Cô vợ “lầy” nhất năm, chia tay chồng không tiếc gì chỉ tiếc … cây hồng xiêm

660

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội truyền tay nhau một đoạn chia sẻ khá thú vị. Nhân vật chính trong câu chuyện, bà mẹ một con chia sẻ, chia tay với chồng cô chẳng tiếc điều gì, chỉ tiếc … cây hồng xiêm. Đoạn tâm sự lập tức nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ.

“Vợ chồng tao bỏ nhau rồi, không tiếc gì, tiếc mỗi phải xa cây hồng xiêm, nhưng chắc không cho đâu. Có lẽ tao là con vợ lầy nhất của năm.

Vợ chồng tao bỏ nhau 3 năm rồi, gặp lại nhau có 1 lần duy nhất khi đó mẹ chồng tao mất. 1 mình tao nuôi con, chồng tao không phụ cấp hàng tháng, thỉnh thoảng cho con 1 vài đồng, nhưng tao vẫn cho chồng tao đón con về chơi. Vợ chồng tao chưa ai đi bước nữa cả nhưng không thể quay về vì chúng tao không yêu nhau”.

co vo "lay" nhat nam, chia tay chong khong tiec gi chi tiec ... cay hong xiem - 1

Đoạn chia sẻ về nỗi nhớ cây hồng xiêm nhà chồng cũ của bà mẹ “lầy” nhất năm

Trò chuyện với cô gái trong câu chuyện tiếc cây hồng xiêm nhà chồng cũ, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi cô gái còn rất trẻ.

Sinh năm 1994, bà mẹ của bé trai 3 tuổi chia sẻ, cô và chồng cũ đến với nhau khi cô mới chỉ 20 tuổi, còn đang đi học giáo viên mầm non. Cuộc hôn nhân của họ diễn ra vô cùng chóng vánh. Qua sự mai mối của một người họ hàng, chỉ sau 1 tháng, hôn lễ đã được cử hành.

Cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình yêu khiến cả hai quyết định dừng lại sau đó. Tuy nhiên, cả cô và chồng cũ đều đống ý sẽ giữ mối quan hệ tốt đẹp, cô nuôi con nhưng chồng cô vẫn được thăm nom con bình thường.

Được quyền nuôi con, cô quyết định không theo ngành giáo viên mầm non đã học, mà đi làm công nhân để có thu nhập trang trải cho cuộc sống. Bố mất sớm, các anh chị lại lên Yên Bái theo chú làm ăn rồi xây dựng gia đình trên đó nên hiện cô đang ở cùng mẹ và con trai tại Sóc Sơn, Hà Nội.

Dù đã chia tay, nhưng cô vẫn luôn cố gắng giữ mối quan hệ tốt với gia đình nhà chồng cũ. “Mình luôn muốn mình và chồng cũng như gia đình chồng gặp nhau thật thoải mái, vui vẻ để con trai mình được hạnh phúc”.

Đọc được những dòng chia sẻ của cô, cộng đồng mạng đều ủng hộ suy nghĩ giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng cũ. “Vợ chồng không sống được với nhau thì ly hôn, còn con cái lại là một chuyện khác. Mình rất ủng hộ cô gái trẻ này, dù trẻ tuổi nhưng suy nghĩ rất thấu đáo. Còn cây hồng xiêm thì, mình nghĩ chồng cũ của bạn không cho đâu!”, bạn trẻ Lan Thi hài hước bình luận.

 

Theo Trương Thi (Khám phá)