Đi ăn lòng lợn cô gái điếng người khi vào nhầm nhà vệ sinh, nhìn đĩa lòng lợn thơm ngon ít ai biết được sự thật khủng khiếp bên trong là…

1679

pageỞ các quán nhậu hiện nay lòng lợn được xem là món ăn khoái khẩu, không chỉ là mồi bén mà còn bình dân phù hợp với túi tiền của dân “ăn chơi về đêm”. Thế nhưng lòng thối “siêu rẻ” không rõ nguồn gốc được ngâm trong những thùng sơn cáu bẩn toàn hóa chất, nghi là bột tẩy đường – một chất tẩy cực độc dùng để tẩy trắng lòng đang là nỗi lo canh cánh hiện nay.

Nhân đây em cũng xin chia sẻ với các mẹ câu chuyện mà em gặp phải thật 100% luôn ạ. Chuyện là thế này, cuối tuần trước sau khi tan ca mấy ông bạn trong công ty có rủ em đi ăn lòng lợn uống vài chia bia thư giãn, vì hôm đó là chiều thứ 6 cuối tuần. Thế là em cũng bấm bụng đi với mọi người mặc dù em không thích ăn mấy quán lề đường cho lắm, cứ bẩn bẩn sao ý ạ.

Nhóm em vừa ghé vào 1 quán bán lòng lợn lề đường, vừa gửi xe xong tìm chỗ ngồi thì đã có anh phục vụ nhanh nhẹn đến hỏi: Ăn gì mấy anh chị ? Dạ dày: 30 (30.000đ/lạng), tràng lợn 35 (35.000đ/lạng), dồi 20 (20.000đ/lạng)… Ăn gì em lấy cho – Anh phục vụ hàng lòng thoăn thoắt nhấc từng loại đặt lên trước mặt khách hàng mỗi khi đọc đến tên.

Nghe báo giá xong em thấy đắt quá nên nói nhỏ với anh bạn bên cạnh, ai ngờ anh phục vụ nghe được thì vặn vẹo lại thế này ạ: Ối giời, em không đi chợ bao giờ à? Báo đài nói ầm ầm là thịt lợn tăng giá chóng mặt. Lòng phải tăng theo là đương nhiên thôi. Giờ dịch bệnh đầy ra đấy, mua được lòng mà bán là may lắm rồi đấy em ạ.”

Thấy vẻ mặt của em như chưa tinh lắm, anh phục vụ nhanh chóng bồi thêm cả một “lịch sử” mua lòng lợn dài ngoằn như này: Mỗi sáng bà chủ ở đây phải chạy đến 3 – 4 chợ buôn ở các cửa vào thành phố mới mua đủ số lòng để bán cho buổi chiều. Giá mua lòng sống cũng đã tăng đến 20% so với trước.

Các chủ hàng chuyên cung cấp giờ cũng thiếu hàng nên không còn giao tận nơi như trước nữa. Những người bán lẻ như bà chủ phải trực tiếp đi “săn” hàng thì mới có hàng để bán. Vậy mà nhiều hôm, đi muộn vẫn phải về tay không và nghỉ chợ ngày hôm đó, anh phục vụ than thở để lấy lòng tin của khách nhưng em thì chả tin được.

2_266776Em để ý quan sát rất kĩ nhe các mẹ. Trong vòng 15 phút ngồi tại quán mà em đã chứng kiến chục người ghé vào mua hàng. Tay thoăn thoắt cắt, rồi nhúng vào nồi nước sôi, lại thoăn thoắt vớt ra đổ vào túi ni – lông, thêm vài nhúm rau sống, miếng chanh cắt nửa quả… bà chủ hàng này gói hàng, cân hàng cho khách nhanh như máy.

Khi em hỏi anh phục vụ sao bà chủ anh không dùng cái gì để che bụi bẩn cho đám lòng bày phơi ra bán ngoài đường thì anh chậc lưỡi: “Lo gì, có cái nồi nước sôi ở đây, nhúng vào là vi khuẩn vi trùng chết hết rồi mà.”

Khổ nỗi, nhúng nước sôi xong thì tay bà chủ lại trực tiếp bốc lòng, gói lòng cho khách. Mà bàn tay ấy thì cả buổi chẳng rửa lần nào, em nhìn thấy khiếp quá nên muốn nôn ói nhẹ, hỏi anh phục vụ quán nhà vệ sinh ở đâu, nhưng chưa kịp đi vệ sinh thì em bắt gặp cảnh tượng chết điếng người các mẹ ạ.

