Hãng hàng không Việt Nam công bố giá bán vé Tết, dân tình rối rít chê đắt từ chối mua

17

Còn mấy tháng nữa mới đến Tết nhưng các hãng hàng không Việt Nam đã công bố giá vé khiến dân tình không ngừng bàn tán xôn xao.

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc ở yên 1 chỗ và thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội là vô cùng cần thiết. Mặc dù chưa biết tình hình dịch sẽ được kiểm soát và xử lý triệt để trước tết không nhưng các hãng hàng không vẫn giữ lập trường không giảm giá vé Tết.

Hãng hàng không Việt Nam công bố giá bán vé Tết, dân tình rối rít chê đắt từ chối mua - Ảnh 1
Giá vé tết được các hãng hàng không Việt Nam công bố gây xôn xao.

Tuy dịch Covid-19 ảnh hưởng khá nhiều đến việc hành khách di chuyển, song các hãng hàng không vẫn đưa ra kế hoạch bán vé Tết năm 2021 ngay từ thời điểm này. Cho đến hiện tại nhiều hãng hàng không nội địa đã bắt đầu mở bán vé Tết Tân Sửu với mức giá khá cao bất chấp dịch bệnh chưa kết thúc.

Cũng như mọi năm, các hãng hàng không Việt Nam bắt đầu mở bán vé sớm trước Tết vài tháng để mọi người có thể chủ động đặt vé cho mình và gia đình. Ngay sau khi các hãng công bố giá vé ngày Tết thì cư dân mạng đã được phen bùng nổ tranh cãi, người chê giá vé đắt, người lo lắng dịch bệnh không thể về thì đến cơ hội mua cũng không có.

Hãng hàng không Việt Nam công bố giá bán vé Tết, dân tình rối rít chê đắt từ chối mua - Ảnh 2
Giá vé vẫn cao giữa dịch bệnh.

Thông tin mới nhất mở bán vé Tết Tân Sửu

Vừa qua vào ngày 17/8, hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chính thức mở bán vé Tết Tân Sửu với hơn 2 triệu ghế cho tất cả các đường bay nội địa. Để có thể đăng ký mua vé thì khách hàng có thể thông qua website, ứng dụng di động hay tại các phòng vé và đại lý chính thức của hãng bắt đầu từ ngày 18/8.

Trước đó, vào ngày 12/8 một số hãng hàng không khác như Vietjet hay Bamboo Airways đã công bố mở bán vé Tết 2021 trên tất cả các đường bay nội địa. Theo như thông tin thì giá vé của các hãng bay cho các chặng từ phía Nam ra Đà Nẵng, Hà Nội dao động từ 1,4 đến 2 triệu đồng một vé chưa bao gồm thuế, phí.

Hãng hàng không Việt Nam công bố giá bán vé Tết, dân tình rối rít chê đắt từ chối mua - Ảnh 3
Sân bay mùa tết chưa lúc nào thưa vắng

Cũng theo đó, đỉnh điểm giá đắt nhất của một hãng bay dành cho chặng từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội vào ngày 7/2/2021 (tức 26 tháng Chạp) có giá tiết kiệm hơn 2,1 triệu đồng/chiều, giá vé linh hoạt là 3,3 triệu đồng/chiều và nếu thêm thuế phí có thể lên đến gần 4,1 triệu đồng/chiều.

Hãng hàng không Việt Nam công bố giá bán vé Tết, dân tình rối rít chê đắt từ chối mua - Ảnh 4
Bình luận của cư dân mạng

Phản ứng của cư dân mạng khi nắm bắt thông tin giá vé Tết

Ngay sau khi giá vé Tết được công bố, các cư dân mạng đã vào thả bình luận liên tục. Mặc dù ai cũng mong Tết đoàn viên, tuy nhiên năm nay lại đúng lúc tình hình dịch bệnh đang phức tạp nên trước khi bàn về giá vé đắt, rẻ thì còn phải lo lắng việc có hết dịch để về nhà không.

Hãng hàng không Việt Nam công bố giá bán vé Tết, dân tình rối rít chê đắt từ chối mua - Ảnh 5
Tết ai cũng mong về đoàn viên

Không ít người còn tính chuyện không về quê vì chưa biết diễn biến dịch sẽ ra sao:

– “Giá đắt thật đấy nhưng hết dịch thì còn tính chứ giờ không biết ra sao để mà đặt”.

– “Đắt thật nhưng không đặt sợ lúc đo slaij chả còn vé để mà lo đắt với rẻ ấy chứ”.

– “Nhanh thật, mấy tháng nữa đã tết rồi, cơ mà sao giá vẫn đắt thế nhỉ, dịch bệnh thì đang thế này.”

– “Thôi cứ để xem thế nào đã, chứ Đắt vậy rồi sau dịch lại không về được thì tiếc”.