Hình ảnh em bé trần truồng giữa đông ở Mường Lát khiến ai cũng nhói lòng

706

Mới đây, trên mạng xã hội vừa đăng tải một bức hình chụp lại khoảnh khắc một em bé trần truồng ngồi giữa lòng đường giữa trời giá rét. Chẳng những không có quần áo, cậu bé cũng không có lấy một đôi dép để đi cho đỡ lạnh chân.

Theo tài khoản D.N – người đăng tải bức hình chia sẻ: “Thằng bé đáng thương tội nghiệp, trần truồng trong cái lạnh giá bị liệt hai chân không có bạn chơi đùa với đất. Mình thương nó cho nó được mỗi quả cam mà xé lòng…”. Hiện tại, bức hình đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với hàng trăm lượt thích và bình luận.

be003-blogtamsu

Hình ảnh cậu bé ở Mường Lát vừa được chia sẻ cách đây ít ngày nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội

Trong bức hình chụp vội, cậu bé với thân thể đen nhẻm, chân tay dính đầy cát cùng gương mặt tái nhợt vì lạnh… Tất cả những điều đó khiến người xem không khỏi ám ảnh, xót xa khi nhận ra cuộc đời vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh.

“Xem rồi mới thấy đôi khi mình quá xa hoa, lãng phí. Không phải ai cũng có được gói mỳ tôm nấu vội để ăn, được vùi mình trong chăn ấm đệm êm mỗi khi gió mùa tăng cường hay đơn giản là có quần áo mới…” – một cư dân mạng chia sẻ với giọng đầy chua xót.

be002-blogtamsu4

Không có quần áo, không có đồ chơi, cậu bé chỉ còn biết ngồi chơi đùa cạnh dòng nước bẩn

“Ở những vùng sâu, vùng xa vùng còn khó khăn thì những hình ảnh này vẫn còn, trông hình ảnh này chỉ thầm ước họ có đủ cơm ăn, áo mặc vậy là an lòng rồi” – một cư dân mạng khác cũng bày tỏ chia sẻ của bản thân.

Có thể thấy chẳng cần nhiều lời lẽ nhưng hình ảnh về cậu bé trần truồng giữa trời đông ở Mường Lát vẫn đủ sức khiến nhiều người mắc nghẹn trong lòng. Chúng ta không có quyền chọn nơi mình sinh ra vậy nên với những mảnh đời bất hạnh như vậy, chẳng phải họ rất cần sự sẻ chia hay sao?