Thói quen “giết người” của bố mẹ khi để con ngủ chung với sóng wifi như thế này, bỏ ngay đi mẹ ơi

689

 

Tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian dài và ở cự li gần có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Đặc biệt, hành động dùng điện thoại để truy cập internet trước khi ngủ và sau đó đặt điện thoại bên cạnh gối rồi ngủ là một thói quen “giết người” cực kì nguy hiểm không khác gì làm hại con nhỏ!

Trẻ em nhạy cảm và sức kháng cự yếu hơn so với người lớn nên sóng wifi có thể làm nóng các mô trên cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trong đến não và hệ thần kinh. Bằng chứng là sóng wifi làm giảm đáng kể khả năng học tập của trẻ.

Nếu bố mẹ cứ tiếp tục cho con tiếp xúc nhiều với wifi, điện thoại thì trẻ nhỏ còn phải đối diện với nguy cơ bị ung thư não và nguy cơ mắc bệnh ở những đứa trẻ này cao hơn từ 4-5 lần so với các bé khác. Đặc biệt, các bé trai thường xuyên sống trong môi trường có wifi còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Cụ thể:

 

Nguy hại cho trẻ nhỏ

Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là với thai nhi.

Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2004 cho thấy những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng wifi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.

Sóng wifi cũng có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên.

Cản trở tăng trưởng

Một nhóm học sinh Đan Mạch có hiện tượng mất tập trung sau khi ngủ cùng điện thoại di động. Họ đã thực hiện một thí nghiệm trên vườn cải xoong để kiểm tra tác động của các bộ định tuyến wifi không dây.

Một luống cây cải xoong được trồng trong một phòng không có sóng bức xạ wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với một điện thoại di động. Kết quả, những loài thực vật trồng gần với bức xạ nhất không có sự tăng trưởng.

Sóng wifi làm giảm hoạt động não bộ của trẻ

Cũng tương tự như trường hợp của học sinh trung học Đan Mạch, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu các tác động của bức xạ đến chức năng não.

Nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI trong năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Suy giảm trí nhớ

Một nhóm 30 tình nguyện viên khỏe mạnh gồm 15 nam và 15 nữ đã tham gia một bài kiểm tra về bộ nhớ.

Đầu tiên, nhóm được tiến hành thử nghiệm mà không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với bức xạ wifi. Sau đó họ được tiếp xúc với sóng wifi có tần số 2.4 GHz trong khoảng 45 phút.

Các chuyên gia đã đo tình trạng hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của bộ não nhất là với nữ giới.

Tác động xấu đến tinh trùng

Chúng ta đã từng được biết đến tác hại nguy hiểm do nhiệt gây ra cho tinh trùng khi sử dụng máy tính xách tay thường xuyên.

Thế nhưng, các chuyên gia đã cảnh báo rằng, nhiệt không phải mối đe dọa duy nhất giết chết tinh trùng của nam giới. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số wifi đã làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây phân mảnh DNA.

Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đều cho thấy ảnh hưởng tiêu cực của sóng wifi đến tinh trùng.

Sóng wifi làm khó thụ thai

Theo kết quả của một nghiên cứu trên động vật cho rằng việc tiếp xúc với một tần số nhất định của các thiết bị không dây có thể cản trở trứng thụ tinh (hình thành phôi thai).

Trong nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với sóng wifi 2h liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Điều đó còn tác động vào cấu trúc DNA làm suy giảm khả nặng thụ thai.

Sóng wifi làm tăng nhịp tim của trẻ em và người lớn

Các nhà khoa học cho rằng những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G, sóng điện thoại di động đều sẽ trải qua một phản ứng vật lý cho các tần số điện từ. Các phản ứng ở đây tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

Ung thư cho người lớn

Điều này là vấn đề gây nên nhiều tranh cãi. Chúng ta không thể phủ nhận một số mô hình nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiếp xúc với bức xạ điện từ làm tăng nguy cơ phát triển khối u.

Tuy nhiên, các nghiên cứu trên con người là rất hiếm. Trong đó phải kể đến một trường hợp liên quan tới người phụ nữ 21 tuổi đã phát triển chứng bệnh ung thư vú ngay tại chính vùng ngực, nơi mà cô thường xuyên để điện thoại trong túi áo.

tác hại của sóng wifi 2

Để bảo vệ chính mình và bảo vệ con nhỉ, các bố mẹ cần lưu ý:

– Quan trọng nhất là giữ khoảng cách an toàn với thiết bị phát wifi: Không nên đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc để hạn chế thời gian cơ thể tiếp xúc với các bức xạ. Vị trí tốt nhất cho thiết bị này là ở những góc ít sử dụng trong nhà. Cùng với đó, trước khi đi ngủ, bố mẹ đừng quên tắt bộ phát wifi, đặt điện thoại ở chế độ máy bay và để chúng tránh xa chỗ ngủ của cả nhà.

– Khi không sử dụng, hãy tắt wifi. Đây là chú ý quan trọng nhưng hầu như không được áp dụng trong thực tế. Không chỉ bảo vệ sức khỏe, hành động này còn khiến cho các thiết bị điện tử được nghỉ ngơi và “hồi sức” trở lại chứ không phải làm việc liên tục!

– Hãy thu hút trẻ nhỏ bằng những món đồ chơi lành mạnh, vận động hợp lí ngoài trời thay vì bị cuốn vào các thiết bị điện tử, công nghệ hiện đại.

Nói chung, sự hiện đại cũng mang đến những mặt trái nguy hiểm của nó đấy các mẹ ạ! Đừng tặc lưỡi bỏ qua những lưu ý nhỏ bé này nếu không muốn trở thành nạn nhân của sự phát triển công nghệ nhé!
dt
Hình minh họa