Cày Phim Đêm

Cười ra nước mắt với cách làm sạch lòng bá đạo khiến đầu bếp cũng phải “quỳ”

244

Lòng non heo là nguyên liệu được rất nhiều người ưa thích vì nó có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như luộc, xào dưa, nấu cháo, nướng hoặc nhúng lẩu. Lòng hấp dẫn vì độ dai dai, ngậy ngậy lại pha chút giòn giòn. Những món liên quan đến lòng lúc nào cũng hết trước tiên trong mâm cơm hay đi nhậu với bạn bè. Chính vì thế, chị em nội trợ thường xuyên mua lòng về để chế biến.

Tuy nhiên, khâu sơ chế làm sạch lòng vẫn khiến nhiều người băn khoăn nhất, không biết làm thế nào và đến mức nào thì lòng mới sạch. Nhưng làm đến mức như cô gái chia sẻ trong một nhóm kín trên facebook thì quả thật “khác thường”.

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 1

Cô gái chia sẻ cách làm sạch lòng của mình và kết quả là lòng khi luộc lên bị teo lại

Theo đó, cô gái đã luồn đoạn lòng heo vào vòi nước, với mục đích là xả nước đến đâu thì tuốt lòng đến đấy bóp lại lòng với muối. Cô gái còn than thở, không hiểu sao làm như vậy mà ai cũng cười.

Cuối cùng, thành quả là lòng không trắng và to như bình thường mà bị teo lại còn một xíu. Vị cũng không còn độ ngậy nữa. Sau khi cô nàng chia sẻ tình cảnh trên, chị em nội trợ được một phen cười vỡ bụng. Phần lớn mọi người đều chỉ ra cách làm lòng này quá cẩn thận, làm mất đi lớp bên trong lòng non, vừa dai lại không ngon. Đồng thời, họ cũng mách cô cách làm lòng đơn giản hơn.

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 2

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 3

Phần lớn mọi người đều chỉ ra cách làm lòng này quá cẩn thận, làm mất đi lớp bên trong lòng non, vừa dai lại mất ngon.

Mặc dù cách làm lạ lùng, bá đạo như vậy nhưng bất ngờ là cũng có nhiều chị em chia sẻ mình từng làm sạch lòng theo cách “khác người” như thế.

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 4

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 5

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 6

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 7

Nhiều chị em nội chợ chia sẻ cũng từng làm sạch lòng như vậy

Nhưng cũng có người góp ý, vòi nước không hề sạch sẽ, làm như vậy lòng chẳng những dai, không sạch và còn nhiễm vi khuẩn từ vòi.

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 8

cuoi ra nuoc mat voi cach lam sach long ba dao khien dau bep cung phai "quy" - 9

Có người cho rằng vòi nước không hề sạch sẽ, làm như vậy lòng chẳng những dai, không sạch và còn nhiễm vi khuẩn từ vòi.

Liên hệ với Na, chủ nhân của ý tưởng làm sạch lòng bên trên, cô cho biết, mình chỉ hay nấu ăn còn sơ chế các món ăn thì mẹ thường làm. Hơn thế, nhà cô chủ yếu ăn cá nên rất hiếm khi ăn lòng vì thế cô cũng không phải làm lòng bao giờ.

Thực tế, lúc sơ chế lòng chúng ta chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

Ngoài ra, khi mua lòng, chị em cũng cần lưu ý, nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Theo Mai Anh (Khám phá)