Du khách sợ hãi sinh vật lạ trên bờ biển, nhưng người dân địa phương vui mừng bởi đây là món ăn hảo hạng

3541

sinh-vat-la-675x353

Một du khách trong một lần đến bãi biển Malaysia du lịch bắt gặp cảnh tượng những con động vật có hình hài kỳ lạ có chút đáng sợ này. Trông chúng giống như những con sên nhớp nháp bò xung quanh bãi cát.

sinh vat la 1

Nhiều du khách cảm thấy kinh hãi và rời xa khu vực này, kết quả sau đó những người dân địa phương bắt đầu tập trung chúng lại và phơi nắng. Thật không ngờ vốn những con sinh vật không màu sau khi bị phơi nắng liền biến thành màu sắc như của gan lợn. Nhưng rốt cuộc họ có ý định gì khi làm vậy?

sinh vat la 2

Nhìn gần hơn mới thấy những sinh vật lạ này giống như những con sên không có đầu, thân hình thì phình to lên thành màu tím nhạt. Vì cảm thấy  tò mò nên du khách đã hỏi người dân địa phương mới biết…

sinh vat la 3

Hoá ra những con vật có hình dáng kỳ lạ này đều có thể ăn được! Người dân địa phương gọi những sinh vật này là “Acaudina molpadioides”. Khi thủy triều lên cao loài Acaudina sẽ bị dạt lên trên bờ. Người dân sẽ nhặt chúng lên và phơi nắng,  thậm chí không cần phơi nắng cũng có thể ăn ngay, không những vậy hương vị còn rất thơm ngon.

sinh vat la 4

Acaudina là một loại thức ăn chứa protein cao, ít cholesterol, không chỉ hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Được biết ngoài tác dụng đó nó còn bồi âm bổ thận, tăng cường thể lực, chống lão hóa mạnh mẽ. Bởi vì nó rất dễ bắt nên giá cả cũng không quá đắt.

sinh vat la 5

Acaudina giàu giá trị dinh dưỡng còn được gọi là cà tím biển, cũng là một hải sâm.

sinh vat la 6

Acaudina có chiều dài cơ thể khoảng từ 10-20 cm, tối đa 40 cm. Nó chủ yếu tập trung ở vùng Biển Đông Hải ở độ sâu khoảng 80 mét và trốn trong lớp bùn đáy biển. Giàu axit amin và collagen, do đó nó rất được người dân ưa chuộng. Nếu bạn bắt gặp loài sinh vật ở bãi biển Malaysia thì nhớ đừng vội giật mình nhé!

Bạch Mỹ