“Hậu quả” khó lường nếu bạn không thay đồ lót 2 lần mỗi ngày

172

Việc thay đồ lót hàng ngày rất quan trọng. Bởi điều này không chỉ giúp bạn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mà còn tránh được không ít bệnh.

Nhiều chị em có thói quen mặc đồ lót qua ngày mà không thay hoặc sau khi tập các hoạt động thể thao. Điều này thật sự không hề tốt bởi “vùng kín” của phụ nữ là khu vực cực kỳ nhạy cảm và dễ nhiễm các bệnh viêm phụ khoa nếu chúng ta không chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Dưới đây là những “mối họa” có thể xảy ra nếu các chị em không thay đồ lót hàng ngày.

1. “Vùng kín” bị ngứa

"hau qua" kho luong neu ban khong thay do lot 2 lan moi ngay - 1

Mồ hôi và chất độc được giải phóng qua da, khi kết hợp với độ ẩm sẽ dễ tạo ra môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi. Và khi vi khuẩn hoặc nấm sinh sản trên da, bạn sẽ lập tức cảm thấy ngứa. Khi bạn không vệ sinh “vùng kín” và thay đồ lót, những bụi bẩn ở môi trường xung quanh hay vi khuẩn, mồ hôi từ cơ thể tồn tại trong đồ lót sau một ngày sẽ dễ dàng xâm nhập vào “cô bé”.

2. Phát ban

Phát ban xuất hiện khi da của bạn bị kích thích bởi các vi khuẩn. Đồ lót không được làm sạch có thể gây nổi phát ban vì các phân tử nhỏ của chất thải có thể tích tụ trong đồ lót tạo ra vi khuẩn.

3. Có mùi hôi

"hau qua" kho luong neu ban khong thay do lot 2 lan moi ngay - 2

Đồ lót của bạn có chứa các chất thải có mùi từ vùng kín. Vì thế nếu không thay hàng ngày, rất có thể sẽ khiến khu vực nhạy cảm bị nặng mùi. Về lâu dài có thể gây ra các bệnh phụ khoa, nhiễm nấm, vi khuẩn từ đó càng dễ phát sinh thêm mùi hôi khó chịu.

Nếu thấy “vùng kín” nặng mùi hơn bình thường, khí hư có màu lạ thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

Ngoài ra, việc mặc đồ lót không thoáng khí cũng khiến nơi này bị bít kín, gây ra mùi hôi. Nếu bạn đặt chiếc quần lót dưới kính hiển vi sau một ngày mặc, bạn có thể thấy hàng nghìn vi khuẩn ẩn trong đó.

4. Mắc bệnh rận mu

Vệ sinh kém và đồ lót bẩn có thể làm tăng nguy cơ có rận ở khu vực “vùng kín”. Rận mu hay còn gọi là rận lông mu, chấy cua, rận bẹn là một loài côn trùng hút máu không có cánh sống và sinh sản ở vùng lông mu của con người như vùng da lông mu, vùng sinh dục. Chúng khiến người mắc bệnh bị ngứa ngáy khu vực “nhạy cảm”, khó chịu vô cùng. Vì vậy các chị em hãy thay đồ lót sạch mỗi ngày.

5. Nhiễm trùng

"hau qua" kho luong neu ban khong thay do lot 2 lan moi ngay - 3

Khi độ ẩm của vùng kín quá cao, vi khuẩn có thể bắt đầu sinh sản ở đó. Điều này có thể dẫn tới việc nhiễm nấm men, thậm chí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Thay quần lót mỗi ngày chính là biện pháp để giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.