Đánh sinh viên nhập viện, giám đốc Trung tâm gia sư Hà Nội tái mặt ở đồn công an

149

Chiều 14.4, Công an phường Quan Hoa đang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) triệu tập Vũ Nguyên Trường để điều tra, làm rõ việc đánh sinh viên nhập viện.

Sinh 1988 ở Thanh Hóa, Vũ Nguyên Trường là Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Gia sư Hà Nội, số nhà 3 hẻm 19 ngách 37, ngõ 155 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hung hăng đánh hai sinh viên nhưng Vũ Nguyên Trường mặt tái mét ở trụ sở công an.

Ngày 15.3.2018, V.H.G (sinh 1998, nữ sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải) đến Trung tâm gia sư Hà Nội của Vũ Nguyên Trường để xin đi dạy thêm môn tiếng Anh cho học sinh lớp 6. Trung tâm đã làm hợp đồng với V.H.G và nêu rõ nếu như không tìm được việc làm phù hợp cho cô thì sau một tháng sẽ thanh lý hợp đồng, hoàn trả lại số tiền mà 480.000 đồng mà nữ sinh này đã đặt cọc.

Trung tâm gia sư sau đó cung cấp cho V.H.G hai số điện thoại để liên hệ với phụ huynh học sinh, nhưng cả hai số đều không liên lạc được.

Đến ngày 13.4, V.H.G cùng người bạn nam là P.Đ.P (sinh 1998 ở Hà Nội, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp) đến trung tâm để thanh lý hợp đồng, đòi lại tiền.

Tại đây, giữa V.H.G và phía rrung tâm có xảy ra xích mích, lời qua tiếng lại. Đỉnh điểm là Vũ Nguyên Trường tát P.Đ.P chảy máu mũi. V.H.G dùng ĐTDĐ quay lại cảnh này cũng bị Trường tát hai cái. Hành vi côn đồ, đánh cả con gái của Vũ Nguyên Trường khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Tại cơ quan công an, Vũ Nguyên Trường khai nhận, theo như hợp đồng đã ký thì ngày 15.4, trung tâm sẽ thanh lý hợp đồng cho V.H.G, hoàn trả lại 100% số tiền đặt cọc. Do V.H.G và bạn đến yêu cầu thanh lý trước ngày và trong quá trình nói chuyện, Trường bức xúc trước thái độ của cả hai nên đã đánh họ.

Sau khi chuyện trên được đăng tải lên Facebook, không ít sinh viên bất ngờ nhận ra “người quen” bởi trung tâm này nhiều năm trước đã quá nổi tiếng với chiêu trò và từng được truyền thông đưa tin cảnh giác. Các sinh viên cũng bắt đầu kể những trải nghiệm kinh hoàng của mình với nơi này.

“Ngày xưa mình đi nhận lớp chỗ này, cũng có lớp nhận rất nhanh gọn, xử lí tốt, nhưng có lớp thì một phần do phụ huynh khất này nọ nên mãi trung tâm mới xử lí đổi lớp cho. Công nhận 2 ông bà này cũng có tính hách dịch nữa. Lần đầu thì khá ngọt, lần sau mà có vấn đề thì thấy tính khó chịu ngay”, bạn L.N tâm sự.

Những người quản lý của trung tâm này từng đánh khá nhiều sinh viên. Bạn H.P. nhớ lại, không những mất tiền đóng phí mà còn bị ăn tát: “Mình chưa đi dạy nhưng bị hủy lớp với lí do: Không đủ chuyên môn! Trung tâm này chuyên ăn chặn tiền và hành hung sinh viên”.

Thông thường để dụ được nhiều sinh viên, nhân viên tại trung tâm thường hứa sẽ có việc luôn, đã thế còn thuận lợi, gần nơi ở của các bạn. Thế nhưng cứ hễ đóng tiền xong, muốn giải quyết việc gì thì trung tâm tự dưng im tiếng. “Nhà mình khi đó cách quá xa chỗ dạy học. Mình gọi điện thì không ai bắt máy, đến nơi thì trung tâm báo nghỉ. Lúc đó mình biết là bị lừa rồi”, bạn H.L. than thở.