Cô vợ 32 tuổi vẫn phải để chồng dạy thái thịt, 2 năm sau nấu được trăm món ngon nhờ… mạng xã hội

526

Phụ nữ hiện đại có thể không giỏi nấu ăn, thậm chí trước đó chưa từng phải đụng tay vào bất cứ công việc bếp núc nào và luôn nghĩ rằng mình không hợp với công việc nấu nướng….là chuyện bình thường.

Vậy nhưng có ai đã từng thử khám phá thêm những khả năng mới của bản thân và rồi chợt nhận ra, nấu ăn chính là đam mê của mình? Câu chuyện về hành trình thay đổi bản thân của bà mẹ hai con Thu Trang (34 tuổi, Hà Nội) chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm hứng sống.

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 1

Có ai nghĩ chủ nhân của mâm cơm này từng 32 tuổi vẫn chỉ biết “cắm cơm”?

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 2

Chị Thu Trang đã thay đổi bản thân, tìm thấy niềm đam mê nấu nướng nhờ tình yêu của chồng con.

32 tuổi không biết nấu cơm, chồng phải dạy thái thịt, nhặt rau

Lớn lên ở Quảng Ninh, là con lớn trong một gia đình tuy không quá khá giả nhưng lại được mẹ yêu thương chiều chuộng hết mực nên từ nhỏ đến lớn, chị Thu Trang vốn chỉ biết đến việc học, không cần phải động tay vào bất cứ công việc gì trong gia đình, kể cả nấu cơm hay dọn dẹp.

Đến tuổi thiếu nữ, khi 20 tuổi, chị Trang yêu lần đầu, chính anh người yêu và hiện nay là chồng chị Trang lại là người cầm tay dạy chị thái thịt, nhặt rau. “Ngày ấy, những bữa cơm mình thỉnh thoảng nấu cho anh ấy ăn thường chỉ có canh, thịt luộc và cơm. Vậy mà để xong một bữa, anh ấy cũng phải chờ từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa mới được ăn”, chị Trang nhớ lại.

7 năm yêu nhau kết lại bằng một đám cưới hạnh phúc. Khi về sống chung, anh chị xây dựng tổ ấm riêng ở Hà Nội. “Không ở chung với bố mẹ chồng nhưng nếu hai vợ chồng có dịp về quê, mọi việc cơm nước trong nhà đều do mẹ chồng mình đảm nhiệm. Mình chỉ việc giúp đỡ những việc vặt và rửa bát. Có lần, cả chồng, bố chồng và mẹ chồng ngồi dạy mình nhặt ngọn bí suốt 30 phút mà mình vẫn thất bại” (cười).

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 3

Hồi mới yêu nhau, khi chị Thu Trang 20 tuổi, chồng chị chính là người dạy vợ thái thịt, nhặt rau.

Mọi việc cơm nước trong gia đình chị Trang khi đó lại do cô em chồng sống chung với anh chị đảm nhiệm. Từ lúc lấy chồng, sinh con đầu lòng cho đến khi mang bầu thêm con thứ 2 lúc 32 tuổi, chị Trang thú nhận, tất cả những gì chị biết vẫn chỉ là “cắm cơm” và rửa bát.

Hành trình thắp lại lửa bếp gia đình nhờ mạng xã hội

Năm 2015, sau 13 năm bên nhau, có với nhau 1 đứa con 4 tuổi, chị Thu Trang và chồng luôn ngọt ngào hạnh phúc mà chẳng bao giờ lục đục chỉ vì vợ “không biết nấu cơm”. Vậy nhưng, cô vợ cuối cùng cũng vẫn quyết định thay đổi và làm nóng gian bếp nguội lạnh nhờ tình yêu thương của chồng và các thành viên trong gia đình.

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi kể từ khi chị Thu Trang mang bầu em bé thứ 2, cách đây 2 năm. “Khi đó, năm 2015, em chồng mình đi lấy chồng, không ở với hai vợ chồng mình nữa. Mình “lao đao” vì không biết nấu nướng thế nào.

