Cày Phim Đêm

Đào được bọc “thịt” lạ dưới gốc cây, người đàn ông không ngờ thứ đó còn đắt hơn vàng

1416

Ông Mã, sống tại Tây Cát, Hồi Ninh Hạ (Trung Quốc) là một người nông dân chỉ ở nhà làm việc đồng áng. Một buổi chiều, khi đang làm việc, ông bỗng cuốc phải một bọc lạ dưới ruộng. Khi lấy lên, ông thấy nó giống như một túi vải, mềm mềm và phủ đầy bùn đất. Không biết là thứ gì nên ông Mã định vứt đi nhưng người con dâu lại cảm thấy lạ và muốn mang về rửa sạch xem là cái gì.

dao duoc boc "thit" la duoi goc cay, nguoi dan ong khong ngo thu do con dat hon vang - 1

dao duoc boc "thit" la duoi goc cay, nguoi dan ong khong ngo thu do con dat hon vang - 2

Bọc lạ ông Mã vô tình cuốc được từ dưới ruộng.

Khi được rửa sạch, bọc “lạ” có màu trắng xen lẫn những tia đỏ như máu, nhìn tương tự một miếng thịt. Người dân trong làng hiếu kỳ, tập trung lại xem nhưng không ai xác định được đó là vật gì.

dao duoc boc "thit" la duoi goc cay, nguoi dan ong khong ngo thu do con dat hon vang - 3

Khi rửa sạch, nhìn nó giống một miếng thịt.

Cuối cùng, con trai ông Mã quyết định lên mạng tìm hiểu. Lúc này, cả nhà mới mừng rỡ vô cùng vì anh xác nhận vật này có thể là một loại nấm quý hiếm tên là Thái Tuế.

Hình dạng của loại nấm này vô cùng đặc biệt. Phần ngoài của nó khá cứng, có khá nhiều vân, nhìn giống với hình dạng của những gốc cây già, nhưng phần thịt bên trong lại rất mềm và có cấu trúc giống như những sợi nấm có tính đàn hồi.

Theo nghiên cứu, loại nấm này có khả năng cải thiện rất tốt hệ thống tuần hoàn của cơ thể, bên cạnh đó, nó cũng điều tiết hormone estrogen và kích thích sản sinh tế bào miễn dịch một cách tối ưu.

Đặc biệt, linh chi Thái Tuế còn rất giàu PPQ. Đây là chất có khả năng điều tiết miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh về gan và các tế bào gốc tự do có khả năng hại cơ thể, có khả năng ngăn ngừa và phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả. Linh chi Thái Tuế là một loại linh chi rất hiếm, nó không phổ biến như những loại linh chi khác. Chính vì vậy, giá của loại nấm này tại Trung Quốc thậm chí còn đắt hơn cả vàng.

dao duoc boc "thit" la duoi goc cay, nguoi dan ong khong ngo thu do con dat hon vang - 4

Đây có thể là một cây nấm Thái Tuế – loại nấm có giá trị đắt hơn cả vàng.

Trước đó, vào năm 2016, một người nông dân họ Lưu tại Thanh Đảo (Trung Quốc) cũng từng đào được một cây nấm Thái Tuế tại khu đất nhà mình. Tuy nhiên, không giống như vật ông Mã đào được, cây nấm của ông Lưu có hình dạng đặc biệt, như một người thiếu nữ đang múa.

dao duoc boc "thit" la duoi goc cay, nguoi dan ong khong ngo thu do con dat hon vang - 5

Cây nấm ông Lưu đào được có hình dạng như thiếu nữ đang múa.

Theo V.A (Theo Sohu) (Khám Phá)