Mẹ cố gắng cho trẻ ngủ thật say trong 2 khung giờ này, đảm bảo IQ của con cao chót vót

358

Môi trường bên ngoài và sự chăm sóc của bố mẹ có sự tác động không nhỏ đến chỉ số IQ của trẻ nhỏ. Bố mẹ đừng quên, thời kỳ vàng son để phát triển thể chất và trí não của trẻ là trước 6 tuổi. Nếu các bậc phụ huynh biết nắm bắt cơ hội và chăm sóc đúng cách, chỉ số IQ của bé sẽ tăng đến mức tối đa.

2 giờ vàng cho trẻ ngủ để phát triển chỉ số IQ tối đa

Bố mẹ chú ý nên cho trẻ ngủ say và sâu giấc vào lúc 23:00- 02:00 và 05:00- 07:00. Ngủ sâu giấc trong thời điểm này giúp kích thích các hormone tăng trưởng và phát triển trí tuệ ở trẻ nhỏ. Mỗi đêm, bố mẹ hãy cho trẻ ngủ khoảng 9 tiếng, cho bé đi ngủ trước 10 giờ và thức dậy trước 7 giờ sáng.

Cho trẻ ngủ say trong 2 giờ này, đảm bảo IQ cao chót vót

Bí kíp giúp trẻ có giấc ngủ ngon, sâu giấc

Tạo môi trường yên tĩnh và thư giãn

Trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Vì vậy khi trẻ ngủ, nếu môi trường bên ngoài lộn xộn, ồn ào, bé sẽ rất khó ngủ. Do đó, trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy tắt TV, tắt đèn, không cho trẻ chơi những trò chơi gây hưng phấn, kích thích.

Cho trẻ ngủ say trong 2 giờ này, đảm bảo IQ cao chót vót

Làm gương cho trẻ

Trên thực tế, khi còn nhỏ, trẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bố mẹ của mình. Nếu bố mẹ thường xuyên thức muộn, trẻ sẽ dễ dàng bắt chước. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy làm tấm gương tốt trước mặt con cái bằng cách đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ.

>> Chạm nhiều vào bộ phận này tưởng thương con hóa ra hại con, nhiều mẹ sau này phải hối hận

Núm ti

Cho dù là bé trai hay bé gái, sau sinh vài ngày, một số trẻ sẽ xuất hiện hiện tượng ngực sưng lên. Trên thực tế, đây là một hiện tượng bình thường, là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể trẻ. Bố mẹ không nên chạm vào ngực hay núm ti của bé để tránh gây nhiễm trùng.

Chạm nhiều vào bộ phận này tưởng thương con hóa ra hại con, nhiều mẹ sau này đã phải hối hận

Khi bé mới chào đời, mặt bé trông rất mềm mại, đáng yêu vì vậy bố mẹ và rất nhiều người muốn vuốt má, thơm má của trẻ.Tuy nhiên, bố mẹ cần biết rằng má là nơi tập trung rất nhiều tuyến mang tai, mạch máu.

Thường xuyên vuốt má, thơm má bé sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển xương mặt bình thường của em bé, dẫn đến lệch mặt. Vì vậy, mẹ chú ý không nên thơm má, vuốt má bé.

Thóp

Thóp là vùng hình thoi nằm trên đầu trẻ. Trẻ mới sinh có vùng thóp còn mềm và đập từng nhịp giống như mạch đập của người trưởng thành.

Khi nhìn thấy vết cáu bẩn trên đầu của trẻ, nhiều mẹ đã cố gắng dùng khăn sạch để lau đi. Tuy nhiên, vết cáu bẩn trên đầu trẻ có tác dụng bảo vệ thóp. Khi gội đầu cho trẻ, mẹ chú ý không nên gội quá mạnh.

Chạm nhiều vào bộ phận này tưởng thương con hóa ra hại con, nhiều mẹ sau này đã phải hối hận

Rốn

Một số phụ huynh sẽ dùng khăn lau khi thấy rốn của em bé bị bẩn. Tuy nhiên, có lẽ bạn không biết rằng, rốn là vùng dễ bị tổn thương nhất. Mẹ lau rửa không khéo có thể gây tổn thương, nhiễm trùng cho bé.

Miệng

Môi các em bé rất dễ thương khiến nhiều bố, mẹ muốn hôn bé. Tuy nhiên, bố mẹ không nên hôn môi bé. Em bé còn rất nhỏ, khả năng miễn dịch, kháng bệnh rất thấp. Mẹ hôn bé có thể vô tình đưa vi khuẩn, virus và miệng của bé, khiến em bé mắc bệnh.

Chạm nhiều vào bộ phận này tưởng thương con hóa ra hại con, nhiều mẹ sau này đã phải hối hận

Quỳnh Trang/Theo Sohu/Emdep