Cày Phim Đêm

Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái

435

Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái

 Tận dụng mái nhà trống, cách đây 2 năm, chị Nguyễn Thị Thu Linh, một nhân viên văn phòng, bắt đầu mua các loại thùng xốp, thùng nhựa, đất sạch về trồng rau. Lúc nào trong vườn cũng có hơn 20 loại, từ rau ăn lá, ăn quả, ăn củ đến rau thơm.
Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái Không chỉ cung cấp rau sạch, vườn còn giúp ngôi nhà 2 tầng ở quận Bình Thạnh của gia đình chị thêm mát hơn nhờ có lớp chống nóng đặc biệt này trên mái.
Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái Sau một thời gian làm vườn, bà mẹ đơn thân đúc kết khi trồng rau, muốn thành công, đầu tiên bạn phải chăm sóc, nuôi dưỡng bằng tình yêu và trách nhiệm.
Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái Điều đó thể hiện qua những việc đơn giản như tưới nước đúng giờ (sáng và chiều mát, không tưới lúc nắng gắt) hay phức tạp như bắt sâu cho rau. Nhà chị luôn để dành nước vo gạo tưới cây để cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng cho cây và đất.

Ngoài ra, để tăng dinh dưỡng cho đất, chị Linh vẫn mua phân bò làm sẵn có giá 8-10 nghìn đồng/viên. Chị cũng tìm kiếm nguồn phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt, vỏ cây, vỏ rau củ quả.

Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên máiMuốn rau xanh sạch, chị trừ sâu bằng các loại thuốc tự chế, thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho cây như nước tỏi ớt gừng, nước ép từ vỏ cam, bưởi…
Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái Chị Linh mua hạt giống cây trong siêu thị với giá dao động từ 10 đến 50 nghìn đồng/gói, sau đó về nhà tự ươm mầm. Khi mua hạt giống, chị luôn để ý chọn sản phẩm từ các cơ sở chuyên bán giống rau sạch uy tín, tránh phải tốn thời gian, công sức đầu tư không hiệu quả.
Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên máiChị cũng học cách trồng rau qua nhiều loại thùng chứa khác nhau từ thùng xốp, khay nhựa đến những cái thau, chậu, xô bỏ đi. Rau ăn lá như rau muống, rau cải, củ cải Nhật, rau má phù hợp với các thùng xốp to… Các khay nhựa nhỏ dùng để trồng rau thơm, húng quế, hành lá…
Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái Trong những tháng miền Nam nắng nóng nhất, chị thường trồng các loại rau như cải, mồng tơi, rau muống, diếp cá, mướp hương, cà tím… vốn có sức sống bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao và thu hoạch nhanh. Các loại cải có thể thu hoạch trong vòng một tháng kể từ ngày gieo hạt.
Gia đình Sài Gòn đủ rau ăn với mảnh vườn 4m2 trên mái Có vườn rau xanh, cả nhà chị ai cũng hào hứng, coi đây như một thú giải trí hàng ngày. Mọi người cũng có thêm một cơ hội để san sẻ công việc cùng nhau. Khi chị đi làm, bố mẹ chị sẽ tiếp quản việc chăm vườn. Còn cậu con trai của chị sau mỗi buổi học cũng hào hứng tưới tắm cho cây.
Theo VnExpress