Con gái tè dầm, ông bố không nói không rằng làm một việc chẳng ai dám ngờ đến

562

Nuôi con nhỏ thì chuyện con tè dầm là điều hết sức bình thường như cân đường hộp sữa. Chuyện dọn dẹp sau khi con tè dầm thì phụ huynh nào cũng biết nhưng cách cư xử với con thế nào sau khi con lỡ tè dầm thì chẳng phải bậc làm cha làm mẹ nào cũng thông suốt.

Thông thường, bố mẹ nào không kiềm chế được thì sẽ mắng rồi phạt, kèm theo câu hỏi làm con không biết trả lời thế nào: “Sao con lại tè dầm mà không gọi bố mẹ?”. Con nào muốn thế đâu bố mẹ ơi, chỉ do con còn bé nên kiểm soát tiểu tiện chưa được tốt thôi mà. Cũng có bố mẹ không mắng không phạt nhưng lại chọc ghẹo con, khiến con đã xấu hổ thì lại càng xấu hổ hơn.

Có một ông bố nghe tin con tè dầm khi đang đi học ở trường. Anh lập tức lao đến trường và đã có một hành động tuyệt vời khiến anh sau đó đã được “vinh danh” là ông bố tuyệt vời nhất hệ mặt trời.

Vào ngày 14/4, ông bố Ben Sowards, một nghệ sĩ, cây viết đến từ Utah, Mỹ đã được vợ gọi thông báo rằng cô con gái 6 tuổi của họ, bé Valerie, đã gặp “tai nạn nhỏ” ở trường và cần được đón về ngay. Ông bố chia sẻ với Huffington Post: “Thành thật mà nói, tôi biết con bé đang rất xấu hổ. Tôi nghĩ mình nên làm gì đó để con cười thì con sẽ khá hơn”.
Con tè dầm, ông bố không nói không rằng làm một việc chẳng ai dám ngờ đến - Ảnh 1.

Anh Ben Sowards và con gái (Ảnh: internet)

Và anh đã có một sáng kiến xuất sắc. Anh đã đến trường đón con gái trong tình trạng như thế này:
Con tè dầm, ông bố không nói không rằng làm một việc chẳng ai dám ngờ đến - Ảnh 2.

Anh đã đổ ít nước vào đũng quần để con gái không còn phải xấu hổ vì chuyện tè dầm (Ảnh: twitter)

Valerie khi đó đang đợi bố ở phòng hiệu trưởng. Anh Sowads đã âm thầm mở cửa vào và hỏi mượn Valerie cặp sách và nói rằng anh có vài thứ cần phải che giấu đi. Valerie rất bối rối khi nghe lời đề nghị của bố cho đến khi cô bé thấy đũng quần của bố mình.

“Con bé khi đó bực tức lắm nhưng khi nhìn thấy quần tôi, tôi thấy gương mặt con đã giãn ra và tôi biết mọi thứ đã ổn rồi. Và chúng tôi đã nắm tay ra khỏi trường như không hề có chuyện gì xảy ra”, anh Sowards cho biết.
Con tè dầm, ông bố không nói không rằng làm một việc chẳng ai dám ngờ đến - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Con tè dầm, ông bố không nói không rằng làm một việc chẳng ai dám ngờ đến - Ảnh 4.

Hai bố con anh Sowards vui vẻ nắm tay nhau ra khỏi cổng trường như không hề có chuyện gì xảy ra (Ảnh: Internet)

Khi cả hai trở về nhà, Lucinda – cô con gái 17 tuổi của Sowards đã chụp ngay những hình ảnh quá ấn tượng của bố và em gái. Chia sẻ trên Twitter, Lucinda không hề nghĩ rằng mọi người lại quá quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình như thế.

Vậy thì đã có thêm một cách nữa để bố mẹ xử trí chuyện con tè dầm rồi nhé. Đừng mắng, trừng phạt hay chọc ghẹo làm con xấu hổ bố mẹ nhé, hãy dùng bản năng của những bậc phụ huynh để giúp con vượt qua được khoảnh khắc khó khăn này.