Có những biểu hiện này từ nhỏ chắc chắn con bạn chính là một thiên tài trong tương lai

26

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn nuôi dạy và chăm sóc con cái tốt nhất để bé lớn lên thông minh, khỏe mạnh. Chính vì thế trong khẩu phần ăn và sinh hoạt hàng ngày của bé, các bậc cha mẹ không ngừng cung cấp cho con những thực phẩm, cho con tham gia các hoạt động thể chất mang tính “khai sáng” sự phát triển của trí não tốt nhất.

Trên thực tế, cha mẹ không cần phải quá lo lắng quá về tình hình của con mình. Trẻ sơ sinh được sinh ra đã có sẵn những mức độ thông minh khác nhau giúp bé có đủ khả năng để sống và phát triển, đòi hỏi và cung cấp các nhu cầu cho chính bản thân. Vấn đề thúc đẩy của người lớn trong quá trình lớn lên chỉ chiếm một phần nào đấy.

co nhung bieu hien nay tu nho chac chan con ban chinh la mot thien tai trong tuong lai - 1

Trẻ sơ sinh từ khi sinh ra đã có sẵn những yếu tố thông minh khác nhau. Ảnh minh họa

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia sức khỏe nhi đồng, thì hầu hết những đứa trẻ lớn lên thông minh đều sớm bộc lộ những dấu hiệu “khác người thường” từ khi còn nhỏ như:

1. Vô cùng năng động và hoạt bát, luôn thích tìm tòi khám phá mọi thứ

2. Ngủ ít hơn bình thường

3. Khi thức dậy, chúng rất thích hoạt động và chủ yếu cần sự kích thích liên tục

4. Có thể bắt chước các âm thanh sớm hơn những đứa trẻ khác

5. Có xu hướng nhạy cảm với âm thanh, mùi mồ hôi và thường khóc rất to khi nghe thấy điều gì đó không thích, cảm thấy mùi lạ….

6. Họ có thể bắt đầu nói chuyện muộn nhưng thành công trong việc nói dài câu rõ ràng. Dấu hiệu này đã được nghiên cứu rất rõ ràng về mối liên quan giữa trẻ chậm nói và sự thông minh. Tham khảo bài viết tại đây.

7. Thích chơi và khám phá đồ chơi từ rất sớm

8. Trẻ em từ 9-24 tháng tuổi quan tâm nhiều đến chữ và số.

Trẻ thông minh luôn thích tiếp nhận thông tin và dễ chán với những gì được lặp đi lặp lại.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng khi cho trẻ 9 – 12 tháng tuổi xem một vật gì đó trong một khoảng thời gian nhất định, những đứa trẻ em thông minh thay đổi sự tập trung vào đồ vật đó. Nghĩa là chúng chỉ quan sát ban đầu, sau đó sẽ không còn hứng thú với thứ đó nữa. Và khi phải lựa chọn giữa đồ chơi mới và cũ, trẻ thông minh có xu hướng chọn những đồ mới.

Chính vì những nhu cầu học hỏi cái mới sẽ giúp trẻ thông minh trong tương lai.

co nhung bieu hien nay tu nho chac chan con ban chinh la mot thien tai trong tuong lai - 2

Những đứa trẻ thích tìm tòi khám phá thường thông minh. Ảnh minh họa

Ngoài ra, đối với mỗi bé ở các độ tuổi khác nhau mẹ cũng có thể nhận diện dấu hiệu trẻ thông minh:

Trẻ sơ sinh

Một nghiên cứu trên 3.000 trẻ sơ sinh đăng trên Tạp chí Y học Anh cho thấy trẻ sơ sinh nặng hơn chỉ số IQ cao hơn một chút.

Trẻ 1, 2 tuổi

Theo một báo cáo trên tạp chí khoa học Child Development, một cách để khuyến khích sự phát triển trí não ở trẻ mới biết đi là nếu bé nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Theo đó, những đứa trẻ có cha mẹ nói được nhiều hơn 1 thứ ngôn ngữ thực hiện bài kiểm tra IQ tốt hơn.

Trẻ 3 tuổi

Theo một nghiên cứu của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa kỳ, những đứa trẻ có chiều cao cao thường thông minh hơn những bé thấp lùn.

Trẻ 4 tuổi

Các nhà nghiên cứu tại trường King’s College London đã nghiên cứu 15.000 bức tranh được vẽ bởi trẻ 4 tuổi và nhận thấy rằng những bé có “con mắt tinh tường” về nghệ thuật có khả năng thông minh cao hơn.

Trẻ 5 tuổi

Một nghiên cứu của Canada với 1.200 trẻ từ 2-17 tuổi cho thấy trẻ em biết nói dối thông minh hơn những đứa trẻ thật thà.

Trẻ 6 tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Vermont đã xem xét các nghiên cứu của 232 trẻ khỏe mạnh tuổi từ 6 đến 18 nhận thấy rằng trẻ càng chơi được nhiều nhạc cụ thì kỹ năng “quản lý cảm xúc” càng tốt.

Trẻ 7 tuổi

Biết đọc sớm là một dấu hiệu cho thấy sự thông minh của một đứa trẻ 7 tuổi

Theo một nghiên cứu chung của Đại học Edinburgh và King’s College London vào năm 2014, những đứa trẻ có kỹ năng đọc sách tốt hơn mức trung bình khi 7 tuổi thực hiện bài kiểm IQ đạt hiệu quả cao hơn.