Thì ra trước mắt em là cảnh tượng làm lòng lợn cách nhà vệ sinh “cây nhà lá vườn” có một tấm nhựa nhỏ ngăn lại. Toàn bộ những gì em nhìn thấy là như này đây ạ:

Lòng già sẽ được đổ giấm vào và tuốt qua loa một lần, sục nước tráng đến lần thứ 2 đã được cho là sạch và đựng vào một cái rổ cáu bẩn những tiết lợn đen bám từ nhiều ngày trước.

Lòng được sơ chế xong thì được cho vào nồi nước sôi trần, vớt ra để ráo nước. Toàn bộ số tiết sống, mỡ bạc nhạc, rau sống, một ít lạc được giã ra cho vào trộn lẫn và làm lên món dồi tiết. Sau khi được luộc, số dồi này được vớt ra chiếc rổ đã đựng lòng sống khi trước và chờ ráo nước để nhét vào những chiếc túi ni – lông hoặc xô nhựa để mang ra chợ.

Tràng và dạ dày lợn cũng được bóp muối, cạo lớp nhầy nhanh và khoắng vào chậu nước qua loa. Em còn thấy họ dùng một số thứ gì đó “bí mật” rất lạ để để nhào lặn số tràng, dạ dày. Sau đó, cho chậu tràng, dạ dày vào nồi nước đặt lên bếp đun và canh chừng đến nước sôi là bỏ ra. Một lớp váng đục ngầu nổi lên nhưng chẳng ai buồn hớt đi mà vớt luôn tràng, dạ dày ra rổ. Rau sống, chanh, ớt đã sẵn sàng và số lòng đã được luộc chín thì dồn vào xô nhựa, túi ni – lông, rồi theo nhân viên “biến” ra quán bán cho khách.

Hôm đó em ra ngay luôn không đi vệ sinh gì nữa, rồi kể lại cho mấy ông bạn nghe, ra về luôn lập tức. Về nhà em tò mò quá lên mạng xem thì thấy công nghệ tẩy trắng lòng lợn mà khiếp không chịu được ạ. Toàn là dùng bột trắng của Trung Quốc không rõ nguồn gốc để tẩy trắng, ăn là có ngày ung thư chết đấy ạ.

Em đọc báo còn thấy đưa tin như thế này nè các mẹ:

3b8oaesa“Tại một lò mổ có quy mô lớn trên địa bàn huyện Thanh Oai, tuy đây là khu giết mổ hiện đại, đầy đủ dụng cụ, phương tiện với số vốn hàng trăm tỷ đồng, song toàn bộ khâu giết mổ đều là thủ công, phương tiện thô sơ, không đảm bảo vệ sinh. Lò mổ được chia thành 2 khu riêng biệt: Khu giết mổ tập chung và khu làm nội tạng”

Tại khu giết mổ, hàng trăm con lợn được mổ phanh ngay dưới sàn xi măng. Cạnh đó là chuồng nhốt lợn chờ “hóa kiếp”. Trên sàn nhà, ngoài máu, nước tiểu, lông thì phân lợn vương vãi khắp nơi, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi mổ lợn xong, nhân viên dùng ủng dẵm đạp lên thịt và dùng vòi nước để rửa, tạo nên một bãi nước đen kịt, hôi hám ứ đọng khắp sàn mổ. Nội tạng sau khi được tách khỏi thân lợn, được chất thành đống trên nền gạch, một vài người tay cầm vòi xịt, chân đi ủng còn bám đầy phân, nước thải, dùng hết sức giậm vào từng đống nội tạng rồi vứt ra một góc chờ các tiểu thương đến thu gom để bán ra thị trường.

Theo một tiểu thương đến đây lấy hàng, nội tạng được các lò mổ bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng 20.000-30.000 đồng/kg đối với lòng ngon. Sau khi gom đủ số hàng cần thiết, những tiểu thương này sẽ đem ra vòi nước phía ngoài khu giết mổ và rửa qua lại lần nữa cho trôi hết phân còn tồn dư bên trong”

Từ nay muốn ăn lòng thì tự mua về mà chế biến nhé, mấy anh chồng muốn mồi bén thì năn nỉ vợ làm cho chứ như này em ghê quá các mẹ ạ Các mẹ cũng nên cẩn thận chọn lòng khi mua nha.

Tổng hợp