Đổ 1 cốc muối xuống cống, bạn sẽ sốc vì điều xảy ra sau đó

1732

Nhà nào cũng có muối trong bếp, nhưng không phải ai cũng biết hết các công dụng của nó. Không chỉ để nêm nếm cho các món ăn, gia vị này có thể làm vô số điều tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết.

Có lẽ gia đình bạn đã không ít lần chịu cái cảnh tắc ống cống thoát nước trong bồn rửa mặt, bồn rửa chén hay ống thoát nước trong phòng tắm. Bao nhiêu thứ cặn bã được đổ xuống đó mỗi ngày và gây tắc nghẽn nếu không được vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, đây thường là công việc mà chẳng ai muốn làm. Người ta chỉ nghĩ tới việc vệ sinh khi ống thoát nước bị tắc và gia đình bạn phải tìm mọi cách để thông cống. Trong nhiều trường hợp, bạn phải dùng đến các loại hóa chất thông cống hoặc kêu người tới sửa.

Đổ muối xuống cống có gì hay mà bạn sẽ tiếc vì không biết sớm? Ảnh: Internet

Các loại hóa chất thông cống mặc dù có thể có hiệu quả, song chúng cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong trường hợp này, tại sao bạn không nghĩ tới muối nhỉ? Đây là giải pháp vừa rẻ vừa hiệu quả để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Chỉ cần trộn 1/4 chén baking soda (muối nở) với 1/4 chén muối và đổ trực tiếp vào ống thoát nước. Tiếp theo, đổ khoảng nửa chén giấm vào đó rồi để trong 15 phút. Sau đó, đổ nước nóng xuống cống để tống hết mọi thứ cặn bã bên trong. Ống thoát nước của bạn sẽ thông thoáng như lúc vừa mới lắp. Nếu có thể, bạn nên áp dụng cách này hàng tháng thay vì để ‘nước đến chân mới nhảy’ nhé.

Ngoài ra, muối còn có vô số công dụng khác trong nhà:

Lau dọn trứng bị vỡ

Nếu bạn từng vô tình làm trứng rớt xuống nền nhà, chắc bạn đã biết việc lau chùi sạch sẽ khó như thế nào. Tuy nhiên, muối có thể giải quyết điều này một cách đơn giản. Chỉ cần đổ muối lên chỗ trứng vỡ rồi để trong vòng 10-15 phút. Sau đó, dùng khăn giấy lau lại bình thường.

Làm sạch xoong chảo dầu mỡ

Nếu nồi niêu của bạn có các vết dầu mỡ cứng đầu, chỉ cần rắc muối lên, sau đó thêm nước vào. Sau 10 phút, bạn có thể lau sạch mọi vết dầu mỡ dễ dàng.

Giặt sạch miếng rửa chén

Nếu miếng rửa chén bị dính dầu mỡ, bạn có thể tẩy sạch bằng muối. Trộn khoảng 1/4 chén muối với 2 chén nước, sau đó ngâm miếng rửa chén vào đó qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy vết dầu mỡ biến mất hoàn toàn.

Ảnh: Internet

Dập lửa

Muối không chỉ giúp dọn dẹp mọi thứ lộn xộn mà còn có thể cứu mạng nữa đấy. Nếu chảo dầu bỗng nhiên bắt lửa khi bạn đang nấu ăn, đừng có dại dùng nước mà hãy dùng muối nhé. Chỉ cần đổ muối lên chảo (với số lượng lớn nhé), nó sẽ giúp dập tắt lửa một cách nhanh chóng.

Ảnh: Internet

Chùi sạch bàn ủi

Nếu bàn ủi bị cháy, hẳn bạn sẽ thấy phía dưới còn lưu lại những vết cháy khét của vải. Đừng lo, bạn có thể làm sạch với 1 chút muối. Bật bàn ủi ở nhiệt độ cao rồi đặt trên 1 tấm giấy sáp. Rắc một lớp muối dày lên tấm giấy sáp, sau đó ủi lên lớp muối đó khoảng 1 phút. Bàn ủi sẽ sáng bóng trở lại.

Đánh bay các vết bẩn cứng đầu trong phòng tắm

Đôi khi ngay cả chất tẩy rửa cũng không thể lau sạch các vết ố cứng đầu trong nhà tắm, nhưng muối có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Đầu tiên, bạn cần mang găng tay và mở cửa sổ để thông khí. Sau đó, trộn 1 chén muối với 1 chén nhựa thông. Khuấy đều, sau đó quẹt hỗn hợp lên miếng bọt biển rồi chùi. Bạn sẽ thấy các vết bẩn biến mất một cách thần kỳ.