Hà Nội rét 9.9 độ, nhiều phụ huynh “việt vị” đưa con đến trường mới biết được nghỉ học

60

Chị Nga – phụ huynh đang có con theo học tại Trường tiểu học Thanh Xuân Trung (Hà Nội) cho biết buổi sáng chị theo dõi bản tin thời tiết thấy thông báo nhiệt độ ngoài trời là 9.9 độ C. Theo quy định của nhà trường dưới 10 độ các cháu được nghỉ học nhưng nghĩ chỉ chênh 0,1 độ, vẫn học bình thường, ai dè đến nơi mới biết các con được nghỉ.

Không chỉ mình tôi mà nhiều phụ huynh cũng khá bất ngờ và lúng túng với cách thông báo thời tiết thế này”.

ha noi ret 9.9 do, nhieu phu huynh "viet vi" dua con den truong moi biet duoc nghi hoc - 1

Dự báo thời tiết sáng ngày 30/1. Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Nhiều phụ huynh khác ở Hà Nội cũng cho biết sáng nay rơi vào tình trạng băn khoăn có nên cho con nghỉ học hay không và chờ tin nhắn thông báo từ phía nhà trường để sắp xếp công việc.

Chị Nguyễn Thị Hiệp (31 tuổi, trú huyện Hoài Đức, Hà Nội) băn khoăn: “Dù nhiệt độ là 10 độ C nhưng theo thông báo từ trước, nhà trường nói sẽ cho học sinh tiểu học nghỉ học nếu dưới 10 độ C. Nhưng nếu cho cháu ở nhà cũng không có ai trông nom nên tôi vẫn sẽ đưa cháu tới trường học”.

ha noi ret 9.9 do, nhieu phu huynh "viet vi" dua con den truong moi biet duoc nghi hoc - 2

Hà Nội rét 9 độ C, nhiều trường cho học sinh nghỉ học. Ảnh minh họa

Theo nhiều phụ huynh, vào lúc 7h30, hàng loạt trường tiểu học và mầm non trên địa bàn đã có thông báo bằng tin nhắn cho phụ huynh về việc cho các con nghỉ học, ôn tập bài ở nhà để đảm bảo sức khỏe.

Cô giáo Lê Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) thông tin: “Do điều kiện thời tiết rét buốt dưới 10 độ C, nhà trường đã chủ động bố trí người ứng trực tại trường để thông báo (qua tin nhắn) với phụ huynh nên cân nhắc cho các cháu nghỉ học ở nhà. Trường hợp phụ huynh nào không trông được con thì vẫn có thể gửi con đến trường để nhà trường tiếp nhận và đảm bảo an toàn, tránh rét cho học sinh”.

ha noi ret 9.9 do, nhieu phu huynh "viet vi" dua con den truong moi biet duoc nghi hoc - 3

7h30 sáng nay nhà trường mới nhắn tin thông báo với phụ huynh cho học sinh nghỉ học

Được biết, tại trường Trường Tiểu học Nghĩa Tân sáng nay vẫn có khá đông phụ huynh đưa con tới trường. Cô Thủy cũng chi biết, sau thời gian 8h sáng nhà trường phải nắm chắc quân số để chuẩn bị đồ ăn, thức uống đảm bảo nóng cho học sinh ăn trưa tại trường nếu các em đi học.

Cô Mai Thị Kim Dung – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Đăng Ninh (Hà Đông, Hà Nội) cũng xác nhận: “Theo như thống nhất ở cuộc họp đầu năm, trường hợp trời rét dưới 10 độ C thì tùy phụ huynh quyết định cho trẻ đi học hay không. Nếu ai không có điều kiện để bố trí người trông con tại nhà đưa đến trường, chúng tôi vẫn đón nhận và dạy bình thường đảm bảo tránh rét cho học sinh”.

Còn theo cô giáo Lý Thị Thanh Luyện – Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Khánh B (Hoài Đức, Hà Nội), tình hình thời tiết này nhà trường vẫn nhận học sinh vào học nhưng sẽ lùi thời gian muộn hơn khoảng 1h đồng hồ. Trường hợp các phụ huynh bố trí trông được con ở nhà và cho nghỉ học tránh rét, nhà trường vẫn đồng ý.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các đơn vị cần thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện liên lạc như: Cổng thông tin điện tử của đơn vị, qua hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, dán thông báo trước cổng trường…

Nếu học sinh nào vẫn đến trường những ngày rét đậm, nhà trường phải bố trí cho học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý đến khi học sinh đến đón về. Không để học sinh phải đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Theo Hà Anh (Khám phá