Công thức mặt nạ DIY phù hợp cho mọi loại tóc

55

Công thức làm mặt nạ DIY cho tóc
Tóc mỏng

Sở hữu một mái tóc mỏng không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy loại mặt nạ tóc phù hợp cho riêng mình. Chuối, trứng gà và các loại dầu nhiều linoleic acid sẽ mang lại điều kỳ diệu. Chuối là thành phần tuyệt vời nhất đối với tóc mỏng, trứng gà giàu protein sẽ giúp tóc dày, chắc khỏe, bóng mượt trong khi dầu giúp dưỡng ẩm cho tóc.

Công thức dành cho tóc mỏng

Nguyên liệu:

1 quả trứng gà

1 trái chuối chín

2 muỗng canh dầu jojoba

Trộn đều các nguyên liệu và ủ lên tóc trong 15 phút, sau đó xả sạch với nước lạnh hoặc nước ấm. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng.

Tóc rối
Nếu tóc bạn bị khô và xơ rối, mặt nạ sữa chua này sẽ giúp tóc phục hồi lại mái tóc đầy sức sống. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự khác biệt của mái tóc sau lần đầu tiên áp dụng.

Công thức dành cho tóc rối

Nguyên liệu:

· 1 hũ sữa chua

· 2 muỗng cà phê mật ong

· 4 muỗng cà phê dầu ô liu

· 2 viên vitamin E cho tóc (mua ngoài tiệm thuốc tây nhé)

Cách làm:

Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau và xoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng. Ủ tóc vào mũ trùm tóc trong 30 phút và xả sạch với nước nhiều lần.

Tóc khô
Tóc khô xơ luôn là nỗi ám ảnh vì trông nó thật thiếu sức sống và khiến bạn kém tươi tắn. Nếu bạn đang đau đầu với mái tóc hiện tại của mình thì tin vui đây! Bạn không phải buồn bã lâu hơn nữa. Mặt nạ bơ chuối siêu dễ làm với các chất béo có lợi và tinh dầu tự nhiên của quả bơ cùng vitamin, kali và chất chống lão hóa có trong chuối sẽ cải thiện tình hình tóc của bạn rõ rệt.

Công thức dành cho tóc khô xơ

Nguyên liệu:

· ½ quả bơ

· 2 trái chuối chín

Cách làm:

Cho bơ và chuối vào máy xay sinh tố, xay nhuyện đến khi nào có một hỗn hợp sánh mịn (chắc chắn là thiệt mịn để khi chải hỗn hợp lên tóc không bị vướng miếng bơ hay chuối nào nhé). Sau đó cho hỗn hợp ra tay và luồn qua tóc. Bắt đầu từ gốc đến ngọn. Ủ tóc lại và chờ 15 phút sau đó xả lại bằng nước sạch. Xả lại nhiều lần đến khi nào không còn tí vết tích nào của mặt nạ vương lại trên tóc.