Trang Chủ Chuẩn bị mang thai “Điểm mặt” 9 quan niệm thụ thai sai lầm cần tránh
Cày Phim Đêm

“Điểm mặt” 9 quan niệm thụ thai sai lầm cần tránh

88

Mong mỏi có con nên vợ chồng bạn “săn lùng” tất cả những kinh nghiệm thụ thai của mọi người. Tuy nhiên, bạn có biết phần lớn những quan niệm thụ thai mọi người đang tin tưởng hiện nay đều không hề có cơ sở khoa học?

Quan niệm sai về thụ thai

Những sai lầm về quan niệm thụ thai có thể là nguyên nhân trực tiếp cản trở mong muốn làm mẹ của bạn

Quan niệm #1: Quan hệ buổi sáng giúp tăng khả năng thụ thai

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mức độ tinh trùng vào buổi sáng thường cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày. Hơn nữa, tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn nhiều sau một giấc ngủ dài, nhờ vậy chất lượng cuộc yêu cũng được cải thiện hơn. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh khả năng thụ thai vào buổi sáng cao hơn so với những thời điểm khác trong ngày.

Quan niệm #2: Giơ chân lên sau khi quan hệ sẽ giúp thụ thai dễ hơn

Nếu phụ nữ nâng cao chân sau khi “yêu”, tinh trùng sẽ dễ dàng tiến vào sâu hơn, cơ hội gặp trứng cũng vì vậy cao hơn là quan niệm được nhiều người truyền tai nhau. Tuy nhiên, không hề có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh tốc độ di chuyển của tinh trùng và tư thế sau khi quan hệ của phụ nữ. Thực tế, một khi đã “yêu” và đội quân đã ra trận, tư thế nào cũng có thể giúp bạn mang thai.

Quan niệm #3: Quan hệ mỗi ngày tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn

Đây là quan niệm phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia sản khoa chỉ khuyến cáo bạn nên quan hệ tình dục 2 ngày/ lần trong thời kỳ rụng trứng. “Giao ban” quá nhiều có thể làm bạn với anh xã kiệt sức, dẫn đến thiếu hụt cảm xúc, sức khỏe vào giờ vàng cho việc thụ thai.

Quan niệm #4: Vận động nhiều làm giảm số lượng tinh trùng

Việc chà xát, tác động nhiệt vào vùng tinh hoàn làm nhiệt độ ở vùng này tăng cao có thể ảnh hưởng tới chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Đó là lý do nhiều người cho rằng nam giới vận động nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Thực tế, cho tới hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu chính thức chỉ ra mối liên hệ giữa mức độ luyện tập thể thao và sự suy giảm chất lượng tinh trùng, ngay cả với những vận động viên Olympic hay tay đua xe đạp chuyên nghiệp, những người luyện tập thể thao với cường độ cao. Vì vậy, nếu anh xã chỉ hơi chăm chỉ tập luyện, bạn không cần quá lo.

Quan niệm #5: Chỉ cần canh ngày rụng trứng để quan hệ

Trứng chỉ có thể được thụ tinh trong vòng 12- 24 giờ sau khi rụng. Nếu may mắn quan hệ vào đúng ngày này, cơ hội thụ thai của bạn có thể lên đến 100%. Tuy nhiên, nếu lỡ mất cơ hội này, bạn phải chờ đợi thêm 1 tháng nữa. Chưa kể đến việc rất khó xác định chính xác thời gian trứng rụng. Chính vì vậy, thay vì chăm chăm canh ngày rụng trứng, các chuyên gia khuyến khích bạn và anh xã nên “yêu” vào khoảng trước vài ngày so với thời gian dự đoán.

Quan niệm #6: Sử dụng chất bôi trơn sẽ giúp tinh trùng và trứng dễ dàng “gặp nhau” hơn

Thực tế hoàn toàn ngược lại bạn nhé! Chất bôi trơn sẽ phá vỡ sự cân bằng độ pH của “cô bé”, làm cản trở khả năng chuyển động của tinh trùng. Thay vì sử dụng chất bôi trơn, tốt hơn hết bạn và anh xã nên nhờ đến những biện pháp tự nhiên khác: dầu oliu, dầu em bé…

Quan niệm #7: Mặc quần lót chật sẽ ảnh hưởng khả năng sinh sản

Cho tinh hoàn không gian thoáng mát và được “thở” sẽ giúp sản xuất tinh trùng tốt hơn là quan niệm của rất nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mặc quần lót vừa phải, không quá chật sẽ chỉ giúp anh xã cảm thấy thoải mái hơn chứ không hề ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Quan niệm #8: Làm mát tinh hoàn trước khi quan hệ sẽ tăng chất lượng tinh trùng

Nghiên cứu chứng minh, số lượng tinh trùng có xu hướng tăng lên khi nhiệt độ ở tinh hoàn thấp hơn. Tuy nhiên, cần ít nhất 2 tháng, sự ảnh hưởng này mới cho kết quả. Vì vậy, việc sử dụng túi chườm lạnh, túi nước đá để làm lạnh tinh hoàn trước khi giao ban hoàn toàn không có tác dụng như mọi người vẫn nghĩ.

Quan niệm #9: Vô sinh, hiếm muộn chỉ là vấn đề của những người lớn tuổi

Bạn 20 tuổi và bạn nghĩ vô sinh, hiếm muộn chỉ là vấn đề của những phụ nữ ngoài 30? Đúng là càng lớn tuổi, khả năng thụ thai của bạn càng giảm. Tuy nhiên, vô sinh là tình trạng có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả người trẻ tuổi. Thực tế cho thấy, số lượng những cặp vợ chồng trẻ tuổi bị vô sinh ngày càng cao. Nguyên nhân là do lối sống không lành mạnh, sự ô nhiễm môi trường, nguy cơ nhiễm hóa chất trong quá trình ăn uống, sinh hoạt, chất lượng tinh dịch, bệnh liên quan buồng trứng…

Vì vậy, trước khi cố gắng thụ thai, bạn và anh xã nên đi khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe sinh sản để phát hiện, điều trị và phòng ngừa những nguy cơ có thể xảy ra.