Cày Phim Đêm

Hành động lúc nửa đêm của bà mẹ sinh con chết lưu khiến nữ y tá rơi lệ

510

Khi mang thai, bà mẹ nào cũng mong con phát triển toàn diện, ra đời khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ không may mắn đã phải nói lời tạm biệt sớm với đứa con chưa chào đời của mình vì thai chết lưu từ trong bụng mẹ. Nhưng dù chỉ bên con một ngày hay thậm chí một giờ, tình cảm mẹ dành cho con luôn là điều thiêng liêng và đáng được trân trọng nhất.

Gần đây, trên một diễn đàn nổi tiếng tại Trung Quốc, một nữ y tá đã chia sẻ câu chuyện cô được chứng kiến tại nơi làm việc khiến bao người sụt sùi vì thương cảm.

hanh dong luc nua dem cua ba me sinh con chet luu khien nu y ta roi le - 1

Người phụ nữ đáng thương vào phòng sinh với tâm trạng nặng nề.

Câu chuyện xoay quanh một bà mẹ nhập viện vài ngày trước ngày dự sinh vì cô không cảm thấy em bé chuyển động nhiều như bình thường. Kết quả siêu âm cho thấy tim của thai nhi đã ngừng đập hoàn toàn, bé đã chết trong bụng mẹ. Nếu không nhanh chóng lấy thai nhi ra ngoài, bà mẹ có thể gặp không ít biến chứng nguy hiểm. Vậy là khoảnh khắc sinh con vốn được xem là hạnh phúc nhất trên đời bỗng biến thành màn tra tấn tâm lý khủng khiếp nhất với bà mẹ này.

“Ca sinh không có tiếng khóc trẻ con và khuôn mặt chết lặng của người phụ nữ đó sẽ khiến tôi không bao giờ quên. Khi em bé được lấy ra, toàn bộ mọi người đều im lặng, chỉ có tiếng khóc của bà mẹ vang khắp bệnh viện”, nữ y tá kể lại.

Sau đó, bà mẹ ôm con vào lòng và cầu xin bác sĩ cho mình được ngủ cùng con một đêm. “Chúng tôi đồng ý với yêu cầu của cô ấy. Chính tay tôi đã mặc quần áo thật đẹp cho bé và trao con vào vòng tay cô ấy”, y tá chia sẻ.

hanh dong luc nua dem cua ba me sinh con chet luu khien nu y ta roi le - 2

Dù chỉ bên con một đêm hay một giờ, một phút, mẹ cũng hết sức trân trọng. (Ảnh minh họa)

Và rồi đêm hôm đó, khi đi kiểm tra phòng bệnh, nữ y tá đã được chứng kiến cảnh tượng khiến cô phải rơi lệ. Người mẹ ôm đứa con chết lưu ngồi bên cửa sổ, dưới ánh trăng chiếu vàng. Một tay cô vòng ôm con, một tay vạch miệng đứa trẻ ra, cố gắng vắt sữa vào miệng con. Từng dòng sữa trắng trong, thơm ngọt chảy xuống nhưng con lại chẳng thể nuốt vào khiến cô bật khóc.

Tình mẫu tử chính là như thế, dù biết con đã mãi mãi rời xa, bà mẹ vẫn muốn dành những yêu thương cuối cùng cho con.

hanh dong luc nua dem cua ba me sinh con chet luu khien nu y ta roi le - 3

Tình mẫu tử luôn thiêng liêng và đáng được trân trọng. (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm với người mẹ trong câu chuyện.

“Chỉ ai đã từng trải qua mới có thể hiểu. Đã 6 năm rồi nhưng tôi vẫn không thể quên khoảnh khắc bác sĩ mang con trai đi với lý do không muốn tôi quá đau khổ. Kí ức cuối cùng của tôi về con chỉ là chỏm tóc lưa thưa màu vàng nhạt”, một người dùng với nickname Tiểu Diêu bình luận.

Một bà mẹ tên Tuệ Tuệ lại chia sẻ: “Chắc hẳn ít ai biết sinh ra một đứa trẻ khuyết tật là đau khổ đến thế nào. Vậy nhưng dù con trai tôi không lành lặn, tôi vẫn cảm ơn trời đất vì thằng bé vẫn ở đây. Nếu rơi vào hoàn cảnh như câu chuyện này, chắc tôi sẽ chẳng thế sống nổi”.