Để không bị mất tiền oan khi nghỉ việc nhất định phải đòi 2 thứ này

870

Theo như tìm hiểu và biết được thông tin từ một chị có làm ở một công ty có uy tín, trách nhiệm nên chị ấy không mất tiền oan uổng như nhiều người. Nói là tiền oan uổng vậy tiền đó là tiền gì? Thì đây là câu trả lời nha các mẹ.

Nhưng hơn hết các mẹ nên nhớ 2 điều này là:

– Điều thứ nhất:

Là khi thôi việc và chấm dứt hợp đồng tại công ty cũ theo như quy định. Thì các mẹ nên nhớ là để không bị mất tiền oan khi nghỉ việc thì sau 1 tháng các mẹ phải đòi cho bằng được 2 thứ này từ công ty cũ là sổ bảo hiểm và giấy quyết định nghỉ việc được ký từ công ty.

Tại sau phải làm điều này ư? Vì đó là quyền lợi sau này của các mẹ. Nếu thuận lợi có việc làm mới thì không sau nhưng rủi ro có vấn đề và không xin được việc thì đây sẽ là điều kiện để chúng ta lãnh bão hiểm thất nghiệp đó các mẹ à.

– Điều thứ hai:

Các mẹ nên biết là khi lãnh bảo hiểm thất nghiệp (phải làm chính thức đủ trên 12 tháng mới có) phải nhớ đi đăng ký lãnh trong vòng 3 tháng tính từ ngày nghỉ việc. Vì sau 3 tháng là sẽ mất đó nha các mẹ.

Theo quy định của pháp luật thì tiền lãnh bảo hiểm thất nghiệp là 60% so với lương cơ bản. Thời gian làm việc tại công ty cũ càng lâu thì quyền lợi sẽ càng nhiều. Theo như em được biết thì:

+ 1 năm sẽ lãnh được 3 tháng.
+ 3 năm sẽ lãnh được 6 tháng.
+ 9 năm sẽ lãnh được 9 tháng.

Thời gian còn dư sẽ được lưu lại.

– Giấy tờ các mẹ cần chuẩn bị gồm có: CMND gốc, 2 CMND photo công chứng , 1 ảnh 3×4, sổ bảo hiểm gốc, sổ bảo hiểm photo, tờ quyết định nghỉ việc, tờ quyết định nghỉ việc photo.

Sau đó các mẹ có tìm nơi lãnh bảo hiểm thất nghiệp ở nơi các mẹ đang ở bằng cách hỏi người quen, mà cách nhanh nhất là tìm trên mạng Internet. Sau đó đến nơi vừa tìm làm thủ tục với các hồ sơ chuẩn bị và lãnh tiền thôi các mẹ à.

– Ngoài ra, để không bị mất tiền oan khi nghỉ việc các mẹ cũng không nên bỏ sót tiền bão hiểm xã hội (BHXH) lãnh 1 lần (trên 6 tháng là được lãnh). Nhưng lưu ý là tiền này chỉ nên lãnh khi các mẹ có quyết định không đi làm nữa thôi nhé. Nếu lãnh tiền BHXH quá sớm sẽ không nhận được bao nhiêu đâu vì tiền này chỉ lãnh 1 lần.

Thời gian cần lãnh: Sau 1 năm – 1 năm rưỡi kể từ ngày thôi việc.

Hướng dẫn cách lấy tiền bảo hiểm xã hội trong 1 lần rất nhanh chóng và đơn giản

Mình có chút kinh nghiệm trong việc lấy BHXH 1 lần nên mình chia sẻ quy trình với mấy bạn như sau:

– Sau 12 tháng nghỉ việc không tiếp tục đóng bhxh nữa, bạn lên bhxh quận nơi cư trú làm thủ tục lấy BHXH 1 lần (TRƯỜNG HỢP CỦA MÌNH MÌNH NGHỈ TỪ 3/2016 NÊN ĐẦU THÁNG 5/2017 CỤ THỂ NGÀY 04/05/2017 MÌNH LÊN BHXH QUẬN 9 TPHCM LÀM HỒ SƠ ví dụ bạn nghỉ việc 24/03/2016 thì cũng như nghỉ 4/2016 phải đầu tháng 5 mới làm hs nhận được nha) mình có 3 năm 1 tháng đóng BH bắt buộc.

– Hồ sơ gồm có:

1. Sổ BHXH gốc

2. Đơn đề nghị (Mẫu 14-HSB Hưởng trợ cấp BHXH 1 lần) lưu ý khi điền đơn ghi luôn tên ngân hàng, STK nhận tiền bất kỳ ngân hàng nào cũng được, chứ không như BHTN phải là ngân hàng Đông Á. Photo 2 bản CMND đưa bản chính đi đối chiếu

4. Mang theo 1 trong 3 loại giấy tờ sau: Nếu là tạm trú thì xin giấy xác nhận tạm trú nơi phường bạn cư trú, hoặc sổ tạm trú, nếu thường trú thì đưa sổ hộ khẩu đi. Giấy tạm trú nộp bản chính, sổ hộ khẩu photo, Sổ tạm trú photo. Khi đi mang theo bản chính để đối chiếu.

5. 2 phiếu giao nhận hồ sơ (cái này tới BHXH nơi bạn làm có bán kèm vs đơn đề nghị, nhưng muốn nhanh bạn hãy lên website BHXH tải về in ghi trước cho lẹ) cái này chỉ cần ghi tên, với SĐT.

Mình đã lấy BHTN rồi nên việc lấy BHXH không bỡ ngỡ lắm hihi, cơ mà đi chỗ nhà nước hơi lo lo họ làm khó, nhưng tất cả chỉ trong 5p. Vì mình để ý người lấy BHTN thì nhiều, nhưng chỗ BHXH chủ yếu các bác lấy lương hưu nên không đông.

B1- Chuẩn bị hồ sơ như trên

B2- Lấy STT

B3 – Tới số thì lại nộp hs, họ nhận hồ sơ hợp lệ, thì đưa cho bạn cái phong bì, kêu ghi tên địa chỉ để nhận kết quả qua bưu điện. Mình làm ngày 04/05/2016 trong giấy hẹn 18/05/2016 có kết quả mà hôm nay bưu điện đã chuyển tới chỗ trọ và trong TK vietcombank đã có tiền.

Thêm một cái hay trước khi mình đi làm cứ lo, làm rồi lỡ xin công ty khác, không biết thủ tục đóng tiếp thế nào, thì trong phong bì kết quả có luôn SBH mới, trong SBH mới có ghi tên cty mà bạn đã đóng trước đó, và số tháng đóng BHTN chưa hưởng. Mình nhận thấy thủ tục khá nhanh, và đơn giản, không ghê gớm như đọc diễn đàn các bạn nói. Còn về cách tính trợ cấp giờ mình coi lại, bên bhxh họ sẽ tính theo tiền lương chênh lệch vùng nữa, cái này bạn nào chưa rõ inbox mình chỉ cụ thể trước 2014 và sau 2014, trong tờ quyết định họ ghi rất rõ lương bình quân, thu nhập,…

Đó là những gì các mẹ nên biết để không bị mất tiền oan khi nghỉ việc. Gặp công ty có trách nhiệm và uy tín thì không có gì, chứ em thấy nhiều công ty bỏ qua điều này lắm. Vì quyền lợi và tiền của chúng ta thì các mẹ phải nhớ nằm lòng điều này nhé.