Cày Phim Đêm

Đắp lá bắp cải lên ngực sau khi sinh và điều “thần kì” sẽ đến

5059

Hầu như mọi phụ nữ sau sinh 2-5 ngày đều có cảm giác căng tức sữa và tình trạng này kéo dài đến 10 ngày hoặc hơn. Đây là một hiện tượng của quá trình tạo sữa để nuôi con. Tuy nhiên, tình trạng này khiến cho các mẹ cảm thấy khó chịu. Do đó, một số chị em phụ nữ đã sử dụng lá bắp cải để giảm sưng ngực, làm dịu cơn đau và sự khó chịu khi căng sữa hay trong thời kì cai sữa cho con.

Theo các nghiên cứu, ăn các loại rau họ cải đặc biệt là bắp cải và dưa bắp cải có thể giúp giảm nguy cơ một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú. Các nhà khoa học của trường đại học Michigan đã kết luận rằng những phụ nữ ăn 4-5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú. Sở dĩ như vậy là vì trong bắp cải có một nhóm hoạt chất indol. Qua thực nghiệm cho thấy trong chất này làm giảm tỷ lệ ung thư vú.

Lá bắp cải được các nhà nghiên cứu tìm ra được tác dụng của nó là giúp giảm cơn đau và sưng vùng ngực. Nó được dùng như là một miếng dán lạnh cho các bà mẹ cho con bú.

h1

1. Cách sử dụng lá cải bắp trong thời kì căng sữa (thời kì cai sữa cho con)

Chuẩn bị lá bắp cải

Bạn cần làm lạnh bắp cải trước khi sử dụng cho tình trạng căng sữa. Do đó, hãy đặt nguyên cây bắp cải trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng bắp cải xanh hoặc bắp cải tím, nhưng bắp cải tím thường làm bẩn hoặc phai màu áo ngực và quần áo.Lấy bắp cải ra khỏi tủ khi đã được làm lạnh. Bỏ lớp lá bên ngoài bắp cải. Sau đó gỡ 2 lớp lá bắp cải và giữ phần bắp cải còn lại trong tủ lạnh cho lần sử dụng tiếp theo.

Lưu ý, bạn phải rửa sạch sẽ lá bắp cải trước khi sử dụng nó.

Cách đặt lá bắp cải

h2

Sau khi bạn rửa lá thì cắt phần cùi ở giữa của bắp cải. Tiếp đó, làm sạch vùng ngực, đặt lá bắp cải đã làm lạnh lên. Bọc phần lá lên toàn bộ vùng ngực nhưng phải tránh phủ lên phần đầu vú.

Bạn có thể mặc áo ngực để cố định vị trí của lá bắp cải. Giữ lá bắp cải trên ngực trong khoảng 20-25 phút cho đến khi những chiếc lá này ấm lên và loại bỏ.Lặp lại các bước trên cho những chiếc lá bắp cải mới.

Mẹ nên lưu ý

Bạn nên dừng sử dụng liệu pháp này khi nhận thấy ngực có những chuyển biến tốt và ngực đang giảm sưng. Việc sử dụng lá bắp cải lạnh có thể làm giảm sưng và căng sữa, tuy nhiên nó cũng sẽ làm giảm lượng sữa mẹ. Nếu bạn vẫn tiếp tục dùng lá bắp cải lạnh khi tình trạng đã ổn định, bạn có thể bị mất đi lượng sữa mẹ cần thiết cho con của mình.