Cày Phim Đêm

Đội trưởng U23 Việt Nam: ‘Chúng tôi biết phải làm gì để cổ động viên thấy hạnh phúc’

854

“Huấn luyện viên bảo chúng tôi phải bình tĩnh, gạt bỏ lo lắng bởi U23 Việt Nam chỉ còn cách lịch sử một trận đấu nữa. Tôi nghĩ chúng tôi biết mình phải làm gì để khiến CĐV cảm thấy hạnh phúc”, Đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường chia sẻ.

1

Tại cuộc họp báo sáng nay, 26/1, ở Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), Đội trưởng U23 Việt Nam cho rằng, nếu trận Chung kết tiếp tục phải giải quyết ở loạt đá luân lưu, anh và đồng đội cũng sẽ sẵn sàng.

“Ngày mai sẽ là một trận đấu thú vị. Nếu trận đấu phải giải quyết trên chấm 11m thì chúng tôi cũng đã sẵn sàng làm điều đó một lần nữa. Cảm xúc của chúng tôi sau trận Bán kết phải được dừng lại để chuẩn bị 100% cho trận đấu với Uzbekistan”, Lương Xuân Trường chia sẻ. “Huấn luyện viên (HLV) bảo chúng tôi phải bình tĩnh, gạt bỏ lo lắng bởi U23 Việt Nam chỉ còn cách lịch sử một trận đấu nữa. Tôi nghĩ chúng tôi biết mình phải làm gì để khiến CĐV cảm thấy hạnh phúc”.

Cũng tại buổi họp báo, HLV U23 Việt Nam Park Hang-seo nhận định, U23 Uzbekistan là một đội bóng mạnh. “Chúng tôi đã từng gặp họ tại giải giao hữu M-150 Cup tổ chức ở Thái Lan trước khi tham dự VCK U23 châu Á. Tuy nhiên họ đã thay đổi quá nhiều. Các cầu thủ Uzbekistan đều có kỹ thuật và thể lực tốt. Họ thi đấu rất có tổ chức và tất cả các cầu thủ đều có thể đá ở tốc độ cao, đặc biệt là cầu thủ số 4 bên cánh trái, số 8 ở cánh phải và số 9 nữa. Trong khi đó, số 10 của họ thì dứt điểm rất tốt. Tóm lại, họ có lối chơi rất toàn năng và tôi sẽ phải đau đầu trong trận đấu tới”, ông nói.  “Tôi cho rằng ở trận chung kết, cơ hội vô địch chia đều cho cả U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan”.

Ông cũng cho biết, ông đã nói với các học trò của mình, điều quan trọng nhất đối với họ ở trận chung kết với U23 Uzbekistan là sự điềm tĩnh.

Về việc phải thi đấu trong điều kiện thời tiết quá lạnh tại Thường Châu hiện tại, theo ông Park, đây là điểm yếu với cầu thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam cũng đã quen với việc thi đấu dưới thời tiết này. “Chúng tôi sẽ không bao giờ lấy thời tiết để đổ lỗi cho khát vọng chiến thắng, dù thời tiết cũng là một yếu tố mà chúng tôi phải vượt qua ở trận đấu tới”, HLV U23 Việt Nam khẳng định.

Trong khi đó, HLV U23 Uzbekistan Ravshan Khaydarov cho biết đã xem băng ghi hình các trận đấu của U23 Việt Nam và phân tích cách chơi bóng của tuyển Việt Nam. “Chúng tôi rất ấn tượng với cách họ đã giành chiến thắng. Họ có những cá nhân có thể tạo ra sự đặc biệt. U23 Việt Nam chơi với tốc độ rất nhanh, đặc biệt là những tình huống phản công. Khả năng chuyển từ phòng ngự sang phản công của họ rất ấn tượng. Tôi đã phân tích video và yêu cầu các cầu thủ phải tập trung mỗi khi mất bóng”, ông Ravshan Khaydarov nói.

Theo Pháp luật Việt Nam