Đến ra mắt, nàng “tiểu thư” biến gian bếp nhà chàng thành thảm họa, còn lên mạng kể xấu bố mẹ người yêu

264

Chẳng những phải ăn một bữa cơm thảm họa, anh chàng còn muối mặt vì sau buổi ra mắt, bố mẹ mình bị cô nàng nói xấu trên mạng.

Các cụ vẫn bảo “cái tốt thì phô ra, xấu xa thì đậy lại”, nhưng xem ra nhiều cô gái trẻ lại đi ngược với lời khuyên sâu sắc ấy, khi họ tranh nhau khoe hết mọi nhược điểm của mình, coi đó là điều bình thường của lối sống hiện đại. Minh chứng ư? Cứ hỏi cánh mày râu mà xem, họ vẫn luôn ám ảnh những thảm họa nấu ăn của chị em đấy.

Đằng sau sự “hồn nhiên” khoe vụng về, các cô gái không biết rằng trong mắt bạn trai, những nét nữ tính tuyệt vời nhất đã bị họ đánh mất một cách bực bội, như chàng trai tội nghiệp dưới đây, không chịu đựng nổi nữa mới bất lực lên mạng chia sẻ.

nau4-1502882289429
Câu chuyện tiểu thư dốt nấu ăn lại còn “chảnh” đang gây sốt trên diễn đàn MXH.

“Chán cô tiểu thư này lắm mọi người à. Mình ra trường rồi, cô tiểu thư của mình thì học sau 2 khóa. Tại sao tiểu thư, đơn giản là được chiều từ bé và không phải làm gì nên giờ cũng chẳng biết làm gì cả, nhất là nấu ăn. Đã vậy, không biết nấu rồi còn cứ loi cha loi choi…

Qua nhà mình giúp mình làm cơm, mình con trai còn biết chút chút vì mẹ dạy, đằng này…

– Anh ơi để em cạo vẩy cá cho.

Cạo được 1 lúc thấy hét ầm lên:

– Nó bơi nó bơi kìa!

– Trên bờ thì bơi cái gì em?

Khổ thân con cá, bị cạo xong mà lột cả thịt.

nau3-1502881350138
Cô gái trẻ tranh cạo vẩy cá mà cạo xong rán cũng không nên hồn (Ảnh minh họa)

Mình luộc cho con gà cũng loi choi nốt.

– Để em chặt cho.

Đùi chặt dọc lại còn thành 4 miếng, chặt lung ba tung hết, đến khi xếp lại mình không hình dung ra thịt gà hay thịt lợn, da 1 nơi thịt 1 nẻo xương 1 đằng. Rau luộc thì nát nhừ, đút vào mồm trôi tọt xuống ruột, nước rau xanh lè xanh lét, sâu còn lấp ló trong rau.

Cơm cắm thì nhão, ăn không khác gì cháo khô. Trứng chiên thì chỗ cháy, chỗ ăn mặn chát, chỗ thì nhạt toẹt (trộn không đều và lửa không đều) đáng nhẽ trứng cuộn vào cho đẹp đây cứ méo méo mó mó, nhìn đã thấy không ưa mắt rồi.

Cuối cùng rán trứng xong chuyển sang rán cá. Lại bài cũ, 1 bên cháy đen xì, 1 bên thì nham nhở. Thực sự là chán lắm, bố mẹ mình thì cứ ngậm ngùi ăn với nuốt xong bảo “con gái cố gắng nấu ngon hơn chút con à”, ý là gọi người yêu mình là con cho thân thuộc.

Còn mình chẳng nói gì, cũng ngậm ngùi ăn cho qua bữa. Ăn xong đi rửa bát rồi đưa em tiểu thư về.

nau1-1502881350138
Rau luộc cũng nát nhừ, nuốt luôn chẳng cần nhai. (Ảnh minh họa)

Đưa về còn chưa hết, em lên cái group gì gì đó post bài phân bua “con gái không cần biết nấu ăn”. Mình bảo xoá đi lại còn dỗi, kêu là bố mẹ mình nói xấu, nói thế là phê bình. “Em chỉ rán trứng với cá cháy có tí, rau luộc hơi nhừ, cơm hơi thừa nước, không biết chặt thịt gà và cạo vảy cá thôi mà”.

Ừ, thôi mà, đã thôi mà rồi còn lên mạng phân bua với người ta. Nhà mình đã cố ỉm đi, mình cũng an ủi kêu là học nấu ăn dần từ những món đơn giản thì tự dưng bù lu bù loa lên.

Mệt, theo các bạn, con gái có cần biết nấu ăn không? Chí ít thì cũng biết cắm cơm chiên trứng chứ? Hay do tham khảo facebook quen rồi cái gì cũng post lên facebook hỏi?”.

