Cày Phim Đêm

Đánh bay sỏi thận sau 5 ngày với món ăn đơn giản

154

Anh rể mình bị sỏi thận gần 10 năm nay, thời gian ấy anh cứ vừa làm vừa nén những cơn đau do 2 con còn nhỏ gia đình lại khó khăn.

Vừa rồi khi dành dụm được chút tiền, anh bắt xe khách từ Phan Rang vào TPHCM khám bệnh, siêu âm thấy có 5 viên sỏi trong thận. Các bác sĩ khuyên mổ, nhưng vì gia cảnh anh đành khăn gói về quê, hốt thuốc nam uống cầm cự chờ đến khi nào có đủ chi phí sẽ tính sau.

Một lần có người bà con ngoài Bắc vào chơi, thấy anh than thường xuyên đau ở vùng bàng quang, đau phía thắt lưng do sỏi thận gây ra. Người bà con chỉ cho anh cách nấu món ăn từ thịt thỏ với đu đủ xanh chữa bệnh này rất hiệu quả.

Nhà có nuôi sẵn thỏ nên hôm đó vừa làm thịt thỏ đãi khách vừa có thể ăn để trị bệnh sỏi thận. Anh liên tục ăn thỏ hấp đủ đủ xanh suốt 3 ngày, thấy bụng êm êm. Ăn đến ngày thứ 5 thì không còn cảm giác đau gì cả. Mừng quá, anh ra bệnh viện huyện siêu âm, bác sĩ hết sức ngạc nhiên, còn anh thì chỉ cười thầm trong bụng, vì có kể nhờ ăn thịt thỏ hấp đu đủ mà anh hết bệnh chẳng những họ không tin mà còn chửi anh mê tín, thiếu khoa học.

Sau đó anh còn chỉ cho mấy người ở xã cũng bị như anh và họ đi khám đều hết. Món thịt thỏ hầm đu đủ rất ngon ạ, ăn không ngán, giống như món ăn trong gia đình hàng ngày và rất dễ nấu.
Nguyên liệu cho 1 lần ăn:

150g thịt thỏ
1 trái đu đủ bánh tẻ (khoảng 700g)

Cách làm:

Thịt thỏ chặt miếng vừa ăn. Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch khoét hai đầu. Nhét thịt thỏ vào trong trái đu đủ, đem hấp cách thủy. Khi ăn dùng muỗng mút cả thịt và đu đủ ăn cùng lúc nhé. Nên ăn nóng mới có kết quả nhanh nhất.

Khi ăn món này bạn nên lưu ý:

Đu đủ xanh có tác dụng tiêu mạnh, ăn lúc đói hay bị xót ruột. Phụ nữ mới có thai không nên ăn vì rất dễ bị sảy thai.

Trong thời gian chữa bệnh, người bệnh nên uống thêm nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và hạn chế các loại thực phẩm nhiều canxi.

Trước khi áp dụng phương pháp chữa sỏi thận này người bệnh cũng nên đi khám xem mình bị loại sỏi thận nào để kết hợp với các phương pháp điều trị khác cho hiệu quả nhất.