Con chào đời có 5 BỘ PHẬN này càng xấu thì lớn lên càng XINH ĐẸP, THÔNG MINH hơn người, mẹ cứ an tâm nhé!

1452

Hỏi thật nha, các mẹ sinh con lần đầu có hay bị ám ảnh bởi bề ngoài của con không ạ? Hồi mới sinh thằng cu Tít em cứ thắc mắc mãi vì sao cu cậu sinh ra chẳng được hưởng nét đẹp nào từ bố mẹ, dù vợ chồng em cũng thuộc dạng dễ nhìn.

Thế mà trộm vía, càng lớn cu cậu càng nét nào ra nét đấy, chiếc mũi vừa thấp vừa to lúc mới đẻ bây giờ cao vút, đã vậy còn nhanh nhẹn, thông minh hơn hẳn mấy bé sinh cùng tháng. Sau này tìm hiểu em bới biết rằng khi nằm trong bụng mẹ, cả người bé được bao bọc bởi nước ối, tạo nên một lớp màng mỏng giúp ngăn chặn vi khuẩn. Lớp màng đó sẽ biến mất trong vài ngày sau đó cho nên bố mẹ không cần phải lo lắng khi con vừa chào đời mà không được xinh đẹp.

Thậm chí, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng con vừa chào đời mà 5 bộ phận này của con càng xấu xí thì càng chứng tỏ bé khỏe mạnh, sẽ có chỉ số IQ vượt trội trong tương lai. Các mẹ vào đọc xem bé nhà mình có đặc điểm nào trong đây không nhé!

1. Mũi to

Mũi của trẻ sơ sinh thường không dễ nhìn cho lắm. Nhưng các mẹ đừng lo lắng, điều này chỉ thực sự chứng tỏ phổi bé hoạt động tốt, sức đề kháng cao. Chiếc mũi tuy không “dễ nhìn” nhưng làm tăng khả năng miễn dịch cho bé, giúp làm ấm, ẩm và sạch không khí. Chỉ vài tháng sau là mũi con sẽ thay đổi, trông dễ nhìn hơn nhiều thôi.

2. Tai to

Về căn bản, trẻ em có ống tai lớn luôn thính tai hơn trẻ bình thường vì ống tai thu thập sóng âm thanh ở khu vực rộng lớn hơn, âm thanh nhận được càng rõ hơn. Hơn nữ trẻ có tai to về già sẽ giảm nguy cơ bị lãng tai.

Người Việt còn cho rằng tai càng to càng giống tai ‘Phật” nghĩa là đây là lộc trời ban, em bé sẽ mang nhiều may mắn đến cho cả gia đình. Không biết quan niệm này đúng hay sai, nhưng cứ ăn mừng trước đã bố mẹ ơi!

3. Mắt xấu

Khi còn là thai nhi, mắt bé ngâm trong nước ối nên nhìn vào giống như phù thũng, rất xấu xí. Nhưng mẹ đừng lo lắng, bởi những tháng đầu bé ngủ nhiều nên mẹ ít thấy đôi mắt tròn long lanh của con, khoảng thời gian sau đó mắt mũi sẽ rõ nét hơn, và khoảng 3 tháng sau sinh con mới bộc lộ rõ nét đẹp của mình.

Đặc biệt, đôi mắt càng xấu càng chứng minh bé là người nhanh nhạy, thích quan sát và khám phá điều mới lạ, chắc hẳn đây sau này lớn bé sẽ lanh lợi, thích mò mẫm học hỏi lắm đây.

4. Tay thô

Giai đoạn còn là bào thai trong bụng mẹ, cơ thể trẻ sẽ tập trung phát triển đầu, tay chân thường chậm hơn. Do đó, nếu bé chào đời đã có bàn tay to, thô chứng tỏ con đã phát triển rất tốt và khỏe mạnh.

Ngoài ra, em còn đọc được rằng: theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cho thấy những trẻ có ngón áp út dài hơn trón trỏ rất thành thạo toán học. Trong khi đó, điểm số môn Tiếng Anh – khả năng ngôn ngữ của những bé có ngón trỏ dài hơn hoặc ngang bằng ngón áp út lại tốt hơn.

5. Ngón chân ngắn

Trong quá trình tiến hóa, ngón chân của con người rút ngắn lại để chạy nhanh hơn. Vì vậy nếu bé yêu nhà các chị sinh ra có ngón chân ngắn thì chứng tỏ đây là những em bé tiến hoá tốt hơn. Mặt khác, ngón chân ngắn cũng đòi hỏi ít máu hơn, từ đó cơ thể trẻ sẽ cung cấp năng lượng nhiều hơn đến các cơ quan khác.

Bên cạnh đó, nhiều nhà nghiên cứu còn cho rằng những người có ngón chân cái ngắn đều là người thông minh, tài giỏi. Chính bởi vậy nên những bức tượng thần của Hy Lạp hay có ngón chân cái nhỏ hơn bình thường đó các mẹ!

Giờ thì các mẹ đã yên tâm chưa ạ? Mau giục bố nó đi mổ gà ăn mừng thôi nào!
page78
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa