Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa này”

1159

Mang thai, sinh nở luôn là hành trình chứa đựng nhiều bất ngờ. Tuy nhiên bất ngờ từ việc không biết mình mang đa thai cho đến tuần 13 thai kỳ và cứ ngỡ mang thai 3 lại sinh 4 con thì trường hợp của bà mẹ Kimberly Fugate (Mississippi, Mỹ) chắc chắn chỉ có một. Sự việc xảy ra vào năm 2014, khi đó bà Kimberly 42 tuổi.

dinh ninh mang 3 thai nhung trong phong de mo bac si bong het len: “van con chan nua nay" - 1

Suốt thai kỳ ngỡ mang thai 3 nhưng bà mẹ 42 tuổi lại sinh 4 con.

Trước khi có ca sinh 4 đặc biệt này, cặp đôi Kimberly Fugate và Craig đã có một cô con gái lớn 10 tuổi. Cặp đôi này không hề có ý định sinh thêm con cho đến một ngày cô nhận thấy những dấu hiệu lạ trong cơ thể và đến bệnh viện khám.

Việc có thai với một người phụ nữ 42 tuổi đã là điều bất ngờ. Khi biết có tới 3 thai cùng trứng giống hệt nhau khiến vợ chồng nhà Craig vô cùng sung sướng. Tuy nhiên những điều bất ngờ chưa dừng ở đó.

dinh ninh mang 3 thai nhung trong phong de mo bac si bong het len: “van con chan nua nay" - 2

Trước ca sinh đặc biệt, cặp đôi đã có một con gái 10 tuổi.

Vì đã lớn tuổi lại mang bầu đa thai nên thai kỳ của Kimberly được kiểm soát chặt chẽ. Cô được khám thai thường xuyên và các bác sĩ cũng khuyên cặp đôi nên mổ lấy thai sớm để phòng ngừa những rủi ro.

Ở tuần 27 thai kỳ, họ đã quyết định đưa các con ra ngoài. Và điều bất ngờ hơn cả đã xảy ra trong phòng đẻ mổ. Khi bác sĩ đưa 3 em bé ra ngoài an toàn thì một bác sĩ khác hét lớn: “Vẫn còn chân nữa này!” và em bé thứ 4 của họ đã ra đời trong hoàn cảnh đó.

dinh ninh mang 3 thai nhung trong phong de mo bac si bong het len: “van con chan nua nay" - 3

Bà mẹ hạnh phúc bên 4 con sau ca sinh.

Đây là điều bất ngờ không chỉ với gia đình Kimberly mà với chính các y bác sĩ. Họ cũng không hiểu em bé thứ 4 đã trốn ở góc nào trong tử cung trong suốt thời gian mẹ mang thai khiến họ siêu âm mà không nhìn ra.

Em bé thứ 4 này cũng là em bé cùng trứng với 3 bé gái còn lại. Đây là một ca sinh vô cùng hiếm gặp. Tỷ lệ sinh bốn trên thế giới là 1/729.000 ca, và tỷ lệ sinh bốn cùng trứng còn hiếm gặp hơn chỉ là 1/13.000.000 ca sinh.

dinh ninh mang 3 thai nhung trong phong de mo bac si bong het len: “van con chan nua nay" - 4

Chồng cô đã vô cùng ngỡ ngàng khi nhìn tay vợ đeo 4 chiếc vòng ghi tên các con.

dinh ninh mang 3 thai nhung trong phong de mo bac si bong het len: “van con chan nua nay" - 5

4 bé gái được chào đời an toàn tại Trung tâm y tế Đại học Mississippi và ngay sau sinh được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Sau đó, khi sức khỏe ổn định, 4 em bé đã được về nhà và hiện tại đang lớn lên khỏe mạnh.

Chia sẻ thêm về ca sinh của mình, bà Kimberly cho biết chồng bà không hề biết sự có mặt của em bé thứ 4 cho đến khi vào phòng hồi sức sau sinh. Khi nhìn thấy tay vợ đeo 4 chiếc vòng, ông đã rất sốc.

dinh ninh mang 3 thai nhung trong phong de mo bac si bong het len: “van con chan nua nay" - 6

4 em bé cùng trứng giống nhau lớn lên khỏe mạnh, kháu khỉnh.

“Các con đến như một phép lành với gia đình tôi nhưng dù vậy vợ chồng tôi không có ý định sinh thêm con nữa.”, bà mẹ 5 con cho biết.

Cuộc sống từ khi gia đình có thêm 4 em bé bằng lứa tuổi nhau không hề dễ dàng với bà mẹ này. Tuy nhiên bà chia sẻ: “Tôi thấy mình là người mẹ may mắn nhất thế giới.”

Theo May Lily (Dịch từ DM) (Khám Phá)