gì em cũng chịu trách nhiệm cho điều đó. Đặt trường hợp là người đó có phản pháo hay nói lại em bất cứ điều gì, em cũng không sợ. Vì sự thật là như thế!

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 4.

Em đã từng rất sốc vì lời nói phũ phàng từ anh. Khi yêu, em rất hết mình. Em đã trao cho người ta tất cả những gì em có. Từ tình yêu cho đến tiền bạc, em đã từng đi làm thêm để hỗ trợ tài chính cho người đó. Thường thì người con gái khi yêu sẽ được bạn trai lo lắng, nhưng với em thì ngược lại. Bởi vì mang tâm lý: Mình mập thế này, người ta yêu mình đã là đáng quý, nên em giống như là “chiều chuộng” anh ta. Em luôn nghĩ cho anh ta trước tiên. Em lo cho anh ta 1 nửa tiền thuê nhà, tiền ăn uống em cũng lo nốt. Đến khi chán em, anh ta không nghĩ được lý do gì khác ngoài việc nói là mẹ anh ta không thích em.

Gia đình của Trà My có biết chuyện bạn đã bị tổn thương trong tình yêu nhiều đến thế này không?

Em đã từng suy sụp rất nhiều, 6 tháng đầu sau khi chia tay, em khóc nhiều lắm. Đến 6 tháng sau nữa, tâm trạng em mới đỡ hơn. Gia đình em không hề biết chuyện em bị tổn thương nhiều như thế này. Em hay giấu, em cố tỏ ra bình thường với tất cả mọi chuyện. Khi em lên TV để bộc bạch tất cả tâm sự, mẹ em rất bất ngờ. Vì mọi người không ngờ được em đã từng có quãng thời gian cay đắng đến thế! Nhưng em không hề hối hận, nhờ có Bước nhảy ngàn cân mà tình cảm của em với mẹ đã phát triển theo chiều hướng tốt hơn. Mẹ hiểu và thương em nhiều lắm!

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 5.

Sẵn đây, em cũng kể luôn, trước khi bị người bạn trai kia bỏ rơi, em cũng từng trải qua mối tình đầu vô cùng kỳ lạ. Thật sự, phải là người mập như em mới hiểu được, em sợ người ta chịu thiệt thòi vì yêu mình. Lúc em quen mối tình đầu, em cỡ 86 -87kg. Nhiều lúc bị anh ta đánh, em cũng im lặng chịu đựng. Em thấy mình có lỗi với anh ta, vì em mập đã là một điều không giống như những cô gái bình thường rồi. Đến mãi sau này, khi chẳng thể chịu đựng nữa, em mới chia tay. Mối tình đầu đã thế, qua đến mối tình thứ hai cũng bị bỏ rơi luôn.

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 6.

“Mập thế này thì chẳng làm được việc gì”

Nhìn lại những hình ảnh của mình sau khi đã giảm được 23kg, Trà My có cảm xúc gì không?

Em thật sự không ngờ tới, nó quá sức tưởng tượng luôn. Có 1 năm kia, cả nhà em đều hẹn nhau mặc áo dài để chụp ảnh Tết. Em cũng se sua lắm, em mua 1 chiếc áo dài đẹp về, nhưng em không mặc được, vì đến khi mang ra chụp ảnh, em thấy mình lạc lõng, cô đơn lắm. Em to lớn, mập ú, mặc áo dài không giống ai. Đã vậy còn nhận lời dè bỉu từ người khác. Vậy là em cất chiếc áo đó đi.

Nhưng đến tuần thi vừa rồi, em lấy chiếc áo dài cũ ra mặc, cảm giác mặc vừa chiếc áo nó hạnh phúc đến mức em thấy mình như được sinh ra một lần nữa. Cùng ở nhà chung Bước nhảy ngàn cân với em có bạn Thục Ân. Thục Ân nó cũng mặc vừa chiếc áo cũ giống em, khoảnh khắc 2 đứa ôm nhau nhảy nhót khắp căn phòng sẽ không bao giờ em quên được.

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 8.

