Con dâu vào bếp làm cơm mừng sinh nhật mẹ chồng cho “thiên hạ thái bình”

204

Ngay từ nhỏ, chị Như Kiều (quận 5, TPHCM) đã có sở thích nấu ăn. Chị thường được mẹ hướng dẫn làm  rất nhiều món. Không chỉ thế, đi nơi nào được thưởng thức món ngon, chị lại tìm hiểu và học thêm cả cách trình bày sao cho gọn, đẹp và hấp dẫn.

Chị luôn cảm thấy, thông qua bữa cơm gia đình, chị gửi gắm được tình cảm yêu thương của bản thân dành cho các thành viên cho gia đình. Vì vậy, ngày nào chị cũng vào bếp chế biến các món ăn ngon.

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 1

Ngay từ nhỏ, chị Như Kiều (quận 5, TPHCM) đã có sở thích nấu ăn.

Các món ăn gia đình để thu xếp cho nhanh gọn, chị thường đi chợ online qua các hội uy tín. “Mỗi tối xong việc, mình bắt đầu đặt hàng, hôm sau họ sẽ giao hàng, hoặc mỗi tuần 1 lần vào cuối tuần mình sẽ đi chợ vào lúc 6h sáng, về chia phần bỏ túi zip tủ lạnh, trưa ăn thì sáng mình lấy ra ngoài, chiều ăn thì trưa mình lấy ra. Chỉ bận 1 lần nhưng cả tuần sẽ rất nhẹ nhàng cho việc nấu ăn”, chị Như Kiều bật mí bí quyết nấu ăn nhanh gọn của mình.

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 2

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 3

Bữa cơm chị làm dành tặng sinh nhật mẹ chồng khiến bà rất vui vì có con dâu tâm lý

Mới đây, chị chia sẻ mâm cơm làm tặng sinh nhật mẹ chồng lên mạng xã hội với nhiều món hấp dẫn, đã được nhiều chị em khác thích thú và ủng hộ nhiệt tình.

Chị Như Kiều cho biết, bản thân chị rất may mắn được làm con dâu của mẹ chồng chị tròn 10 năm. Và trong 10 năm qua, cứ mỗi dịp sinh nhật bà là chị lại luôn nghĩ ra những điều ý nghĩa nhất để làm với mong muốn đã được vui vẻ và sống lâu hơn với mình.

Việc đơn giản nhất mà chị làm nấu những bữa cơm với những món mà mẹ chồng chị thích. Tuy bà cũng ăn uống đơn giản nhưng đặc biệt cơm chị nấu khiến bà rất thích vì chị hay bày biện món ăn gọn gàng, sạch nhưng không quá cầu kì.

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 4

Mâm cơm sinh nhật làm cho mẹ chồng này chị chỉ thực hiện trong vòng 1 tiếng là xong nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn và cất trữ tủ lạnh từ trước đó.

Chị nói vui khi chia sẻ mâm cơm của mình trên mạng “Mẹ chồng vui, thiên hạ thái bình” nhưng thật ra đối với chị, “chỉ cần bà khoẻ, bà vui thì mình sẽ làm hết mình, yêu thương là từ trái tim”, chị bộc bạch.

Hẳn nhiên, mẹ chồng chị cũng rất vui vì được con dâu tâm lý, chiều lòng, hiểu bà đến như vậy.

Xem thêm những mâm cơm gia đình hấp dẫn mà chị Như Kiều nấu cho gia đình:

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 5

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 6

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 7

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 8

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 9

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 10

con dau vao bep lam com mung sinh nhat me chong cho "thien ha thai binh" - 11

Chị luôn cảm thấy, thông qua bữa cơm gia đình, chị gửi gắm được tình cảm yêu thương của bản thân dành cho các thành viên cho gia đình.