Công an trích xuất camera truy tìm chiếc xe ô tô vào vườn trộm cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi

877

>> Cậu bé chăm sóc cây hoa hồng đắt giá suốt 10 năm để rồi bị người lạ đánh ô tô vào tận sân nhà ăn trộm

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc trên mạng đăng tải một xe ô tô bán tải màu đỏ, mang BKS tỉnh Sơn La có phải là xe nghi vấn đã chở gốc hồng của nhà anh Lương đi hay không, ông Trực cho hay: “Sáng nay, chúng tôi đã tìm ra chủ xe và xác minh thông tin chiếc xe bán tải có biển số như trên mạng đưa nhưng không chính xác. Chủ xe và người lái xe này đều xác nhận là có chở hoa bằng xe bán tải trên nhưng là chở hoa cho nhà trường chứ không phải cây hồng của nhà anh Lương”.

Công an trích xuất camera truy tìm chiếc xe ô tô vào vườn trộm cây hoa hồng 20 tuổi - Ảnh 1.

Chiếc xe ô tô được cho là đang chở cây hoa hồng cổ.

Được biết, hiện tại Công an huyện đang trích xuất một số camera dọc đường gần khu vực nhà anh Lương thu thập thêm chứng cứ.

Công an trích xuất camera truy tìm chiếc xe ô tô vào vườn trộm cây hoa hồng 20 tuổi - Ảnh 2.

Chủ nhân của cây hoa hồng cổ.

Trước đó, một thành viên trên mạng xã hội chia sẻ bức ảnh kèm dòng trạng thái:“Mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền nhưng thời gian thì không. Cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi, mùa xuân hoa nở rộ vài trăm bông ai đi qua cũng trầm trồ. Nhiều người đã hỏi mua trả giá đến 30 triệu mà cháu không bán, vậy mà sáng nay có những kẻ đã mang cả ô tô đến bứng trộm hoa. Không hiểu những kẻ kia nghĩ gì khi đi ăn cắp niềm đam mê của một đứa bé? Trong khi nhà chỉ có 1 cụ già 100 tuổi, vừa mới mừng thọ cách đây vài hôm không có khả năng tự vệ. Tại sao xấu tính như vậy mà học đòi chơi hoa”.

Công an trích xuất camera truy tìm chiếc xe ô tô vào vườn trộm cây hoa hồng 20 tuổi - Ảnh 3.

Gốc hoa gần 20 năm tuổi.

Công an trích xuất camera truy tìm chiếc xe ô tô vào vườn trộm cây hoa hồng 20 tuổi - Ảnh 4.

Hoa hồng cổ khi chưa bị mất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, chủ nhân của cây hoa hồng cổ là em Hà Văn Lương, người dân tộc Thái và hiện đang sinh sống ở Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Em Lương đã chăm sóc cây hoa hồng này gần 10 năm.

Cũng theo thông tin từ người đăng tải sự việc, tuy gia cảnh có khó khăn nhưng nhiều người đi ngang qua thấy hoa đẹp, ngỏ ý muốn mua với giá 30 triệu nhưng chủ nhân không bán.