Cày Phim Đêm

Dân mạng lại thi nhau khoe ảnh tủ lạnh đóng tuyết “bá đạo”, đá dày như núi

394

Hình ảnh về chiếc tủ lạnh đóng tuyết rất dày cùng câu chuyện mà người dùng facebook có nickname T.T.T chia sẻ trong lúc đợi đá tan để dọn tủ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng ngày hôm qua.

dan mang lai thi nhau khoe anh tu lanh dong tuyet "ba dao", da day nhu nui - 1

Chuyện chiếc tủ lạnh đóng tuyết của T.T.T nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

T.T.T cho biết, cô ngồi đợi từ 5 rưỡi sáng đến 7 rưỡi mà tủ lạnh mới chỉ tan được một chút. Nhân bài đăng này, rất nhiều người dùng khác cũng chia sẻ cách để lớp đá tan ra nhanh hơn cùng nhiều hình ảnh về những “núi đá” dày cộp trong tủ lạnh nhà mình, khiến họ gặp khó khăn trong việc dọn dẹp.

dan mang lai thi nhau khoe anh tu lanh dong tuyet "ba dao", da day nhu nui - 2

dan mang lai thi nhau khoe anh tu lanh dong tuyet "ba dao", da day nhu nui - 3

Hình ảnh những chiếc tủ lạnh đóng tuyết rất dày khiến nhiều người xem băn khoăn không hiểu người dùng cất thực phẩm kiểu gì?

dan mang lai thi nhau khoe anh tu lanh dong tuyet "ba dao", da day nhu nui - 4

dan mang lai thi nhau khoe anh tu lanh dong tuyet "ba dao", da day nhu nui - 5

dan mang lai thi nhau khoe anh tu lanh dong tuyet "ba dao", da day nhu nui - 6

Thậm chí có những chiếc tủ lạnh “bá đạo” đến nỗi tuyết đã đóng kín cả ngăn đá, tràn xuống cả ngăn dưới.

Nhiều thành viên chia sẻ những cách làm tủ nhanh tan đá như dùng máy sấy tóc sấy vào lớp đá cho nhanh tan, đổ nước nóng vào ngăn đá, lấy chày đập vào lớp đá cho vỡ ra,… tuy nhiên cách khả quan nhất để nhanh chóng loại bỏ lớp đá dày này là rút tủ, mở cửa tủ lạnh và bật quạt để gió hướng thẳng vào ngăn đá, gió sẽ làm đá tan nhanh hơn.

Trên thực tế, loại tủ lạnh đóng tuyết (hay còn gọi tủ lạnh coli) thường có thiết kế nhỏ gọn, dưới 160 lít. Tủ không có quạt và chế độ tự xả đá, do đó mỗi khi xả đá thì phải tắt nguồn điện, đợi đá tan mới làm sạch được. Bên cạnh đó, do không có dây nhiệt làm nóng, tủ Coil sẽ có tình trạng đóng tuyết trên dàn lạnh.

Hiện nay, tủ lạnh đóng tuyết ít phổ biến bằng tủ lạnh làm lạnh bằng quạt. Mặc dù vậy, loại tủ lạnh này có ưu điểm là giá rẻ, ít tốn điện, linh kiện thay thế đơn giản, không tốn kém nên vẫn được các khách sạn hoặc những người ít nhu cầu như sinh viên sử dụng.

Tham khảo các bước xả đá, làm sạch tủ lạnh đóng tuyết đúng cách:

Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư, bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, đặt ở nơi mát nhất trong nhà.

Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiều, nên chuẩn bị dụng cụ để lau nhé hoặc hứng nước. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh cũng là một cách để tránh nước lan ra sàn nhà.

Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn, đặt thêm một ca nước nóng đặt vào trong tủ, có thể bật quạt và hướng quạt vào để gió làm tan đá nhanh.

Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh bằng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô các ngăn tủ.

Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thực phẩm vào.

Lưu ý khi xả đá trong tủ lạnh, bạn không nên dùng dao để cạy đá ra, bởi nếu vô tình làm dao đâm vào dây ga hoặc dàn hơi, áp suất nhiệt trong tủ lạnh sẽ không được đảm bảo ở độ thấp như thông thường, dễ làm hỏng thức ăn, thậm chí gây ra hỏng hóc, chập điện trong tủ lạnh rất nguy hiểm.

Ngoài ra, để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết, bạn thoa một lớp dầu thực vật quanh thành tủ. Việc này sẽ giảm đáng kể sự đóng tuyết cho lần sau.

Theo Du Jin – Ảnh: Facebook (Khám phá)