Cày Phim Đêm

Để dễ sinh nở và giảm bớt đau nhức mẹ bầu hãy làm theo phương pháp này, đảm bảo hiệu quả

797

Yoga có thể hỗ trợ các mẹ rất nhiều trong hành trình mang thai, giúp thai kỳ trở nên dễ chịu hơn, êm ả hơn, nhất là với những người lần đầu làm mẹ, để mẹ có thể thực sự cảm nhận được sự thiêng liêng của quãng thời gian này. Hãy cùng khám phá những lợi ích mà yoga mang lại cho thai kỳ nhé.

1. Các tư thế yoga giúp việc sinh nở dễ dàng hơn

Trong tam cá nguyệt thứ nhất, những tư thế đứng của yoga sẽ giúp tăng cường cơ bắp ở chân, tăng cường tuần hoàn máu, giúp mẹ có nhiều năng lượng hơn và giảm tình trạng chuột rút.

Nhưng mẹ cần chú ý không nên tập những tư thế yoga mà tác động quá nhiều đến xương chậu cũng như những tư thế yoga quá khó trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Không nên tập những tư thế phải vặn người quá nhiều. Nói chung không nên tập yoga trong những tuần từ tuần 10 đến tuần 14 của thai kỳ.

2. Các kỹ thuật thở của yoga giúp thư giãn sâu

Trong tam cá nguyệt 2 và 3, những bệnh lý thai kỳ thường trở nên nghiêm trọng hơn nhiều, ví dụ như tình trạng chuột rút, ợ nóng, ăn không tiêu, nhức mỏi lưng,… Việc quan trọng nhất của mẹ là học cách thư giãn, giảm thiểu những khó chịu mà thai kỳ mang lại. Những kỹ thuật hít thở của yoga sẽ giúp các mẹ làm việc này. Những kỹ thuật hít thở sâu còn giúp xoa dịu những thay đổi về tâm trạng, cảm xúc và giúp thư giãn tâm trí một cách hiệu quả.

3. Yoga mang lại cảm giác hạnh phúc

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng tâm trạng của mẹ bầu có ảnh hưởng rõ rệt đến sự phát triển của thai nhi. Cảm giác bình yên, hạnh phúc của người mẹ trong thai kỳ là rất quan trọng bởi nó còn tác động tới cả em bé trong bụng. Những bài tập thiền và yoga sẽ giúp mẹ được hoàn toàn thư giãn và vui tươi hơn, vượt qua những vấn đề tâm lý thường gặp trong thai kỳ. Mẹ có thể tự tập thiền tại nhà, sau mỗi bài tập asana (các chuỗi tư thế yoga).

Ngoài ra, mẹ cũng nên dành thời gian ra ngoài chơi với bạn bè, xem những bộ phim vui tươi, nghe âm nhạc thư giãn,…

4. Yoga đi liền với thời gian biểu ăn, ngủ, tập luyện khoa học

Yoga không phải là một bộ thể dục mà là một lối sống đòi hỏi bên cạnh việc tập luyện, chúng ta phải thay đổi lối ăn uống, nghỉ ngơi cho đúng cách. Và thời gian biểu dành cho người tập yoga là rất lành mạnh và có lợi cho sức khỏe cho mẹ bầu.

Mẹ cần lưu ý rằng tập luyện nhẹ nhàng hàng ngày mang lại lợi ích nhiều hơn rất nhiều so với việc tập luyện dồn dập nhưng gián đoạn. Với yoga, hãy tập luyện đều đặn nhưng tùy theo sức chịu đựng của cơ thể. Hãy lắng nghe cơ thể mình.

5. Tư thế ngồi thẳng lưng giúp mẹ bớt đau lưng

Khi em bé lớn lên, khối lượng của em bé tác động lên lưng và chân của mẹ càng nhiều. Để tránh bị đau lưng, mẹ hãy ngồi thẳng lưng sao cho cột sống, đầu và cổ nằm trên một đường thẳng. Khi đứng, hãy phân bố trọng lượng đều trên 2 chân, không nên đứng dồn trọng lượng vào một bên chân. Việc tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp mẹ có phản xạ đứng thẳng và đều, giữ cơ thể luôn cân bằng.

6. Nghe nhạc thiền giúp mẹ thư giãn

Những bản nhạc thiền và nhạc thư giãn có tác động tích cực đến em bé đang lớn dần lên trong bụng mẹ. Nó giúp cơ thể chúng ta đầy năng lượng và cũng hết sức êm ái, nhẹ nhàng. Sự thư thái này sẽ được truyền tới em bé trong bụng, giúp em bé có môi trường tốt để phát triển.

Yoga là bộ môn dành cho tất cả mọi người và là một trong ít những bộ môn thể thao mà các bà mẹ mang thai có thể tập luyện. Hiện nay các lớp Yoga dành cho bà bầu ngày càng mở ra nhiều, các bài tập phù hợp với từng thời kỳ mang thai của mẹ bầu. Đến các lớp Yoga mẹ bầu còn được tham gia vào cộng đồng các bà mẹ quan tâm đến sức khỏe mẹ và thai nhi, không chỉ được thư giãn mà còn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm.