Hàng trăm học sinh tối qua bị bỏ lại trường và lời thú tội cười vỡ mật của bố mẹ mê xem trận bán kết U23 VN

591

Các mẹ ơi, từ tối hôm qua đến giờ, cả nước mình ai cũng đều rần rần khóc cười lẫn lộn. Không vui sao được khi lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam ghi được chiến thắng vang dội trên đấu trường thể thao như thế. Thú thật nhỏ giờ em không có mê bóng đá đâu, vậy mà hôm qua xem hú hét đến nỗi khàn cả giọng.

Ông chồng em đó, cưới nhau hơn chục năm chưa một lần thấy ổng rơi nước mắt, vậy mà hôm qua cú sút 11 mét cuối cùng của Văn Thanh vừa vô lưới là ổng gào rú inh ỏi, đang rú cái bật khóc nức nở, khóc như kiểu đàn bà khóc ý, nhìn cảnh tượng lạ lùng mà vừa nổi da gà vừa không nhịn được cười, cười lăn cười bò đến nỗi xương quai hàm đến giờ còn ê ẩm luôn là biết.
Thằng con em mới 4 tuổi đứng cạnh thấy bố mẹ lạ quá mở to mắt nhìn mà miệng mếu muốn khóc. Haha, tội nghiệp thằng nhỏ, trước giờ có thấy bố mẹ dở hơi như thế bao giờ đâu!
À các mẹ ơi, mải kể chuyện nhà em mà quên mất, may hôm qua thằng con em bị sốt nên em cho nó nghỉ học á. Các bố mẹ khác cho con đi học bình thường, đến chiều mê coi đá bóng quá mà bỏ con cù bơ cù bất. Sáng nay ngủ dậy lướt F.B xem mà cười thêm một trận đau cả ruột, ít bữa nữa tới trận Chung kết không biết lại có biến gì nữa quá.

Thực ra, giờ thi đấu bắt đầu lúc 15h chiều theo giờ Việt Nam và kéo dài trong 90 phút, phụ huynh vẫn vẫn kịp giờ đón con. Tuy nhiên, vì Việt Nam đã xuất sắc cầm hoà Qatar nên trận đấu phải kéo dài thêm 2 hiệp phụ cùng loạt đá luân lưu thành ra tổng cộng những 120 phút thi đấu và chính thức kết thúc lúc hơn 17 giờ 30 phút. Vì vậy mà nhiều ông bố bà mẹ mê đá bóng trót gây ra tội lỗi tày đình với con, để rồi xong xuôi mọi chuyện mới đi khắc phục hậu quả, lại còn lên F.B công khai xin lỗi trước bàn dân thiên hạ.

Cụ thể là khá nhiều phụ huynh đã mải mê xem bóng đá mà quên hoặc cố tình không đi đón con. Quyết tâm bám trụ màn hình tivi, laptop để xem.
255
Bố mẹ mải xem đá bóng quên đón con, may mà cậu nhóc vẫn còn tươi tắn, chắc vì ảnh hưởng không khí hào hứng của mọi người đây mà!


348
Ông bố này còn lầy lội hơn gấp vạn lần: Xem camera thấy cả lớp còn mỗi con mình nhưng vẫn ngoan cố không đi đón. “Xin lỗi con, Tổ quốc đang cần bố”. Nhìn ảnh chụp camera mà cười mà vừa tội vừa hài.

442

Phụ huynh này thì đón con muộn, chắc cô giáo đưa về nhà cô giáo ở tạm rồi. Công nhận đi đón con mà run rẩy, hồi hộp như lúc xem đá bóng vậy!

547

Mẹ này thì tố cáo chồng xem đá bóng quên đón con về, tối mù con vẫn ở trên trường. Nhưng mà chị ơi, cả nước đa số đều giống hệt chồng chị cho nên đừng giận nhé!

641
Không chỉ cánh đàn ông mà phụ nữ cũng mê bóng đá đến độ để con tan học bơ vơ một mình

193
Nhiều bậc phụ huynh cũng cùng chung tâm trạng, tưởng đến lớp còn mỗi con mình, ai ngờ đâu lớp này các con đều có bố mẹ mê bóng đá, bao nhiêu đứa vẫn nheo nhóc chờ đợi thấy thương.


Khuyến mãi thêm cho các mẹ clip ông bố trẻ bị vợ bắt ở nhà trông con để rồi khi U23 VN giành chiến thắng, ông bố đã không kiềm chế nôi cảm xúc, khóc còn hơn cả con nít. Xem mà buồn cười dã man. Công nhận 2 vợ chồng này dễ thương quá trời quá đất. Hihi.

Đúng là hài hước quá phải không các mẹ? Có mẹ nào cũng cùng chung cảnh ngộ thì giơ tay em biết với. Lâu lâu có trận bóng hay, đem về vinh quang cho Tổ quốc thì chấp nhận, xí xóa hết mọi lỗi lầm. Chứ bình thường vầy, em mà là mấy đứa con chắc em hờn tới mùa quýt năm sau quá. Hihi.
Để chủ động hơn trong trận Chung kết sắp tới, em nghĩ các bố mẹ nên sắp xếp thời gian, công việc, con cái cụ thể, hợp lý hoặc nhờ ai đó đưa đón giùm, đừng bắt các bé phải chờ đợi như vậy nữa tội các con. Bên cạnh đó, mình mà lơ là thì mấy bọn bắt cóc trẻ con dễ lợi dụng dịp lắm. Cẩn thận sẽ tốt hơn!