Thật ra, khi cân nặng em ở mức hơn 90kg, đã có nhiều lúc em tự đặt câu hỏi vì sao mọi người chê em mập. Giống như là lúc mình ở hoàn cảnh đó, mình đã quen với hình hài ấy rồi, mình không nhận ra mình to lớn cỡ nào. Nhưng vì áp lực từ người xung quanh nhiều quá, em mới quyết định tham gia Bước nhảy ngàn cân. Và đến bây giờ, nhìn lại hình ảnh cũ, em thấy sợ vô cùng. Hóa ra, đã có thời gian mình to béo khủng khiếp đến vậy.

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 9.

Vậy còn gia đình của Trà My thì sao? Mọi người đã nói như thế nào khi thấy Trà My trở về cùng thân hình gọn gàng hơn xưa?

Ai cũng mừng cả, mẹ em đã rất xúc động khi nhìn thấy con gái giảm được cân. Mình là con gái mà, đâu muốn to béo như thế, mình không nghĩ cho bản thân thì cũng phải nghĩ cho gia đình chứ. Nhưng mục tiêu của em là phải giảm được nhiều cân hơn nữa, em muốn mình còn cỡ 50kg thôi, để sau này có bị tăng cân lên chút ít thì vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, khỏe mạnh.

Em cao 1m68, ở nhà em ai cũng cao ráo cả, có riêng em là quá mập. Nhiều khi ở nhà, em thấy mình như người khổng lồ đó. Em nói thật, những dịp sum họp gia đình, em không hề thích, vì bà con họ hàng hay soi mói, chê bai em mập. Đôi khi là những lời vô tâm thôi nhưng nhận phải những lời đó, em tổn thương lắm. Họ nhìn em và bảo: “Mập như thế này thì không làm gì được”, “Con My nó cứ mập hoài thôi, con My sẽ không bao giờ giảm cân được”, “Mập như nó thì cả đời sẽ không lấy được chồng”.

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 10.

Em biết người ta đùa giỡn thôi, tuy nhiên, em chạnh lòng lắm. Mập có phải cái tội đâu? Vì sao mọi người cứ nói kiểu đó với em. Thậm chí, nhiều khi em đi ăn cùng với bạn bè. Người yêu của bạn thân em nói rằng: “Em ăn ít thôi, coi chừng mập”, ngay sau đó bạn ấy nhìn em và nói: “Em mập lên cỡ nào cũng không bằng con My được”. Em không trách gì mọi người được, nhưng khi nghe câu này em chạnh lòng cực kỳ. Hồi xưa, mọi người vẫn gọi em là hà mã, con voi.

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 11.

Đừng nói cho vui, làm tổn thương người khác chỉ vì sự vô tâm của mình

Là một người có nỗ lực giảm cân, hoàn thiện vóc dáng vượt bậc, đến thời điểm này Trà My có muốn chia sẻ điều gì với những người từng có nỗi mặc cảm vì thân hình to béo như bạn không?

Mập không phải là cái tội. Cứ tự tin là bản thân mình trước, phải yêu bản thân mình, đừng tự ti và sống vì người khác quá. Đến khi bước vào quá trình giảm cân, phải có sự kiên định, vững vàng, nhất định không được bỏ cuộc dù trận chiến giảm cân có khốc liệt đến mức nào đi nữa. Bất cứ ai ở giới tính nào, cân nặng nào cũng có vẻ đẹp riêng cả. Dù mình có to béo trong mắt người khác nhưng sức khỏe mình tốt, mình tự tin vì điều này thì cũng cứ vui lên.

Cô gái xinh nhất Bước nhảy ngàn cân: Từng bị người yêu đánh nhưng vẫn nhẫn nhịn chịu đựng! - Ảnh 13.

Đối với bản thân em, mỗi lần nghe người nào đó đánh giá mình rằng mập quá, béo quá, vô dụng quá, em luôn nghĩ tại sao họ không chịu nhìn lại chính mình. Trước khi nói điều gì cũng cần suy nghĩ xem có làm tổn thương ai không. Đừng nói cho vui, làm tổn thương người khác chỉ vì sự vô tâm của mình. Hãy mang đôi giày của họ rồi mới đánh giá. Đừng thấy người ta to hơn mình chút xíu mà chê bai họ thậm tệ, đấy là không lịch sự!

Xin cám ơn Trà My vì đã dành thời gian chia sẻ!

 Shindo. Ảnh: Leon / Theo Thời đại