Đọc tâm sự khúc đầu của chàng trai, không ít người bò lăn ra cười vì giọng văn miêu tả quá ư hài hước. Song, đoạn cuối thì thật đáng suy ngẫm, vì chuyện vụng nấu ăn bây giờ không còn hiếm hoi nữa, thậm chí còn hình thành nên nhiều suy nghĩ sai lệch khiến các cô gái trở nên lười biếng, chống chế nhiều hơn.

Và cô bạn gái ở trên là hậu quả của suy nghĩ sai lệch đó. Những món cô ấy nấu chẳng khác gì tấu hài. Toàn món đơn giản như rau luộc, trứng rán thôi, nhưng xem ra “tiểu thư” này vụng hết phần thiên hạ, nấu cái gì cũng thất bại khiến bạn trai ngán ngẩm vô cùng.

Đâu phải tự nhiên chàng trai lên mạng than thở về người yêu, nghe tâm sự của cậu xong vô số người đã phải lên tiếng nhận xét.

Hội đầu cua bình luận sớm nhất: “Lấy mấy cô bánh bèo đã điệu lại còn trẻ con, thiếu suy nghĩ như vậy thì có mà tan cửa nát nhà sớm”; “Cô này đúng chuẩn công thức nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại”; “Tôi thấy bạn nam này nhịn hơi bị giỏi, đã xắn tay vào bếp giúp đỡ rồi mà cô tiểu thư kia còn đỏng đảnh vậy thì giải tán sớm đi”…

Mặt khác, không ít chị em cũng nhảy vào bàn tán, nhưng đa số đều gạch đá cô gái trẻ, chỉ có vài ý kiến khách quan khuyên chàng trai nên giúp đỡ người yêu học nấu ăn.

“Mình là con gái mà còn thấy chướng mắt, vậy mà cậu này vẫn chịu đựng được? Mẹ mình nói phụ nữ không cần hoàn hảo hết, nhưng ít ra bếp núc cũng phải biết làm, vài món cơ bản là kỹ năng sống cần thiết, không phân biệt trai gái”;

“Khổ thân bạn nam kia, vớ phải bạn gái tiểu thư chảnh chọe, vụng vêc còn chua ngoa lên mạng kể lể”; “Cô này có kiên nhẫn chỉ dạy nấu ăn cũng không chịu tiếp thu đâu, thôi bỏ sớm đỡ mệt”…

nau-an1-1502881350154
Điều khổ tâm nhất với chàng trai không phải vì bạn gái vụng, mà vì tính cách tiểu thư lại còn vác lên mạng xã hội kêu bố mẹ bạn trai “nói xấu” mình. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là thái độ của cô bạn gái “tiểu thư” kia khi được bạn trai góp ý. Có lẽ vì ấm ức, cô nàng đã lên mạng khoe chuyện ra mắt trên, và thế nào lại bị chàng “tóm” được. Cư dân mạng gạch đá rào rào vì cho rằng cô ấy không biết tôn trọng bạn trai và gia đình anh.

“Bố mẹ người ta tâm lý thế kia, nhắc khéo cho mà biết mình kém ở đâu, phải nhà người khác xem người ta có chửi cho ngồi khóc không?”; “Đúng là s.ư.ớ.ng mà không biết đường s.ư.ớ.ng, đã lười không biết nấu, người ta thương gọi là con rồi mà còn vác lên mạng bảo bố mẹ bạn trai nói xấu mình”…

Cũng có một số ít cho rằng, anh chàng cũng thuộc dạng “mặc váy” khi bô bô kể chuyện này với dân mạng, thay vì nói thẳng với cô nàng người yêu của mình. Mà cái kiểu chê bai phụ nữ có đôi phần gia trưởng, cổ hủ ấy cũng khiến không ít cô nàng nóng mắt, dù biết nàng kia vụng về và thiếu tế nhị, nhưng cũng chẳng thể đồng ý với anh chàng.

Quả là một câu chuyện đáng để suy ngẫm, với đủ 50 sắc thái biểu cảm, tùy theo góc nhìn của mỗi người. Phía sau tiếng cười sảng khoái, 500 chị em sẽ phải nhìn lại bản thân mình, vì dù sao chàng trai ấy chê trách bạn gái cũng có phần đúng, khéo léo là thiên chức của phụ nữ, cớ gì lại chối bỏ nó bằng những lời ngụy biện vụng về là “con gái hiện đại không cần phải biết nấu ăn”? Không biết có thể học, có khó khăn gì đâu nào!

Còn các anh nữa, có gì ấm ức thì bảo thẳng nhau một câu, nói xấu người yêu trước bàn dân thiên hạ thì xấu chàng hổ thiếp chứ hay ho gì!