Đây là 6 thực phẩm tốt nhất cho âm đạo nếu mẹ muốn sớm ‘dính’ bầu

339

Nếu âm đạo của phụ nữ có thể nói chuyện, “cô bé” chắc chắn sẽ ngỏ ý muốn xin một bữa ăn nhẹ nhàng. Có thể chị em không biết rằng các loại thực phẩm và đồ uống bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày có thể giữ cho vùng kín được khỏe mạnh, giảm bớt khó chịu, ngăn ngừa nhiễm trùng và từ đó giúp bạn dễ dàng thụ thai hơn. Và nếu có thể nói, “cô bé” sẽ muốn bạn ăn những thực phẩm sau:

day la 6 thuc pham tot nhat cho am dao neu me muon som 'dinh' bau - 1

Nếu mẹ thường xuyên gặp chứng đau bụng trong kỳ kinh nguyệt, hãy bổ sung cá vào chế độ ăn mỗi ngày. Đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt gây ra bởi việc cơ thể phát hành các hợp chất gây viêm có tên prostaglandin. Axit béo omega-3 trong cá như cá hồi, cá ngừa… sẽ làm nhiệm vụ chống viêm và giúp chị em giảm bớt khó chịu này.

Sữa chua

day la 6 thuc pham tot nhat cho am dao neu me muon som 'dinh' bau - 2

Vùng âm đạo khỏe mạnh là nơi có chứa nhiều lactobacillus – một loại vi khuẩn có lợi giúp các mô của phụ nữ duy trì mức độ pH cân bằng. Tuy nhiên đây cũng là nơi để nấm men như candida phát triển. Thông thường, tính axit từ lactobacillus sẽ giữ cho nấm men không thể phát triển ngoài tầm kiểm soát, tuy nhiên nếu như phụ nữ sử dụng kháng sinh, mãn kinh hay bệnh tiểu đường, hay cả thuốc ngừa thai… sẽ cản trở lactobacillus làm nhiệm vụ và khiến căn bệnh nhiễm trùng nấm men phát triển.

May mắn là những thực phẩm giàu probiotic giàu như sữa chua có thể cải thiện vấn đề này.“Probiotics giúp duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn để thúc đẩy độ pH tốt phát triển, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của lactobacillus.”, bác sĩ sản phụ khoa Carolyn DeLucia (New York, Mỹ) cho hay.

Đậu nành

day la 6 thuc pham tot nhat cho am dao neu me muon som 'dinh' bau - 3

Khô âm đạo là kết quả do mức độ estrogen giảm, làm cho các mô đàn hồi và bôi trơn kém hơn. Khi gặp tình trạng này, phụ nữ có thể sẽ bị đau đớn khi “yêu” và không có ham muốn làm chuyện ấy, dẫn đến việc thụ thai trở lên khó khăn.

Để giải quyết vấn đề, chị em có thể ăn các loại thực phẩm từ đậu nành. Loại thực phẩm này có chứa estrogen, giúp các mô nhiều nước và bôi trơn tốt hơn.

Táo

day la 6 thuc pham tot nhat cho am dao neu me muon som 'dinh' bau - 4

Ăn một quả táo mỗi ngày là lời khuyên của các chuyên gia y tế cho tất cả mọi người với lợi ích chung về sức khỏe. Về sức khỏe vùng kín nói riêng, ăn táo mỗi ngày cũng rất tốt. Nghiên cứu được công bố mới đây bởi tạp chí sản phụ khoa Mỹ cho hay, những phụ nữ thường xuyên ăn táo nhiều hơn 1 lần mỗi ngày có nồng độ dầu bôi trơn cao hơn và khả năng làm “chuyện ấy” cũng tốt hơn so với người ít ăn táo.

Lý do là bởi trong táo có chứa phloridzin – một hợp chất có trong hormone giới tính nữ estradiol. Hơn nữa, táo còn chứa polyphenol giúp tăng năng lượng máu đến các mô âm đạo, giúp phụ nữ dễ dàng đạt cực khoái hơn. Và nghiên cứu cũng đã chỉ ra, phụ nữ đạt cực khoái khi yêu cũng sẽ dễ dàng đậu thai hơn.

Nước ép nam việt quất

day la 6 thuc pham tot nhat cho am dao neu me muon som 'dinh' bau - 5

Nước ép nam việt quất có tác dụng chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu vô cùng hiệu quả. Nước loại trái cây này có chứa các hợp chất giúp vi khuẩn ngừng lây nhiễm và dính vào mô thành bàng quang phụ nữ. Tuy nhiên lượng đường trong nước ép nam việt quất khá cao nên mẹ chú ý uống với liều lượng vừa phải mỗi ngày.

Trà xanh

day la 6 thuc pham tot nhat cho am dao neu me muon som 'dinh' bau - 6

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước trà xanh có tác dụng kháng khuẩn mạnh, có thể giúp chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiểu. “Khi phụ nữ uống một ly trà xanh, chất catechins sẽ chuyển qua đường tiết niệu, làm giảm vi khuẩn lây lan và giảm nguy cơ nhiễm trùng.”, bác sĩ sản phụ khoa Carolyn DeLucia cho hay.

Vì vậy, để vùng kín luôn khỏe mạnh, chị em có thể uống 1 ly trà xanh mỗi ngày.