Cày Phim Đêm

Hành trình tình yêu tuyệt diệu từ giây phút trứng gặp tinh trùng

416

Sự rụng trứng

Một tháng, một trong hai buồng trứng của phụ nữ sẽ phát hành một quả trứng trưởng thành – đây được gọi là quá trình rụng trứng. Sự rụng trứng xảy ra khoảng 2 tuần sau ngày đầu tiên của một kỳ kinh nguyệt.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 1

Di chuyển vào ống dẫn trứng

Trứng sau khi được “phóng thích” sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng – nơi sẽ được thụ tinh bởi một tinh trùng duy nhất.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 2

Hành trình gian nan của tinh trùng

Khi một người đàn ông xuất tinh, có khoảng 40-150 triệu tinh trùng trong tinh dịch. Tinh trùng bắt đầu bơi trong đường sinh dục của phụ nữ tới ống dẫn trứng. Thời gian để tinh trùng bơi được đến trứng không cố định, một số tinh trùng đạt được mục tiên trong khoảng nửa giờ nhưng một số khác có thể mất tới vài ngày.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 3

Tinh trùng có thể sống từ 48-72 giờ. Trong hàng triệu tinh trùng đó, chỉ có một vài trăm “chú” có thể tiến sát được đến gần trứng.

Quá trình thụ tinh cho trứng

Quá trình thụ tinh mất khoảng 24 giờ. Một khi tinh trùng đã xâm nhập vào trứng, bề mặt trứng sẽ thay đổi, ngăn không cho tinh trùng khác xâm nhập vào nữa. Khi việc thụ tinh hoàn thành sẽ tạo ra cấu tạo di truyền của em bé, bao gồm cả giới tính em bé sẽ được xác định ngay tại thời điểm này.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 4

Quá trình phân chia tế bào

Khi trứng được thụ tinh, quá trình phân chia tế bào diễn ra nhanh chóng. Trứng đã được thụ tinh sẽ từ ống dẫn trứng đi vào tử cung 3-4 ngày sau đó. Một số bà mẹ sẽ phải đối mặt với hiện tượng mang thai ngoài tử cung hoặc buồng trứng – đây là trường hợp nguy hiểm nhưng tỷ lệ thấp khi mà trứng đã thụ tinh không đi vào tử cung đúng cách. Thai ngoài tử cung rất nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người mẹ.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 5

Cấy ghép

Cấy ghép là quá trình mà trứng đã thụ tinh sẽ bám vào nội mạc tử cung (lớp mô tử cung). Các tế bào trong trứng đã thụ tinh vẫn tiếp tục quá trình phân chia.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 6

Hormone mang thai

Một hormone có tên human chorionic gonadotrophin (HCG) sẽ được tạo ra bởi các tế bào cuối cùng sẽ hình thành nhau thai. Hormone này có thể được tìm thấy trong máu người mẹ trong khoảng 1 tuần sau khi thụ thai và cũng có thể được phát hiện trong nước tiểu.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 7

Sự phát triển của bào thai

Sau khi cấy vào tử cung, một số tế bào sẽ tạo thành nhau thai, trong khi các tế bào khác tạo thành phôi thai. Nhịp tim bắt đầu xuất hiện ở tuần thứ 5 thai kỳ. Vào tuần thứ 8, phôi thai đang phát triển mạnh mẽ chính thức được gọi là bào thai. Thai nhi ở tuần thứ 8 dài khoảng 13mm và liên tục phát triển không ngừng đến tuần thứ 40 thai kỳ.

hanh trinh tinh yeu tuyet dieu tu giay phut trung gap tinh trung - 8