Đây mới là cách nấu nồi xông “đẩy mụn” đúng chuẩn – Mụn và độc thải ra nhanh gọn ngay sau khi xông

2478

Có mẹ nào đã từng xông hơi đẩy mụn chưa ạ, nếu chưa thì hãy thử nấu 1 nồi nước xông và xông hơi tại nhà luôn đi ạ, Còn ai từng xông mà chưa thấy hiệu quả thì thử làm lại theo cách của em nha. Cách này xông xong cực kì sảng khoái, da thấy sạch hơn và mụn ẩn cũng trồi lên nữa.

noixong

Mẹ nào có mụn mà gần trồi ra khỏi da thì nên áp dụng cách này, dễ đẩy mụn hơn vì lúc này lỗ chân lông nở ra. Lúc đó dùng nhíp gắp ra đã lắm.

Dưới đây là cách nấu nước xông để thải độc và đẩy mụn hiệu quả
Chuẩn bị : 1 bó lá tía tô + 2 quả chanh + 1 bó kinh giới + Đá viên
Khăn xô sạch + Nồi + Chậu

mun6

Cách làm:
B1: Các loại rau mua về nhặt sạch, bỏ rễ, vò hơi nát cho ra tinh dầu. Chanh cắt đôi, vắt nước cốt vào 1 cái chậu, vỏ chanh thái nhỏ ra và thả luôn vào cái chậu vừa vắt nước cốt chanh.

B2: Bắc nồi cho khoảng 1.5 -2 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, các mẹ cho hết rau thơm đã vò nát vào nồi, đun cho đến khi sôi lại rồi tắt bếp.

B3: Đổ nước ra chậu có sẵn chanh, cúi mặt xuống xông cho đến khi hơi nước bay hết.

B4: Sau khi nước nguội đến nhiệt độ hơi ấm, dùng chính nước đó để rửa mặt cho hết mồ hôi rồi rửa lại thêm lần nữa với nước lạnh.

B5: Bỏ đá vào khăn xô và chườm khắp mặt để se lỗ chân lông.

Nếu làm đều đặn, làn da sẽ được cải thiện đáng kể, giúp phần mụn ẩn bị đẩy lên khỏi bề mặt da, da trẻ trung và căng mướt hơn. Chúc các mẹ thành công nhé.