Đừng cho trẻ ăn những thực phẩm này nếu không muốn con đần độn

2146

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của con trẻ. Đây là yếu tố có thể tác động vào và thay đổi được. Bởi thế ngay từ giai đoạn trong bụng mẹ, các chuyên gia đã khuyến cáo mẹ mang thai cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo nền tảng phát triển trí tuệ cho con được hoàn hảo nhất. Sau khi chào đời, việc mẹ quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ thay vì sữa ngoài cũng đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy trí thông minh của con. Đến giai đoạn ăn dặm và giai đoạn chuyển dần sang ăn cơm, ăn thức ăn như người lớn, bố mẹ càng cần phải chú ý hơn đến dinh dưỡng cho con. Ngoài việc bổ sung những thực phẩm giàu Omega-3 thì bố mẹ cũng cần tránh cho con ăn những thực phẩm sau.

Monosodium Glutamate (Bột ngọt)

Monosodium Glutamate hay được biết nhiều hơn dưới cái tên bột ngọt, mì chính được chứng minh không tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu cũng được khuyến cáo không nên ăn nhiều mì chính, bởi nó sẽ cản trở sự hấp thu kẽm của bào thai. Ở nhiệt độ cao, mì chính cũng dễ biến đổi thành chất gây hại, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé.

Đừng cho trẻ ăn những thực phẩm này nếu không muốn con đần độn

Những món ăn mặn

Dưới 6 tháng tuổi, trẻ không được phép ăn muối. Từ 6 tháng tuổi trở đi, lượng muối bé cần cũng rất nhỏ. Mẹ thậm chí không cần nêm muối vào thức ăn cho bé. Muối hay các món ăn mặn sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu kẽm, dẫn đến trí nhớ kém, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

Thực phẩm chứa chì

Thực phẩm chứa nhiều chì có thể giết chết tế bào não, cản trở quá trình phát triển não bộ của bé. Mẹ hạn chế cho bé ăn những thực phẩm chế biến sẵn như quẩy, đồ chiên rán, xúc xích,…

Bột nở

Mẹ cũng cần tránh cho bé những các loại bánh ngọt, bánh xốp, bánh chiên bởi chúng chứa khá nhiều bột nở, không hề tốt cho quá trình phát triển não bộ của bé.

Việt Hà
Theo TT