Cày Phim Đêm

Đang nuôi con nhỏ, mẹ cứ ‘thủ’ sẵn BỒ KẾT trong nhà, đảm bảo CHỮA KHỎI NGAY 5 bệnh bé nào cũng mắc, chăm con nhàn tênh không tốn 1 đồng tiền thuốc

2387

Nhóc nhà mình sinh ra khỏe mạnh, phát triển chiều cao, cân nặng tốt và được bú mẹ hoàn toàn trong một năm đầu đời. 6 tháng đầu bé đi tiêu bình thường nhưng khi bắt đầu ăn dặm thì bé bị táo bón, 4 – 5 ngày mới đi tiêu một lần, phân vón cục rắn, nhỏ như trái nho.

Nhìn bé gồng mình rặn, mặt đỏ bừng mà vẫn không đi ngoài được, mình xót con vô cùng. Mình cũng rất căng thẳng trong một thời gian dài vì táo bón ảnh hưởng đến sự hấp thu, khiến bé biếng ăn và sụt cân trông thấy. Lo lắng, cũng cho con đi khám bác sĩ, cũng uống men tiêu hóa nhưng không ăn thua và nếu có tác dụng thì cũng chỉ dừng thuốc là lại đâu vào đấy.

Mình hỏi han khắp mặt người quen, bạn bè cũng có con nhỏ xem ai có bài thuốc hay nào không. May quá, có ông chú họ làm bác sĩ Quân y bày cho cách lấy bồ kết thụt cho con. Chú nói, trực tràng của bé có thể nhỏ và khô nên khó đi bình thường, phải tác động để cho bé có nhu cầu bằng cách: lấy 3 quả bồ kết (loại chị em thường gội đầu) nướng lên rồi cho khoảng 500ml nước vào đun sôi, để nguội, sau đó, lấy 1 cái xilanh để bơm vào hậu môn của bé. Cứ làm như thế trong 10 ngày để tạo thói quen cho trẻ có nhu cầu.

Mình ‘mở cờ trong bụng’, về nhà thử áp dụng cho bé thì thấy hiệu quả. Con đi ngoài được mà mình mừng rớt nước mắt, như trút được cả tảng núi đang đè nặng lồng ngực. Cũng may trong nhà lúc nào cũng có sắn bồ kết nên mình đã chữa bệnh cho con rất nhanh chóng, sau này tìm hiểu càng mê hơn vì bồ kết chữa được nhiều bệnh cho trẻ vô cùng.Ngoài cách trị táo bón cho trẻ phía trên, mời các mẹ tham khảo thêm 1 số cách chữa bệnh sau nha:

1. Con bị ngạt mũi mùa ĐôngBồ kết và các hoạt chất của nó có tác dụng chống vi khuẩn, virus ngay trên cửa ngõ xâm nhập vào đường hô hấp. Phương pháp đốt bồ kết xông khói âm ỉ, liên tục, giúp saponin và các hợp chất khác lan tỏa vào đường hô hấp, bám đọng vào niêm mạc và giúp bé đẩy lùi chứng ngạt mũi khó chịu.

Cách làm: Mẹ sử dụng 3 – 10 quả bồ kết (tùy diện tích phòng cần xông) đốt vào một cái thau đặt ở góc phòng cho khói xông lên thoang thoảng. Mùi thơm tự nhiên của bồ kết sẽ giúp mũi bé thông thoáng, dễ thở. Bên cạnh đó còn khiến ruồi, muỗi, gián, kiến cũng như các loại côn trùng bay ra khỏi nhà ngay lập tức.

Lưu ý là mẹ chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh khiến con bị ngạt. Mẹ có thể đốt vào thời điểm buổi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ để nhà sẽ có mùi thơm của tự nhiên.

2. Con bị đầy bụngKhi em bé bị đầy bụng, mẹ hãy đặt bồ kết trên bếp than, hơ khói qua lá trầu rồi ép lên bụng trẻ, chỉ khoảng 15 phút sau đã thấy tác dụng liền.

3. Chữa quai bị

Con nhỏ mắc quai bị, mẹ hãy dùng 1 liều lượng quả bồ kết vừa đủ, đốt thành than rồi tán nhỏ trộn với giấm thanh.Sau đó lấy bông thấm thuốc rồi đắp lên chỗ quai bị của con, cứ khoảng 20 – 30 phút lại thay 1 lần.

4. Trị tiêu đờm, thông quảnMẹ hãy dùng 15g vỏ và 10g hạt quả bồ kết sắc lấy nước thuốc, cho bé uống ngày hai lần vào buổi sáng và chiều (đến khi nào con khỏi thì ngưng uống).

5. Trị chốc đầu, lở ngứa do nấm ở trẻ nhỏCách thực hiện rất đơn giản, mẹ hãy ngâm bồ kết vào nước nóng, rửa sạch chỗ tổn thương sau đó lấy bồ kết đã đốt, tán nhỏ và rắc lên vết thương.

6. Trị sâu răng, nhức răng:Cách làm nhơ sau: mẹ dùng quả bồ kết tán nhỏ, sau đó đem đắp vào chân răng của con, nếu chảy nước dãi thì nhổ đi. Hoặc dùng bột bồ kết đốt tồn tính rồi nhét vào chân răng.