Cày Phim Đêm

Con sinh ra sẽ thông minh, khỏe mạnh nếu mẹ bầu có 5 điều sau

1404

Con thông minh hay không một phần nhỏ chỉ do gen quyết định. Phần lớn còn lại đều phụ thuộc vào mẹ tất cả.

Khi lúc nào cũng phải bận tâm lo lắng về những triệu chứng thai kỳ, tâm trí của mẹ thường hướng theo lối suy nghĩ tiêu cực: buồn chán. Tuy nhiên, những bà mẹ muốn có con thông minh lại chọn cách suy nghĩ khác vì họ biết chỉ có tâm trạng thoải mái của người mẹ mới thực sự là môi trường thai giáo tốt nhất cho con phát triển trí tuệ và thể chất toàn diện

Hưng phấn trong chuyện ấy

Ham muốn tình dục của bạn sẽ lên đến đỉnh điểm khi vào giai đoạn thứ hai của thai kỳ
Ham muốn tình dục của bạn sẽ lên đến đỉnh điểm khi vào giai đoạn thứ hai của thai kỳ

Dù muốn đề cập hay không vẫn có một sự thật tồn tại đó là ham muốn tình dục của bạn sẽ lên đến đỉnh điểm khi vào giai đoạn thứ hai của thai kỳ. Đây cũng là lúc cơ thể đã bắt đầu thích nghi với sự thay đổi của hormone thai kỳ, lưu lượng máu tăng cao đến các bộ phận sinh dục và tạo sự hưng phấn cao độ. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua thời điểm có thể làm thay đổi tốt nhất tâm trạng của bản thân. Tuy nhiên, không phải bất cứ bà bầu nào cũng cảm thấy tam cá nguyệt thứ hai là thời điểm tốt nhất để làm chuyện ấy. Vì vậy, nếu bạn có trong số này thì cũng đừng quá lo lắng nhé!

Bụng bầu ngày càng lớn

Vòng bụng ngày càng lớn là một bằng chứng cho thấy em bé trong bụng đang phát triển rất tốt. Điều này chẳng phải rất tuyệt sao? Tất nhiên bụng lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào thể trạng cơ thể của mỗi người và còn tùy đó là lần sinh con rạ hay con so. Tuy vậy, thường vào giữa tuần 12 và tuần 20 của thai kỳ thì bụng bầu sẽ bắt đầu vượt mặt. Khi đã nhận ra điều này, thay vì cảm thấy khó chịu vì bụng cấn hay cồng kềnh, bạn nên chọn cho mình thái độ đón nhận đầy tự hào. Bởi lẽ ít nhất, cho đến thời điểm hiện tại, bạn đã hoàn thành rất tốt vai trò làm mẹ của mình. Đừng quên, dùng tay chạm vào bé để tăng liên kết yêu thương và phát triển xúc giác của bé nhé!

Tóc khỏe mạnh, óng mượt

Không phải lúc nào bạn cũng có được thời điểm sở hữu mái tóc bóng khỏe như trong thai kỳ. Cụ thể: các hormone thai kỳ làm cho tóc bóng hơn và biotin (vitamin B) làm tóc tăng dài mượt hơn. Vì vậy, cho đến lúc chuyển dạ, khi hormone giảm mạnh và bạn cảm nhận tóc yếu đi, hãy tha hồ đùa nghịch mái tóc của mình với vô vàn kiểu dáng mơ ước nhé!

Nhạy cảm mùi vị

Bà bầu sẽ trở nên nhạy cảm hơn không chỉ với mùi mà còn vị
Bà bầu sẽ trở nên nhạy cảm hơn không chỉ với mùi mà còn vị

Nồng độ estrogen và progesterone thay đổi chính là nguyên nhân làm thay đổi khướu giác và vị giác của mẹ bầu. Bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn không chỉ với mùi mà còn vị. Do đó, nếu đã qua giai đoạn thai kỳ, bạn hãy học cách ăn bằng cả mũi, thay vì chỉ bằng miệng như trước kia. Có như vậy, bạn sẽ cảm thấy yêu bữa ăn của mình hơn và nhờ đó các dưỡng chất sẽ được hấp thu một cách dễ dàng để nuôi dưỡng thai nhi. Tất nhiên, đừng bao giờ nghĩ sẽ “ăn cho cả hai” đấy!

Ngủ trưa

Nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn của phụ nữ mang thai luôn cao hơn so với những người khác. Tuy nhiên, thay vì ngủ gà ngủ gật ở bất cứ đâu, mẹ hãy tập cho mình thói quen ngủ đủ giấc vào buổi trưa. Mỗi bữa, chỉ cần ngủ đủ 15 phút, bạn sẽ có được lợi ích tương đương 3 tiếng ngủ. Với lý do này, chắc chắn bạn chẳng thể bỏ lỡ cơ hội để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của đứa con trong bụng rồi phải không?