Cày Phim Đêm

Công an vào cuộc xác minh clip Sandy Bích Ngọc, đây là mức án cho nữ nhà văn nếu bịa chuyện!

1257

Đã gần 2 tuần trôi qua nhưng vụ Sandy Bích Ngọc vẫn lùm xùm trên mạng xã hội vì tính chất cực gay cấn trong những chia sẻ của cô gái này. Bên cạnh những ý kiến bóc phốt chỉ trích nữ nhà văn Sandy thì ngày càng có nhiều người hoài nghi về những chia sẻ của cô trên chương trình.

Dân mạng không chỉ nghi ngờ vì tính chất thực hư câu chuyện mà còn để ý đến cảm xúc cách thể hiện của Sandy khi xuất hiện trong chương trình. Vụ việc ngày càng gay cấn khi có nhiều người lên tiếng tố cáo cô, ngay cả người em họ cũng dành cả trang cá nhân của mình chỉ để “nói xấu” chị gái, bóc mẽ sự thật về Sandy Bích Ngọc.

Sandy Bích Ngọc và những chia sẻ cực choáng váng trong chương trìnhMới đây, luật sư Nguyễn Anh Thơm, đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã có những chia sẻ về vụ việc lùm xùm này. Theo ông Thơm, qua câu chuyện chia sẻ trên video, khó có thể xác định được chính xác có hay không sự việc xảy ra trên thực tế. Có nhiều vấn đề bất thường trong cách dẫn lại câu chuyện về thời gian, địa điểm xảy ra sự việc.

Trong đoạn clip trên, người kể lại câu chuyện không nói rõ việc quan hệ tình dục này do bị ép buộc hay đồng thuận. Vì vậy tính chính xác của vụ việc này chưa được kiểm chứng. Hiện đoạn clip này đã xuất hiện trên mạng xã hội thì cần thiết phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng làm rõ.

Ngọc từng bị nhiều người tố giả dối sau câu chuyện gây bão của mìnhDưới góc độ pháp lý, nếu câu chuyện này được làm rõ là có thật thì đó không những là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng mà còn vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trường hợp người bố có hành vi giao cấu trái ý muốn với người con gái thì tùy theo tính chất mức độ, diễn biến hành vi sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm hoặc Tội cưỡng dâm. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 141 và Điều 143 Bộ luật hình sự 2015.

Trường hợp giữa người bố và con gái 17 tuổi đồng thuận giao cấu thì cả hai đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội loạn luân. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 184 Bộ luật hình sự 2015.

Trong trường hợp đây là câu chuyện không có thật, dàn dựng để đưa lên mạng xã hội gây hoang mang mà trang điện tử dẫn nguồn tin không chính xác về sự việc theo quy định của pháp luật thì ekip chương trình có thể sẽ bị xử phạt hành chính theo Điểm a, Khoản 2, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chí.nh phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện (mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng).

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, đoàn Luật sư thành phố Hà NộiNgoài ra có thể bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép từ 01 tháng đến 03 tháng.

Nếu vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng, cơ quan chức năng xử lý tội hình sự thì toàn bộ những người tham gia trong đoạn clip biết không đúng sự thật nhưng vẫn đưa lên mạng internet đều bị xử lý đồng phạm theo Điều 228 BLHS 2015. Mức án dành cho hình phạt này là phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Chưa rõ liệu công an có vào cuộc sau vụ việc hay không nhưng Sandy Bích Ngọc vẫn chưa dám mở trang cá nhân hay đính chính bất cứ lời nào về vụ việc này.