“Diễn viên hài” Bích Phương gặp họa, bị hacker “chôm” Facebook: Cầu cứu vì mãi mãi không đổi lại được

10

Đến lượt Bích Phương “thánh hài showbiz” bị hacker đổi tên Facebook.

Thời gian gần đây, nhiều người nổi tiếng tá hỏa vì tài khoản Facebook bị ai đó hack và đổi tên. Á hậu Phương Nga thông báo: “Xin chào cả Nh.à mình là Đoàn Quốc Kiệt. Bị hack cả Nh.à ơi, không phải em tự đổi ạ”. Hoa hậu H’Hen Niê cũng bất lực cầu xin: “Đổi lại tên Hen đi, Hen tự hào về họ tên của mình lắm”.

Mới đây đến lượt Bích Phương gặp trường hợp tương tự. Nữ ca sĩ cầu cứu: “Ủa là sao mấy má tôi là Bùi Bích Phương cơ mà Tung Hoang là thằng nào huhuhu tôi không phải Tung Hoang ai cứu tôi với kì quá”. Hóa ra nữ ca sĩ cũng bị hacker đổi tên thành Tung Hoàng.

Bích Phương còn kêu trời vì không thể đổi lại được, một là chọn Tung Hoàng, hai là Hoang Tung. Thậm chí Bích Phương còn sợ hãi vì có thể sống dưới dAпʜ tính Tung Hoàng suốt đời mà không đổi lại được.

Thực tế, Bích Phương và các sao Việt chỉ bị hacker đổi tên chứ không thể đăng nội dung hay truy cập quyền quản trị nick Facebook chính chủ nên vẫn may các tài khoản sao Việt không мấᴛ. Trao đổi về sự cố này, ông Trần Tuấn – đại diện một đơn vị truyền thông MXH cho biết có kẻ xấu đã lợi dụng lỗ hổng của Facebook để thực hiện hành vi trên. “Chỉ cần người dùng để lộ thông tin cá nhân về ngày tháng năm sinh, kẻ gian có thể làm giả chứng minh thư theo tên mong muốn rồi gửi đến Facebook để yêu cầu đổi tên. Một số trường hợp cũng bị đổi nếu làm lộ email đăng ký tài khoản Facebook”.