Con thì nhỏ, chồng lại đi công tác biền biệt. Mình được mẹ đẻ đến sống chung và nấu cơm hộ suốt nửa năm. Nhưng đến đầu năm 2016, mẹ về và mình bắt đầu tự “bơi”.”, chị Thu Trang nhớ lại.

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 4

Năm 2015, sau khi em chồng đi lấy chồng, chị Thu Trang bắt đầu phải tự “bơi” với việc cơm nước trong gia đình.

Bà mẹ hai con bắt đầu tham gia vào một hội nhóm dành cho các chị em đam mê  nấu nướng trên mạng xã hội hồi đầu năm 2016. Ngưỡng mộ và học hỏi theo công thức, cách làm, cách trình bày các món ăn ngon của các bà mẹ khác chia sẻ, chị Thu Trang bắt đầu học hỏi làm theo và dần “nâng cao tay nghề”.

Một mình chăm hai con, cứ khi con nhỏ ngủ, chị lại tranh thủ nấu nướng để con lớn đi học về là ba mẹ con có bữa cơm ngon. Thấy con lười ăn, chị tiếp tục cố gắng thay đổi cách nấu, bày biện đẹp mắt để bé có hứng thú mỗi giờ cơm đến.

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 5

Chị Thu Trang bắt đầu tham gia vào một hội nhóm của các bà mẹ đam mê nấu nướng để học hỏi và làm theo.

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 6

Con lười ăn, chị nghĩ ra nhiều cách chế biến, bày biện bắt mắt để bé có hứng thú mỗi giờ cơm.

Sau hơn 1 năm rưỡi tham gia mạng xã hội, khi đã vững vàng với những món ăn gia đình cơ bản, chị Thu Trang bắt đầu thấy hào hứng với chuyện nấu nướng. “Cứ lên mạng thấy món nào ngon là mình tìm cách làm theo. Cả nhà đi ăn hàng, mình cũng chăm chăm nhìn món ăn ngon, món ăn đẹp để về bắt chước lại”.

Chị bắt đầu tập tành làm cả những món bánh kẹo, đồ ăn vặt và thường thì chỉ cần làm vài lần, có món một lần đầu tiên đã thành công. Sự thay đổi của vợ đã khiến chồng chị Thu Trang vô cùng ngạc nhiên, chỉ biết thốt lên “Sao em lại có thể nấu ăn ngon và nhanh được đến như thế”.

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 7

Không chỉ nấu các món ngon gia đình, chị bắt đầu tập làm các món ăn chơi, ăn vặt.

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 8

Món súp là sở trường của bà mẹ 34 tuổi, được chồng và hai con luôn khen ngợi mỗi khi thưởng thức.

Nấu ăn trở thành niềm đam mê với động lực là tình yêu của chồng con.

Đến bây giờ, khi đã 34 tuổi, nấu ăn đối với chị Thu Trang không chỉ là để có được những bữa cơm qua ngày, mà đó thực sự trở thành niềm đam mê, là sở thích khó từ bỏ mỗi khi nhìn thấy chồng con vui vẻ thưởng thức những món ăn ngon mình nấu.

Động lực cho sự “lột xác” đầy ngoạn mục này, theo bà mẹ 2 con tâm sự, chính là chồng và hai thiên thần nhỏ. “Chồng hơn mình một tuổi, là kỹ sư xây dựng và phải đi công trình suốt ngày. Anh đã rất vất vả vì 3 mẹ con mình. Do đó, mình nghĩ bản thân làm vợ không giúp được điều gì to tát thì chỉ cần nấu được cho anh một bữa cơm gia đình ngon miệng cũng là hạnh phúc của mình rồi”.

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 9

Gia đình với chồng và hai con hết mực thương yêu chính là động lực để chị Trang thay đổi bản thân.

Cùng ngắm những món ăn ngon, những mâm cơm hấp dẫn do chính tay chị Thu Trang thực hiện:

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 10

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 11

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 12

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 13

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 14

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 15

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 16

co vo 32 tuoi van phai de chong day thai thit, 2 nam sau nau duoc tram mon ngon - 17

Theo Hà My/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)