Cày Phim Đêm

Đang đỡ đẻ, bác sĩ bỗng hét lên: “Bố đâu, mau chụp ảnh! Con anh là một phép màu”

7182

Một người dùng mạng xã hội Reddit đăng tải hình ảnh đầy kinh ngạc kèm câu chuyện về trải nghiệm đặc biệt của mình khi lần đầu đưa vợ đi đẻ. Người dùng có nickname, azathothfrog, đã kể lại rằng: Ban đầu ca đỡ đẻ diễn ra hoàn toàn bình thường và anh cũng có mặt trong phòng đẻ để chứng kiến giây phút chào đời của con trai đầu lòng.

Tuy nhiên, ngay khi em bé vừa mới chui ra khỏi bụng mẹ, các bác sĩ đã ngay lập tức hét lên, gọi anh đến gần để chụp ngay lại khoảnh khắc vô cùng đặc biệt mà họ cho rằng, đứa trẻ con anh chính là một điều kỳ diệu.

dang do de, bac si bong het len: “bo dau, mau chup anh! con anh la mot phep mau” - 1

Dây rốn, là sợi dây huyết mạch quan trọng kết nối giữa con trai anh và người mẹ đã không được thẳng mà vô tình bị cột thắt lại. Dây rốn có chứa rất nhiều động mạch và tĩnh mạch, giúp vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng từ mẹ sang con.

Nếu dây rốn bị thắt, nó có thể cản trở sự phát triển của thai nhi, thậm chí gây tử vong. Suốt thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày, các bác sĩ siêu âm đã không phát hiện ra bất thường này. Vậy nhưng đúng là một phép màu, con trai anh không những sống sót mà còn rất khỏe mạnh và đáng yêu.

Vì sao dây rốn có thể bị thắt lại?

dang do de, bac si bong het len: “bo dau, mau chup anh! con anh la mot phep mau” - 2

Ở trong bụng mẹ, em bé không “đứng yên” mà di chuyển liên tục. Đôi khi, những vận động của bé sẽ khiến dây rốn bị rối hoặc thậm chí thắt nút. Tuy nhiên, những nút thắt này khá lỏng lẻo, rộng và vì thế không có hai cho em bé. Chỉ có một số trường hợp, sự cố thai kỳ có thể xảy ra khi nút thắt lại quá chặt chẽ.

Cách nhận biết dây rốn có bị thắt hay em bé có gặp phải nguy hiểm nào khác trong thai kỳ không, đó là mẹ bầu được khuyến cáo phải đi khám thai định kỳ và nếu cảm nhận thấy thai nhi trong bụng không hoạt động trong suốt 8 tiếng liên tục thì ngay lập tức phải gọi cho bác sĩ để tiến hành siêu âm kịp thời.