Cứ dùng ống hút thường xuyên rồi bạn sẽ hối hận vì 7 tác hại khôn lường này

102

Với các hình thức đa dạng từ loại cho cocktail bé xíu cho đến những loại được uốn một cách nghệ thuật, ống hút đã biến những thứ đồ uống tưởng chừng nhàm chán nhất trở nên hấp dẫn hơn. Thế nhưng, việc sử dụng những chiếc ống hút này có thể đem lại một số tác hại mà bạn chưa từng nghĩ tới. Hãy khám phá 5 lý do tại sao bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng ống hút.

1. Ống hút tạo nếp nhăn trên khuôn mặt

Nghe có vẻ vô lý, thế nhưng cách bạn uống nước bằng ống hút sẽ góp phần tạo nên những nếp nhăn nhỏ quanh vùng miệng. Khi còn trẻ có thể bạn chưa để ý, nhưng hãy hình dung bạn đang bước vào tuổi 50 và việc dùng ống hút quá nhiều khi con trẻ đã góp phần khiến bạn có nhiều nếp nhăn hơn khi tuổi ngày càng cao.

2. Ống hút làm bạn đầy hơi
Khi bạn uống bằng ống hút, bạn đã vô tình tạo nên nhiều bọt khí trong dạ dày, chúng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu vì đầy hơi. Do đó, để tránh cảm giác khó chịu này, tốt nhất bạn nên từ bỏ việc sử dụng ống hút.

3. Ống hút không tái chế được

Đa phần các ống hút đều được làm từ vật liệu không thể tái chế. Theo thống kê, chỉ riêng ở Anh, 500 triệu ống hút được thải ra mỗi ngày, đủ để lấp đầy hơn 127 chiếc xe buýt. Do đó, nếu bạn thực sự muốn dùng ống hút, hãy chọn loại ống hút thân thiện với môi trường hơn, làm từ thép không gỉ hoặc từ tre.
4. Ống hút làm hại động vật
Nếu bạn tình cờ xem được một video về một chú rùa biển với lỗ mũi cắm một vài cái ống hút, chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm thấy đau lòng. Các loại động vật biển hiện nay, bao gồm các loài chim biển và cá voi đang bị đe dọa tính mạng do chúng lỡ ăn phải quá nhiều ống hút bằng nhựa ở dưới biển.

5. Ống hút không thực sự bảo vệ răng

Nhiều người tin rằng việc uống bằng ống hút sẽ giúp giảm nguy cơ bị sâu răng và vàng răng. Tuy nhiên, việc này chỉ đúng nếu bạn đặt ống hút ở tận sâu cùng của lưỡi để nước uống qua ống hút đi thẳng vào họng và việc đặt ống hút ở vị trí đó không phải dễ dàng. Do đó, việc sử dụng ống hút hoàn toàn không giống như việc bạn đánh răng hàng ngày để chăm sóc hàm răng của mình. Một chuyên gia nha khoa thậm chí đã nhấn mạnh rằng khi bạn bắt đầu uống, răng bạn đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đồ uống đó, bất kể bạn uống dưới hình thức nào.

Ống hút có thể làm việc uống nước thú vị hơn, nhưng chúng thực sự có hại cho sức khỏe của bạn và môi trường. Chỉ cần bỏ thói quen sử dụng ống hút, bạn đã làm nên một sự khác biệt lớn.
Theo VnExpress