Đây là 5 bộ phận sẽ chịu nhiều đau đớn khi mẹ mang bầu

396

Mang thai là khoảng thời gian tuyệt vời đối với mỗi bà mẹ. Nhưng đây cũng là khi người phụ nữphải chịu rất nhiều đau đớn, mệt mỏi. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được mẹ bầu lại phải chịu cơn đau dữ dội đến thế nào, đặc biệt là ở những bộ phận dưới đây.

1. Bàn chân 

Khi mang bầu, trọng lượng của mẹ tăng lên rất nhiều và toàn bộ trọng lượng đó sẽ dồn lên hai bàn chân. Vì vậy, mẹ bầu sẽ cảm thấy đau chân ngay cả khi không đi bộ nhiều, đặc biệt là trong 3 tháng cuối thai kỳ. Đây là lúc mà ngay cả việc đeo tất cũng trở nên khó khăn vì bàn chân sưng phù và đau đớn.

day la 5 bo phan se chiu nhieu dau don khi me mang bau - 1

2. Đầu 

Thường trong khoảng 3-4 tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ phải chịu những cơn đau đầu bất thường. Nguyên nhân chính khiến phụ nữ mang thai đau đầu là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng có thể là dấu hiệu của những biến chứng thai kỳ nguy hiểm.

day la 5 bo phan se chiu nhieu dau don khi me mang bau - 2

3. Thận 

Trong thời gian mang bầu, phụ nữ thường đi tiểu rất nhiều nên đôi khi thận phải làm việc quá sức. Cơn đau ở thận đôi khi có thể bị nhầm lẫn với đau lưng nên khiến nhiều bà bầu chủ quan. Thực tế cho thấy có không ít phụ nữ bị suy thận, sỏi thận, viêm thận khi mang bầu.

day la 5 bo phan se chiu nhieu dau don khi me mang bau - 3

4. Rốn 

Ít ai tin rằng khi mang thai, bà bầu sẽ cảm thấy đau cả rốn. Tuy nhiên, nhiều bà bầu chia sẻ rằng họ cảm thấy đau rốn và vùng bụng quanh rốn. Đặc biệt, mỗi khi ho hay hắt hơi thì cơn đau lại càng dữ dội hơn.

day la 5 bo phan se chiu nhieu dau don khi me mang bau - 4

5. Hông 

Đau phân hông hay thắt lưng là vấn đề phổ biến nhất với phụ nữ mang thai. Nguyên nhân của triệu chứng này là do khi bụng bầu to lên, lưng sẽ bị kéo cong về phía trước. Đôi khi khớp được nới lỏng và cơ bắp trở lên yếu đi cũng dễ dẫn đến chứng đau lưng, đau hông.

day la 5 bo phan se chiu nhieu dau don khi me mang bau - 5

Theo V.A (Theo Momjunction) (Khám Phá)